Apple được cho là sẽ tạo ra sự khác biệt rõ rệt hơn nữa giữa iPhone 14 Pro với phiên bản tiêu chuẩn thay vì chỉ tập trung vào hệ thống camera như thành viên trước đó.

Theo Tom’s Guide, dưới đây là 5 lý do người dùng có thể sẵn sàng chi thêm tiền cho các phiên bản Pro của iPhone 14 khi chúng xuất hiện vào tháng 9 tới đây.

Những điểm nhấn sẽ có trên iPhone 14 Pro - Hình 1

iPhone 14 Pro có sự khác biệt rõ rệt so với các mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn

Chip A16 Bionic

Đây là sự khác biệt đáng chú ý nhất trong loạt iPhone 14 năm nay. Trong quá khứ, tất cả iPhone (từ iPhone SE giá rẻ đến iPhone Pro Max đắt nhất) đều sử dụng cùng một chip A-series Bionic giúp mang lại cho chúng hiệu suất gần giống hệt nhau.

Nhưng nếu tin đồn chính xác, năm nay lại hoàn toàn khác. Vào tháng 3, nhà phân tích Ming-chi Kuo cho biết trong khi iPhone 14 Pro sẽ đi kèm chip A16 Bionic mới như thường lệ thì các mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn sẽ sử dụng cùng một chip A15 Bionic được sử dụng trong iPhone 13 và iPhone SE 3. Các nguồn tin khác cũng ủng hộ ý kiến này của Kuo.

Dĩ nhiên, A15 Bionic không hề kém cạnh và thậm chí nhanh hơn cả chip mạnh nhất của Qualcomm trên các điện thoại Android hiện nay, nhưng khi so sánh với A16 Bionic, nó không thể vượt qua.

Chia tay với notch

Phần notch đã trở thành một đặc trưng của Apple kể từ khi iPhone X ra mắt vào năm 2017, thậm chí xuất hiện trên cả những chiếc MacBook cao cấp của hãng. Nhưng nó chưa bao giờ được người mua đánh giá cao. Đối với những người không thích notch, iPhone 14 Pro là lựa chọn ưu tiên.

Những điểm nhấn sẽ có trên iPhone 14 Pro - Hình 2

Thiết kế notch sẽ bị loại bỏ trên các mẫu iPhone 14 Pro

Dòng iPhone 14 Pro dự kiến sẽ sử dụng một lỗ đục tròn cho camera trước và đường cắt hình viên thuốc cho các cảm biến hỗ trợ công nghệ Face ID.

Màn hình mượt mà hơn với tính năng Always On

Trong khi iPhone 13 và 13 Pro đều sử dụng màn hình OLED, chỉ các mẫu Pro mới đi kèm tính năng ProMotion với tốc độ làm mới 120 Hz khiến mọi thứ trở nên mượt mà hơn một chút và mở ra cánh cửa cho các trò chơi vượt qua 60 khung hình/giây.

Sự khác biệt đó dự kiến ​​sẽ còn tồn tại trong thế hệ iPhone 14, tuy nhiên iPhone 14 Pro còn bổ sung tính năng màn hình luôn bật (Always On). Đây là một yếu tố quan trọng của điện thoại trong một thời gian để hiển thị các chi tiết như thời gian và thông báo ngay cả khi điện thoại không hoạt động.

Đối với iPhone 14 Pro, màn hình Always On thậm chí còn được cho là sẽ bao gồm cả hình nền, vì vậy người dùng có thể nhận được các tiện ích màn hình khóa tương tự iOS 16.

Camera chính 48 MP lớn

Apple đã mắc kẹt với cảm biến 12 MP cho camera sau kể từ iPhone 6s ra mắt năm 2015, nhưng iPhone 14 Pro được cho là sẽ thay đổi điều đó với camera 48 MP. Điều này thể hiện khi các bản CAD rò rỉ của thiết bị cho thấy phần camera ở mặt sau của các mẫu iPhone 14 Pro lớn hơn so với thế hệ trước.

Những điểm nhấn sẽ có trên iPhone 14 Pro - Hình 3

iPhone 14 Pro sẽ là mẫu iPhone đầu tiên đi kèm camera 48 MP

iPhone 14 Pro và 14 Pro Max cũng mang đến khả năng kết hợp điểm ảnh để chụp ảnh 12 MP cho những ai cần tiết kiệm dung lượng và mức độ chi tiết lớn hơn. Ngoài ra, cảm biến này cũng có thể quay video 8K – lần đầu tiên cho iPhone.

Camera tele

Zoom quang 3x là một tính năng khác tiếp tục chỉ dành riêng cho dòng iPhone Pro và không có dấu hiệu nào cho thấy nó sẽ đến với iPhone 14. Apple được đồn đại sẽ đưa camera zoom kính tiềm vọng vào iPhone của mình, tuy nhiên điều này sẽ chỉ xảy ra vào năm 2023 khi iPhone 15 ra mắt.

Tin liên quan

  • Đây là cách Apple ép người dùng mua iPhone 14 Pro
  • Apple “chơi chiêu” ép người dùng phải mua các model iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max?
  • Động thái này trên iPhone 14 Pro khiến iFan bức xúc
  • iPhone SE 3 lộ giá bán và thiết kế “lỗi thời”

#Đồ_2_Tek
#iphone_14
#iphone_se
#phiên_bản_tiêu_chuẩn
#iphone_se_3
#hệ_thống_camera
#iphone_pro_max
#chip_a16_bionic
#phiên_bản_pro
#phiên_bản_tiêu_chuẩn
#hệ_thống_camera
#iphone_se
#phiên_bản_pro
#iphone_pro_max
#iphone_14
#iphone_se_3
#chip_a16_bionic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X