Người Hiệu trưởng yêu nghề, mến trẻ – Thế giới Máy tính, phụ kiện chính hãng Queen Mobile

Hơn 35 năm nay gắn bó với công việc chăm sóc, giáo dục trẻ em, cô Trần Thị Tuyết Nga, Hiệu trưởng Trường MN Phước Nguyên (TP.

Bà Rịa) luôn giữ được ngọn lửa đam mê, chăm lo sức khỏe và nhân cách của trẻ MN.

Người Hiệu trưởng yêu nghề, mến trẻ - Hình 1

Cô Trần Thị Tuyết Nga, Hiệu trưởng trường MN Phước Nguyên tham gia hoạt động cùng trẻ.

Lấy hiệu quả công việc làm động lực phấn đấu

Năm 1987, cô Trần Thị Tuyết Nga về công tác tại Trường MN Họa Mi, thuộc phường Phước Hưng, TP.Bà Rịa. Trải qua quá trình công tác, năm 2005 được cấp trên và đồng nghiệp tín nhiệm, cô lần lượt làm tổ trưởng chuyên môn rồi lên Phó Hiệu trưởng Trường MN Họa Mi. Từ năm 2012 đến 2018 cô là Hiệu trưởng Trường MN Long Xuyên, MN Hòa Long. Năm 2015 trường MN Phước Nguyên được xây dựng mới, đi vào hoạt động, cô Nga được phân công nhiệm vụ làm Hiệu trưởng cho đến nay. Mỗi nơi công tác đều ghi dấu ấn của người giáo viên năng nổ, trách nhiệm và tâm huyết ấy.

Những năm qua, dưới sự dẫn dắt của một người hết mình vì công việc, bộ mặt của Trường MN Phước Nguyên đã có nhiều thay đổi tích cực; đội ngũ giáo viên nhà trường từng bước được nâng cao về chuyên môn, vững vàng về nghiệp vụ. Từ năm 2017 đến nay, trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Cô Nga cho biết, khi trường mới thành lập, tổng số cán bộ giáo viên là 43 người, đến nay tăng lên 61 người, tiếp nhận trung bình khoảng 600 trẻ theo học. Hiện tại, trường có 20 lớp học và 3 lớp chức năng, khuôn viên nhà trường, vườn hoa, cây cảnh từng bước đáp ứng nhu cầu dạy – học.

Năm 2017, MN Phước Nguyên triển khai xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm và đạt được nhiều kết quả nổi bật. Được Bộ GD-ĐT tặng Bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2016-2020. Cô Nga cho biết: “Dựa trên tiêu chí của Bộ về xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm mình cải tạo môi trường xanh, sạch, đẹp để cho trẻ được trải nghiệm hoạt động trong môi trường lành mạnh nhất, cũng như là các bé có được bầu không khí trong lành, cây xanh bao phủ, các góc chơi mở, cải tạo đất làm thêm vườn rau cho các bé được chăm sóc. Hoạt động vừa học vừa chơi này giúp các bé có thêm nhiều trải nghiệm cũng như rèn luyện thêm các kỹ năng sống”.

Trong quá trình công tác, cô Nga còn có nhiều sáng kiến kinh nghiệm cấp thành phố, cấp tỉnh được áp dụng, mang lại hiệu quả cao như sáng kiến “Công tác quản lý về chăm sóc sức khỏe cho trẻ trong trường mầm non”; “Một số giải pháp xây dựng môi trường thiên nhiên ở các khu vui chơi cho trẻ trong trường mầm non”; “Một số giải pháp xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”; “Hướng dẫn giáo viên lồng ghép nội dung giáo dục tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong việc dạy trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi”; “Một số giải pháp phát triển kỹ năng xã hội cho trẻ 5-6 tuổi thông qua các hoạt động trải nghiệm trong và ngoài nhà trường”.

Yêu nghề, mến trẻ

Với lòng yêu nghề, mến trẻ, hơn 35 năm công tác trong ngành giáo dục, cô Nga luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trên cương vị là Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường MN Phước Nguyên, cô Nga xác định: yếu tố quyết định nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường chính là cơ sở vật chất và đội ngũ GV.

Cô Nga bộc bạch: “Người đứng đầu lúc nào cũng phải sáng tạo trong cải tạo môi trường làm việc. Làm công tác quản lý cũng khó khăn, mỗi người mỗi tính, nhưng mình cùng xây dựng với nhau, tập thể đoàn kết mới làm được tất cả những công việc, thực hiện tốt những phong trào và đạt được nhiều thành tích. Năm 2015-2016, trường chỉ đạt danh hiệu lao động tiên tiến, năm học 2016-2017 đến nay trường đạt tập thể lao động xuất sắc. Đặc biệt, năm học 2018-2019 trường được tặng Cờ Thi đua của Thủ tướng Chính phủ vì đã hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ dẫn đầu phong trào thi đua trong công tác giáo dục và đào tạo của tỉnh”.

Cô Phạm Thị Thùy Linh, Phó Hiệu trưởng Trường MN Phước Nguyên cho biết: “Cô Nga là người lãnh đạo sáng tạo trong công tác quản lý cũng như trong xây dựng môi trường giáo dục cho trẻ. Tinh thần trách nhiệm, sự nhiệt huyết của cô trong công việc đã tiếp thêm động lực cho chúng tôi không ngừng cố gắng. Cô cũng là người dìu dắt để chúng tôi ngày càng trưởng thành hơn trong chuyên môn và cuộc sống”.

Hơn 35 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, từ một cô giáo trẻ còn nhiều bỡ ngỡ, trở thành cán bộ quản lý giỏi là cả quá trình phấn đấu, nỗ lực không ngừng của cô Nga. Ghi nhận những cống hiến ấy, nhiều năm liền cô Nga được Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc tiêu biểu; năm học 2020-2021 được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Tin liên quan

  • 140 thanh thiếu nhi tham gia Trại hè tiếng Anh
  • Trường THPT Châu Thành (TP. Bà Rịa): Tư vấn chọn tổ hợp môn cho học sinh lớp 10
  • U11 Phú Mỹ, Bà Rịa và U13 Châu Đức, Bà Rịa tranh chức vô địch BRT Cup 2022

#Học_hành
#trần_thị_tuyết_nga
#động_lực_phấn_đấu
#hiệu_trưởng_mầm_non
#quá_trình_công_tác
#tp_bà_rịa
#yêu_nghề_mến_trẻ
#trường_mn_phước_nguyên
#tuổi_nghề_gắn_bó
#hiệu_trưởng_mầm_non
#trần_thị_tuyết_nga
#quá_trình_công_tác
#động_lực_phấn_đấu
#tp_bà_rịa
#yêu_nghề_mến_trẻ
#trường_mn_phước_nguyên
#tuổi_nghề_gắn_bó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *