Vô sinh nữ là tình trạng một cặp vợ chồng chung sống với nhau mà người vợ không thể có thai trong khoảng thời gian một năm, mặc dù không sử dụng biện pháp tránh thai nào.

Vô sinh nữ là tình trạng một cặp vợ chồng chung sống với nhau mà người vợ không thể có thai trong khoảng thời gian một năm, mặc dù không sử dụng biện pháp tránh thai nào. Trường hợp người vợ không có khả năng sinh sản gọi là vô sinh nữ.

Phụ nữ thiếu vitamin D dễ bị vô sinh

Kết quả một nghiên cứu mới, được thực hiện bởi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), chỉ ra rằng những phụ nữ bị thiếu vitamin D, chiếm gần một nửa số ca thụ thai thông qua phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm so với những phụ nữ có đủ mức vitamin này.

Những nguyên nhân dễ dẫn đến vô sinh nữ - Hình 1

Vô sinh nữ ảnh hưởng nhiều đến đời sống tinh thần của chị em phụ nữ.

Theo đó, các nhà khoa học CDC đã tiến hành phân tích mức độ vitamin D ở tất cả phụ nữ được giới thiệu đến thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm tại các đơn vị điều trị vô sinh ở Fondazione Ca ‘Granda, Ospedale Maggiore Policlinico – Trường ĐH Milan, Ý, trong năm 2012.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, những phụ nữ có đủ mức vitamin D, có nhiều khả năng để sản xuất phôi thai chất lượng cao và có nhiều khả năng thụ thai hơn so với những phụ nữ thiếu vitamin D.

Tuổi tác ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ

Tuổi phụ nữ càng cao, khả năng sinh sản càng giảm và tỷ lệ sẩy thai càng tăng.

Viêm tắc vòi trứng gây vô sinh

Nếu bị viêm tắc vòi trứng thì trứng và tinh trùng không thể gặp nhau để thụ tinh được.

Rối loạn rụng trứng dễ gây vô sinh

Rối loạn rụng trứng thường được biểu hiện qua tình trạng kinh nguyệt như kinh thưa ( chu kỳ kinh nguyệt trên 35 ngày) hay vô kinh (không có kinh từ 3 hoặc 6 tháng trở lên). Nguyên nhân rối loạn rụng trứng rất nhiều như rối loạn về yếu tố tâm lý, thể thao quá mức, tăng cân hoặc giảm cân trên 20% trọng lượng cơ thể hoặc các bệnh lý như buồng trứng đa năng, suy buồng trứng sớm…

Các vấn đề trên nhìn chung không phân biệt người khỏe, người yếu, người béo, người gầy. Nhiều người thể trạng bình thường, khả năng tình dục không có gì đáng phàn nàn nên nghĩ mình không thể bị vô sinh, đến khi khám mới thấy có vấn đề. Tuy nhiên, tình trạng sức khỏe chung, chế độ dinh dưỡng cũng có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của một số người.

Tin liên quan

  • Xuất tinh ngược: Triệu chứng, nguyên nhân và cách phòng ngừa
  • Một nguyên nhân bất ngờ gây vô sinh ở nam giới
  • Cải thiện khả năng làm cha không khó, trước tiên bạn nên tránh 7 thói quen này
  • Viêm tắc vòi trứng và hậu quả

#Kiến_thức_giới_tính
#giới_tính
#kiến_thức
#chu_kỳ_kinh_nguyệt
#vô_sinh
#khả_năng_sinh_sản
#sức_khỏe_sinh_sản
#thụ_tinh_trong_ống_nghiệm
#rối_loạn_rụng_trứng
#vô_sinh nữ
#thiếu vitamin_d
#giới_tính
#vô_sinh
#sức_khỏe_sinh_sản
#thụ_tinh_trong_ống_nghiệm
#chu_kỳ_kinh_nguyệt
#kiến_thức
#khả_năng_sinh_sản
#rối_loạn_rụng_trứng
#vô_sinh nữ
#thiếu vitamin_d

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X