Thành công của bóng đá xứ Thanh trong quá khứ có không ít dấu ấn của những người đã từng thi đấu cho Sông Lam Nghệ An.

Bắt đầu từ tiền vệ Lê Quốc Vượng. Sau đại án Bacolod 2005, Lê Quốc Vượng quay trở lại với bóng đá đỉnh cao. Tài năng một thời của Sông Lam Nghệ An và tuyển quốc gia Việt Nam đầu quân cho Thanh Hóa ở mùa giải 2012. Tuy nhiên, do chấn thương và phong độ đã qua thời kỳ đỉnh cao nên tiền vệ này không đóng góp được nhiều cho đội bóng xứ Thanh.

Những cầu thủ từng thi đấu cho cả Sông Lam Nghệ An và Đông Á Thanh Hóa - Hình 1

Cựu tiền vệ Lê Quốc Vượng trong màu áo Thanh Hóa. Ảnh tư liệu: Internet


Video đang HOT

Cũng trong mùa giải 2012, Sông Lam Nghệ An chiêu mộ được tiền đạo người Senegal Abass Dieng. Ngay lập tức tiền đạo 27 tuổi này chứng tỏ giá trị của mình khi ghi được 10 bàn sau 26 vòng đấu. Thành công ngay ở mùa giải đầu tiên đã đưa Abass đến với câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa. Cũng như ở Sông Lam Nghệ An, tiền đạo người Senegal nhanh chóng hòa nhập với đội bóng mới và ghi được 13 bàn sau 20 lần ra sân. Tuy nhiên, Thanh Hóa cũng không giữ chân được chân sút này lâu dài bởi mùa giải tiếp theo Abass đã ra đi theo tiếng gọi của đội bóng nhà giàu Becamex Bình Dương.

Kể từ mùa giải 2015 bóng đá Thanh Hóa bắt đầu có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Với sự tài trợ của Tập đoàn FLC, Thanh Hóa không chỉ chiêu mộ những ngoại binh chất lượng mà họ còn chi ra rất nhiều tiền để ký hợp đồng với các cầu thủ đang độ chín và là trụ cột của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Trong đó phải kể đến Đình Đồng, Trọng Hoàng, Văn Bình và Ngô Hoàng Thịnh. Có cảm tưởng Thanh Hóa lúc này như một Sông Lam Nghệ An thu nhỏ. Với sự góp mặt của các tuyển thủ gốc xứ Nghệ, FLC Thanh Hóa đã lột xác mạnh mẽ. Họ liên tiếp giành ngôi Á quân ở hai mùa giải V.League 2017 và V.League 2018. Đặc biệt mùa giải 2017 họ chỉ thua nhà vô địch QNK Quảng Nam ở chỉ số phụ.

Những cầu thủ từng thi đấu cho cả Sông Lam Nghệ An và Đông Á Thanh Hóa - Hình 2

Trung vệ Gustavo Santos và tiền đạo Abass Dieng từng thi đấu ở cả 2 đội bóng Sông Lam Nghệ An và Đông Á Thanh Hóa. Ảnh tư liệu: Internet

Sau khi hụt chức vô địch 2 mùa giải liên tiếp cùng với việc Tập đoàn FLC chia tay bóng đá Thanh Hóa, những cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo Sông Lam Nghệ An cũng nói lời chia tay với đội bóng xứ Thanh. Một số người thì tìm cho mình một câu lạc bộ khác triển vọng hơn, cũng có người quay trở về thi đấu cho đội bóng quê hương. Cho đến mùa giải V.League 2022 trong màu áo Sông Lam Nghệ An vẫn còn có 2 cựu binh từng thi đấu cho Thanh Hóa đó là Trọng Hoàng và Đình Đồng.

Với hậu vệ Trần Đình Đồng tuy tuổi đã cao nhưng kinh nghiệm trận mạc của anh vẫn rất quý báu đối với Sông Lam Nghệ An. Cầu thủ quê Anh Sơn này là phương án dự phòng cho Mai Sỹ Hoàng bên hành lang cánh trái của đội bóng xứ Nghệ.

Đáng tiếc nhất có lẽ là trường hợp của Trọng Hoàng. Tuyển thủ quốc gia này trở về đội bóng quê hương từ đầu mùa giải 2022, với mong muốn cống hiến những năm tháng cuối cùng của sự nghiệp cho đội bóng nơi anh được đào tạo và trưởng thành. Tuy nhiên, chấn thương thoát vị đĩa đệm đã ngăn cản anh ra sân thi đấu và chắc chắn sẽ bỏ lỡ cơ hội đối đầu với đội bóng cũ tại vòng 11 V.League.

Những cầu thủ từng thi đấu cho cả Sông Lam Nghệ An và Đông Á Thanh Hóa - Hình 3

Nhiều cựu cầu thủ Sông Lam Nghệ An từng khoác áo FLC Thanh Hóa. Ảnh tư liệu: Internet

Ở phía bên kia chiến tuyến, Đông Á Thanh Hóa hiện tại vẫn còn một người cũ đã từng thi đấu cho Sông Lam Nghệ An. Đó là trung vệ Gustavo Santos người từng có một mùa giải khá thành công cho đội bóng xứ Nghệ tại V.League 2017. Được bổ sung để thay thế tiền đạo đồng hương Paulo Henrique, ban lãnh đạo đội bóng xứ Thanh kỳ vọng Gustavo sẽ kết hợp với Victor Kamhuka tạo thành bức tường kiên cố bảo vệ cho khung thành của thủ môn Nguyễn Thanh Diệp.

Cuối tuần này Đình Đồng và Gustavo sẽ gặp lại đội bóng cũ. Tất nhiên họ sẽ gạt bỏ những tình cảm cũ để chiến đấu hết mình giúp đội nhà giành được kết quả tốt nhất.

Tin liên quan

  • V.League 2022: Sôi động thị trường chuyển nhượng
  • Vì sao ngày càng ít cầu thủ trẻ SLNA được lên tuyển ?
  • Tiền vệ Trần Nam Hải của SLNA được đôn lên đội 1
  • Derby Thanh Nghệ: Công khó gặp thủ cường

#Bóng_đá_Việt_Nam
#trọng_hoàng
#tiền_đạo_người_senegal
#sông_lam_nghệ_an
#flc_thanh_hóa
#lê_quốc_vượng
#tuyển_quốc_gia_việt_nam
#bóng_đá_xứ_thanh
#trung_vệ_gustavo_santos
#tiền_vệ_lê_quốc_vượng
#abass_dieng
#tuyển_thủ_gốc_xứ_nghệ
#tiền_đạo_abass_dieng
#sông_lam_nghệ_an
#trọng_hoàng
#lê_quốc_vượng
#tiền_đạo_người_senegal
#flc_thanh_hóa
#tuyển_quốc_gia_việt_nam
#bóng_đá_xứ_thanh
#tiền_vệ_lê_quốc_vượng
#trung_vệ_gustavo_santos
#abass_dieng
#tuyển_thủ_gốc_xứ_nghệ
#tiền_đạo_abass_dieng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X