Phóng viên TTXVN tại Phnom Penh dẫn thông tin của nhật báo Kampuchea Thmey ngày 8/8 cho hay Campuchia và Nhật Bản đã ký hai thỏa thuận tài trợ xây dựng cảng container thuộc Cảng Sihanoukville tại tỉnh Preah Sihanouk, công trình này khi hoàn thành sẽ phát triển cảng biển này thành cảng nước sâu lớn của Campuchia.

Nhật Bản và Campuchia ký thỏa thuận phát triển cảng nước sâu - Hình 1

Trong buổi lễ do Thủ tướng Campuchia Hun Sen chủ trì tại Cung Hòa bình, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Prak Sokhonn và Ngoại trưởng Nhật Bản Hayashi Yoshimasa đã ký trao đổi công hàm và các tài liệu liên quan để gia hạn khoản vay lên tới 41,39 tỷ Yen tương đương 300 triệu USD cho mục đích tiến hành giai đoạn đầu tiên của Dự án Mở rộng cảng container của Cảng Sihanoukville.

Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia tuyên bố cho rằng khoản vay của Nhật Bản sẽ đóng góp vào việc mở rộng và hiện đại hóa Cảng Sihanoukville và biến cảng này thành một cảng biển nước sâu lớn của Campuchia và khu vực.

Được xây dựng vào đầu năm 1956, Cảng Sihanoukville là cảng nước sâu chính duy nhất ngoài khơi Campuchia. Qua nhiều năm sử dụng, cơ sở này hiện có 8 cầu cảng được trang bị các thiết bị hiện đại. Với tư cách là đối tác phát triển chính của Cảng Sihanoukville, Nhật Bản đã đóng góp lớn vào sự phát triển của cảng thông qua viện trợ và đầu tư trị giá hàng triệu USD.

Tin liên quan

  • Nhật Bản và Hàn Quốc nhất trí đẩy nhanh tham vấn về vấn đề lao động thời chiến
  • Nhật Bản, Campuchia nhất trí tăng cường hợp tác an ninh
  • Campuchia mời Ngoại trưởng Nga tham dự hội nghị ASEAN
  • Nhật Bản kêu gọi đảm bảo trật tự dựa trên luật lệ ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương

#Thế_giới
#nhật_bản
#campuchia
#công_trình
#hun_sen
#thủ_tướng_campuchia
#cảng_sihanoukville
#cảng_biển
#cảng_container
#tỉnh_preah_sihanouk
#dự_án_cảng_nước_sâu
#kampuchea_thmey
#nhật_bản
#công_trình
#campuchia
#hun_sen
#thủ_tướng_campuchia
#cảng_biển
#cảng_sihanoukville
#cảng_container
#tỉnh_preah_sihanouk
#dự_án_cảng_nước_sâu
#kampuchea_thmey

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X