Mỹ Tho ‘tánh kỳ’: Lẩu mắm khổ qua sống cắt lát, nước mía rau câu ‘full topping’ – Thế giới Máy tính, phụ kiện chính hãng Queen Mobile

Bên cạnh các món hủ tiếu trứ danh, thì lẩu mắm và nước mía rau câu là hai món mà những người yêu ẩm thực không nên bỏ qua khi đến với thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang.

Mỹ Tho tánh kỳ: Lẩu mắm khổ qua sống cắt lát, nước mía rau câu full topping - Hình 1

Nước mía rau câu là một trong những món nên thử khi đến Mỹ Tho – Ảnh: NHÃ XUÂN

Mỗi lần có dịp đi Mỹ Tho, tôi luôn cố gắng đến ăn bằng được một quán lẩu mắm bình dân trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Thật ra đó là một quán cơm bình dân, có bán thêm lẩu mắm, vào quán đợi tầm 15 phút, uống ly trà đá giải nhiệt là món được dọn lên.

Trong khi hầu hết những nồi lẩu mắm mà tôi đã ăn ở Sài Gòn thường nấu với khổ qua cà ớt, thì ở đây người ta nấu với thịt ba rọi và khổ qua sống cắt lát.

Các nguyên liệu sống như cà tím cắt khúc, đậu bắp, khổ qua và thịt ba rọi trong quá trình chín sẽ thấm đẫm nước lẩu, tạo độ mặn ngọt vừa phải cùng hương thơm mắm đậm đà khó quên.

Mỹ Tho tánh kỳ: Lẩu mắm khổ qua sống cắt lát, nước mía rau câu full topping - Hình 2

Lẩu mắm Mỹ Tho có thể ăn kèm bún hoặc cơm – Ảnh: NHÃ XUÂN

Gắp miếng khổ qua vừa chín tới, chấm miếng mắm ớt, cắn ngập răng đủ hương vị, từ cái đắng đắng nhưng ngọt hậu của khổ qua tươi, cái giòn giòn mà bùi bùi của khổ qua vừa chín tới quyện trong hương mắm phảng phất mùi sả bằm.

Mỹ Tho tánh kỳ: Lẩu mắm khổ qua sống cắt lát, nước mía rau câu full topping - Hình 3

Nồi lẩu mắm đậm chất miền Tây – Ảnh: NHÃ XUÂN

Nồi lẩu mắm Mỹ Tho còn có đầy đủ sản vật miền Tây, từ mực, bạch tuộc, tới tôm rồi đặc biệt là rau.

Đi đâu ăn rau cho sướng bằng ở miền Tây, từ những loại thường thấy như rau muống, đậu bắp, rau đắng, đậu rồng… tới những món “rặt” miền Tây như kèo nèo, bông súng, bông lục bình, bông so đũa…

Tất cả hòa quyện lại tạo nên đặc sản lẩu mắm khiến thực khách phương xa ăn một lần là nhớ mãi không quên.

Mỹ Tho tánh kỳ: Lẩu mắm khổ qua sống cắt lát, nước mía rau câu full topping - Hình 4

Tủ rau đủ loại tại một quán lẩu mắm bình dân ở Mỹ Tho – Ảnh: NHÃ XUÂN

Khu vực Giếng nước ở Mỹ Tho cũng là nơi mà du khách có thể tìm được những quán lẩu mắm nổi tiếng, ăn xong có thể thong thả dạo công viên ven hồ rồi tấp vào các quán gần đó làm một ly nước mía rau câu mát cả ruột gan.

Chỉ mới xuất hiện vài năm gần đây nhưng ly nước mía rau câu “ full topping” đã nhanh chóng làm mưa làm gió không chỉ ở Mỹ Tho mà còn lan lên cả Sài Gòn.

Phần “cốt” của ly nước cũng là nước mía ép bình thường, tuy nhiên cái làm nên điểm nhấn chính là phần thạch rau câu cùng các loại trái cây có trong ly nước mía.

Mỹ Tho tánh kỳ: Lẩu mắm khổ qua sống cắt lát, nước mía rau câu full topping - Hình 5

Một ly nước mía cơ bản thường có nước mía hương sầu riêng, điểm xuyết thêm thạch rau câu cà phê, mít, và đậu phộng rang muối – Ảnh: NHÃ XUÂN

Một ly nước mía cơ bản thường có nước mía hương sầu riêng, điểm xuyết thêm thạch rau câu cà phê, mít, và đậu phộng rang muối.

Nước mía ngọt thanh, sầu riêng thơm béo, mít giòn ngọt, đậu phộng bùi bùi, tất cả hòa vào nhau tạo nên một món thức uống đường phố đa hương sắc, đủ sức níu chân du khách mỗi lần ghé Mỹ Tho.

Tin liên quan

  • Mẹ bỏ con vì quá khổ, 50 năm sau đi tìm và phút lướt qua nhau nhói lòng
  • Quá khổ nên mẹ để con lại rồi rời đi, 50 năm sau đi tìm và phút lướt qua nhau nhói lòng
  • Đến Tiền Giang để một lần thử qua hủ tiếu Mỹ Tho: Món đặc sản nổi tiếng rần rần nhờ một nguyên liệu độc quyền cứ ăn là “dính”
  • Ở miền Tây có loại cá siêu nhỏ nhưng ăn vào “đưa cơm” ngon khó cưỡng, thử một lần ai cũng khen phải nhớ đến già!

#Netizen
#tiền_giang
#mỹ_tho
#nguyên_liệu
#lẩu_mắm
#full_topping
#khổ_qua_sống_cắt_lát
#nước_mía_rau_câu
#tiền_giang
#nguyên_liệu
#lẩu_mắm
#mỹ_tho
#full_topping
#khổ_qua_sống_cắt_lát
#nước_mía_rau_câu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *