Ngành công nghiệp ô tô đang cần hàng vạn lao động chất lượng cao – Thế giới Máy tính, phụ kiện chính hãng Queen Mobile

Nhu cầu thị trường khiến các nhà sản xuất lắp ráp ô tô Việt Nam mở rộng tuyển dụng nhân sự, lên tới hàng vạn người trong vài năm tới.

Trong một bài đăng trên Fanpage chính thức của hãng, VinFast chia sẻ thông tin về đợt tuyển dụng mới, nhằm mở rộng quy mô sản xuất, đáp ứng yêu cầu sản xuất tăng cao của các dòng xe ô tô điện.

Theo đó, VinFast dự kiến tuyển thêm 8.000 nhân viên cho nhà máy sản xuất xe ô tô điện ở huyện Cát Hải (Hải Phòng) tại Việt Nam. Hiện tại, VinFast đang có khoảng 6.000 nhân sự.

Các nhân sự mới tuyển dụng có thể sẽ bắt đầu làm việc từ tháng 8 hoặc tháng 9 năm nay.

Nhà máy VinFast tại Hải Phòng có công suất 250.000 xe mỗi năm và hãng dự kiến đến năm 2026 sẽ nâng công suất lên 600.000 xe mỗi năm.

Ngành công nghiệp ô tô đang cần hàng vạn lao động chất lượng cao - Hình 1

Buổi trình diễn công nghệ trên xe ô tô tại sự kiện FPT Software Automotive Tech Show 2022

Trước đó, hôm 30/7/2022, ông Trần Đăng Hoà, Phó TGĐ FPT Software tiết lộ tại buổi trình diễn công nghệ trên xe ô tô tại sự kiện FPT Software Automotive Tech Show 2022. Theo đó hãng phần mềm này sẽ tuyển 27.000 kỹ sư công nghệ ô tô trong 3-5 năm tới.

FPT Software hiện có 3.000 kỹ sư công nghệ ô tô và triển khai kế hoạch tuyển dụng thêm mỗi năm khoảng 5.500 kỹ sư ngành này.

Theo lãnh đạo FPT Software, tại Việt Nam hiện chưa có trường đại học, cao đẳng nào về công nghệ thông tin có chuyên ngành riêng đào tạo về công nghệ phần mềm trên ô tô.

Nhân lực đang làm việc trong lĩnh vực này của FPT Software phần lớn do doanh nghiệp này tự đào tạo dựa trên nhu cầu của khách hàng là các hãng ô tô.

Bản thân các hãng xe cũng tự đào tạo nguồn nhân lực theo chuẩn riêng, không chỉ dựa trên nhu cầu mở rộng sản xuất mà ngay bản thân mạng lưới dịch vụ sau bán hàng cũng cần đội ngũ kỹ thuật viên ô tô chất lượng cao.

Đơn cử, hôm 19/7/2022, Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) tổ chức lễ tốt nghiệp và chính thức khép lại khóa 1 (2019 – 2021) của Chương trình đào tạo nghề cho kỹ thuật viên tương lai.

Đây là chương trình đào tạo chuyên sâu cho các học viên tại Việt Nam do MBV kết hợp với trường Cao đẳng LILAMA2 và Phòng Công nghiệp Thương mại Đức (AHK) thực hiện trong 2 năm rưỡi vừa qua.

Hiện tại, công nghệ ô tô và động lực học được đào tạo bậc đại học ở một số trường như Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Bách khoa TP.HCM, Đại học GTVT, Đại học công nghệ GTVT… với số lượng chỉ khoảng vài trăm kỹ sư mỗi năm, trong khi nhu cầu đang tăng nhanh.

Theo PGS.TS Đàm Hoàng Phúc, lễ tốt nghiệp khóa kỹ sư chuyên ngành kỹ thuật ô tô, thuộc Trường Cơ khí (Đại học Bách khoa Hà Nội) dự kiến tổ chức trong tháng 8 này, sẽ có những nhà tuyển dụng tham dự và tuyển dụng trực tiếp tại buổi lễ.

Các nhà tuyển dụng thậm chí sẽ trao phần thưởng cho những đồ án tốt nghiệp được chấm điểm cao.

“Đợt tốt nghiệp này của gần 100 kỹ sư ô tô sẽ có một số lượng lớn các đề tài được bảo vệ, hướng tới công nghệ ô tô hiện đại như: Đánh giá công nghệ xe hybrid; thiết kế mô phỏng và điều khiển ô tô điện, ứng dụng AI trong điều khiển xe tự hành…, là những công nghệ đang tích hợp lên ô tô hiện đại”, ông Đàm Hoàng Phúc cho hay.

Tin liên quan

  • Tổng cục Thuế lo đứt nguồn cung ứng sản xuất ô tô
  • Canada quyết tâm đi đầu trong cuộc cách mạng ô tô điện
  • Toyota Nhật Bản giảm 42% lợi nhuận do trục trặc chuỗi cung ứng
  • Mercedes-Benz Việt Nam mở rộng hoạt động tại Quảng Ninh và Cần Thơ

#Ôtô
#vinfast
#ngành_công_nghiệp_ô_tô
#xe_ô_tô_điện
#tuyển_dụng_nhân_sự
#sản_xuất_lắp_ráp_ô_tô
#lắp_ráp_ô_tô_việt_nam
#sản_xuất_xe_ô_tô_điện
#công_nghệ_trên_xe_ô_tô
#nhà_máy_vinfast_tại_hải_phòng
#ngành_công_nghiệp_ô_tô
#xe_ô_tô_điện
#tuyển_dụng_nhân_sự
#sản_xuất_lắp_ráp_ô_tô
#vinfast
#sản_xuất_xe_ô_tô_điện
#lắp_ráp_ô_tô_việt_nam
#công_nghệ_trên_xe_ô_tô
#nhà_máy_vinfast_tại_hải_phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *