Trẻ con thường rất tinh nghịch và ham chơi, bởi vậy nên cũng nào cũng cần có sự kiểm soát của người lớn.

Đôi khi chỉ 1 phút lơ là, đám nhóc tỳ lại khiến các bậc phụ huynh phải “hú vía”. Điển hình như câu chuyện của gia đình dưới đây.

Theo đó, một tài khoản mạng xã hội đã đăng tải câu chuyện “dở khóc dở cười” của gia đình mình và nhận được nhiều sự quan tâm. Theo chủ tài khoản, các cháu nhà anh rất thích chui vào tủ quần áo để trốn và trêu gia đình. Mới đây, hai cháu nhỏ tiếp tục lui tới địa điểm trốn quen thuộc này và lỡ… ngủ quên mất.

Nhóc tỳ chơi trốn tìm lỡ ngủ quên, cả nhà khóc đỏ mắt đi kiếm - Hình 1
Gia đình khóc đỏ mắt đi kiếm lại phát hiện hai đứa cháu nhỏ đang trốn trong tủ quần áo. (Ảnh: Beatvn)

Cả gia đình đi tìm mãi không thấy ai, gọi cũng chẳng thấy có người thưa nên đã không khỏi lo lắng. Thậm chí, người lớn còn nghĩ tới trường hợp xấu nên không giấu nổi sự xúc động, “sốt xình xịch” đi tìm. Tuy nhiên, khác với thái độ của người lớn, các em nhỏ dường như đã có một giấc ngủ ngon trong tủ quần áo tới mức mồ hôi nhễ nhại vẫn không biết gì. Tìm thấy hai đứa cháu trong tù đồ, ai cũng thở phào nhẹ nhõm, song cũng khó lòng mà quên được phen “hú vía” vừa rồi.

Nhóc tỳ chơi trốn tìm lỡ ngủ quên, cả nhà khóc đỏ mắt đi kiếm - Hình 2
Bài đăng nhận được sự quan tâm. (Ảnh: Beatvn)

Nguyên văn bài đăng của chủ tài khoản: “Chả hiểu tủ quần áo có cái gì hay ho mà trẻ con thích chui vào đấy thế không biết. Hai cháu em chui vào tủ trốn để trêu cả nhà xong ngủ quên mất trong đấy, người lớn hét quanh nhà không thấy ai trả lời, nghĩ đến cảnh xấu nhất là cái ao gần nhà rồi, bố mẹ ông bà khóc hết nước mắt, cả làng đổ đi tìm.

Cuối cùng bà bảo đi vào tủ kiếm cái áo hai đứa để mang đi ‘gọi”, thì mở tủ ra thấy 2 chị em nằm im ngủ ngáy o o, lay mãi mới chịu dậy, đầu tóc quần áo mướt mải mồ hôi. Cả nhà được phen khóc hết nước mắt, huhu“.

Nhóc tỳ chơi trốn tìm lỡ ngủ quên, cả nhà khóc đỏ mắt đi kiếm - Hình 3
Cháu trai được bà bế ra ngoài. (Ảnh: Beatvn)

Nhóc tỳ chơi trốn tìm lỡ ngủ quên, cả nhà khóc đỏ mắt đi kiếm - Hình 4
Cả hai ngủ say sưa, mồ hôi nhễ nhại. (Ảnh: Beatvn)

Câu chuyện khi được chia sẻ ngay lập tức đã nhận được sự quan tâm lớn. Dường như, các bậc phụ huynh đã quá hiểu về sự hiếu động, ham mê trò chơi “trốn tìm” này của đám nhóc nên tỏ ra khá đồng cảm với gia đình trên. Nhiều người cũng không ngần ngại khoe kỹ năng “trốn” của con mình khi mà… “ở đâu cũng chui vào được”.

Nhóc tỳ chơi trốn tìm lỡ ngủ quên, cả nhà khóc đỏ mắt đi kiếm - Hình 5
Mọi người cũng được phen “dở khóc dở cười”. (Ảnh: Beatvn)

Một số bình luận của các bậc phụ huynh:

“Nhà có trẻ con phải làm cái tủ bằng kính trong suốt”.

“Thế này thì đỡ sao nổi. Đúng kiểu: Bất ngờ không ông bà già?”

“Y chang con bé hàng xóm nhà mình, ngày trước bố mẹ nó tá hoả chạy ra ao kiếm, để cả làng xuống tìm cho nhưng mò mãi không thấy tới tối nó chui ở tủ gỗ ra. Hú vía nhưng cũng thấy may.”

“Nhiều phen hú vía với đám nhóc. Nhiều khi buồn cười thật đấy nhưng cũng phải dạy các cháu, chứ vài lần hú vía như vậy thì chịu thôi, yếu tim không đỡ được”.

Nhóc tỳ chơi trốn tìm lỡ ngủ quên, cả nhà khóc đỏ mắt đi kiếm - Hình 6
Muôn kiểu “trốn tìm” của các con khiến phụ huynh cạn lời. (Ảnh: Beatvn)

Nhóc tỳ chơi trốn tìm lỡ ngủ quên, cả nhà khóc đỏ mắt đi kiếm - Hình 7
Các cô nhóc, cậu nhóc tinh nghịch nhiều khi cũng khiến bố mẹ phải đau đầu. (Ảnh: Beatvn)

Trẻ con tinh nghịch, đôi nghĩ chưa biết thế nào là nguy hiểm. Bởi vậy, dù chỉ là những trò đùa vô hại, các bậc phụ huynh cũng cần nói cho con hiểu, dạy con cách chơi sao cho đúng, tránh trường hợp chuyện không may xảy ra hay để gia đình phải lo lắng.

Câu chuyện “dở khóc dở cười” không chỉ mang lại niềm vui cho mọi người mà còn là bài học đáng quý. Trẻ con hồn nhiên, vô tư, chưa phân định được đúng sai hay những mối nguy hiểm cận kề. Bởi vậy, đôi khi những trò đùa của con trẻ có thể sẽ ảnh hưởng tới các bé, khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng. Việc có người lớn ở bên chăm sóc, kiểm soát và bảo ban, dạy dỗ sẽ giúp các con vui chơi lành mạnh, hạn chế những hiểm nguy không đáng có.

Tin liên quan

  • Bé trai dịu dàng thơm em gái làm người lớn cũng phải tan chảy, mẹ bỉm tiết lộ bí quyết giúp con lớn không tị nạnh với em
  • Chú rể miền Tây nhận quà cưới khủng: Bất ngờ, áp lực sau khi nổi tiếng
  • ‘Tiên tri’ đề thi trên MXH có thể bị phạt, thí sinh đừng dại ‘học tủ’ theo!
  • Lê Thụy lần đầu lên tiếng về hình ảnh “ô dề” của mình trên thảm đỏ

#Netizen
#mạng_xã_hội
#phụ_huynh
#quan_tâm
#tủ_quần_áo
#tinh_nghịch
#tài_khoản
#đồng_cảm
#ham_chơi
#phụ_huynh
#mạng_xã_hội
#tinh_nghịch
#quan_tâm
#tủ_quần_áo
#đồng_cảm
#ham_chơi
#tài_khoản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X