Bạn đang nghĩ đến việc mua một chiếc máy tính xách tay mới? Hãy tận dụng tối đa nó với một số phụ kiện cần thiết.

3 sai lầm khiến pin máy tính xách tay hỏng nhanh hơnKhi nào bạn cần thay thế máy tính xách tay cũ?Máy tính xách tay thắng lớn trong “mùa” COVID-19

Khi mua máy tính xách tay, bạn phải mua thêm một số phụ kiện để sử dụng thiết bị một cách tốt nhất. Một số cần thiết cho hoạt động của máy tính xách tay trong khi một số khác giữ cho nó an toàn và cho phép nó chạy trơn tru.

Nếu bạn đã mua một máy tính xách tay mới hoặc đang tìm mua một thiết bị này, bài viết này sẽ gợi ý các phụ kiện khác nhau mà bạn nên mua cùng với thiết bị của mình.

1. Ổ cứng ngoài

Ổ cứng gắn ngoài là một khoản đầu tư tốt, ngay cả khi máy tính xách tay bạn mua có dung lượng lưu trữ hàng nghìn tỷ gigabyte. Đầu tiên, nó sẽ giảm tải cho ổ đĩa máy tính xách tay của bạn. Thứ hai, thiết bị này sẽ giữ cho dữ liệu của bạn an toàn nếu máy tính xách tay của bạn gặp phải một cuộc tấn công phần mềm độc hại làm hỏng dữ liệu.

Hơn nữa, vì ổ cứng ngoài có tính di động, có thể mang chúng dễ dàng, loại bỏ sự cần thiết phải mang theo máy tính xách tay của bạn. Hơn nữa, vì ổ cứng gắn ngoài không đắt và sẽ không phá vỡ kế hoạch chi tiêu của bạn, hãy cân nhắc mua một chiếc với một chiếc máy tính xách tay mới.

Những phụ kiện nào bạn nên mua cùng chiếc máy tính xách tay mới? - Hình 1

2. Đế tản nhiệt laptop

Máy tính xách tay Windows có xu hướng quá nóng hơn so với các thiết bị Mac hoặc Linux, đặc biệt là khi thiết bị chạy liên tục hoặc bạn chơi trò chơi. Nhiệt là một “chất độc”, ảnh hưởng đến hiệu suất của máy tính xách tay của bạn.

Vì lý do này, bạn nên mua một chiếc đế tản nhiệt làm mát làm giảm nhiệt độ của máy tính xách tay, giữ cho các bộ phận của nó ở nhiệt độ tối ưu. Nói chung, đế tản nhiệt giúp tăng lưu lượng gió nhưng tùy thuộc vào nơi máy tính xách tay của bạn thoát nhiệt; bạn cần mua đúng loại tấm làm mát.

3. Bộ chia USB

Hầu hết các máy tính xách tay Windows đều có nhiều loại cổng kết nối, nhưng đối với một số người dùng cần kết nối hàng chục phụ kiện cùng một lúc, chúng rất thiếu sót. Nếu bạn rơi vào trường hợp đó, tốt nhất bạn nên chuẩn bị cho mình một bộ chia USB.

Bộ chia USB chiếm một cổng USB trên máy tính xách tay của bạn và đổi lại, nó cho phép bạn kết nối nhiều thiết bị USB nhất có thể xử lý. Điều này làm tăng hiệu quả số lượng cổng cho máy tính xách tay của bạn và cho phép bạn kết nối đồng thời các phụ kiện mong muốn.

Ngoài việc bổ sung các cổng mới, bộ chia USB cũng có thể giúp bạn sạc nhiều thiết bị đồng thời và truyền một cách hiệu quả lượng lớn dữ liệu giữa các thiết bị khác nhau.

4. Webcam HD

Những phụ kiện nào bạn nên mua cùng chiếc máy tính xách tay mới? - Hình 2

Với sự thay đổi văn hóa làm việc tại nhà và sự gia tăng các cuộc họp trực tuyến, một webcam đáng tin cậy là điều cần thiết hơn bao giờ hết. Webcam bên ngoài cung cấp nhiều tính năng nâng cao hơn, chẳng hạn như trường nhìn rộng hơn, chất lượng hiển thị cao hơn và khả năng làm việc trong môi trường ánh sáng yếu, vì vậy chúng rất đáng để đầu tư.

Do đó, cho dù bạn định sử dụng máy tính xách tay để làm việc từ xa hay phát trực tiếp các phiên chơi game của mình, một webcam chuyên dụng sẽ rất hữu ích.

5. Phụ kiện để ngăn ngừa thiệt hại vật chất

Miễn là bạn chỉ sử dụng máy tính xách tay trong nhà, bạn không cần bất kỳ phụ kiện an toàn nào. Tuy nhiên, nếu bạn định đeo nó hàng ngày trên đường đi làm hoặc nếu bạn đi du lịch nhiều, thì việc đầu tư thêm các phụ kiện an toàn bổ sung là rất đáng giá.

Đầu tư vào các phụ kiện an toàn như bảo vệ màn hình và bảo vệ bề mặt cho đáy, nắp và bàn phím của máy tính xách tay của bạn sẽ đảm bảo rằng máy tính xách tay không bị hư hại và tránh được những cú rơi vô tình mà không bị thương.

Những phụ kiện nào bạn nên mua cùng chiếc máy tính xách tay mới? - Hình 3

Xét về mức độ đắt tiền của máy tính xách tay và việc sửa chữa chúng, những phụ kiện an toàn này rất xứng đáng với chi phí của chúng. Cuối cùng, nếu bạn có đủ khả năng mua một chiếc túi chống trộm, đó sẽ là lựa chọn hàng đầu để bảo vệ an toàn cho máy tính xách tay của bạn.

6. Chuột và Bàn phím bên ngoài

Để có trải nghiệm đánh máy mượt mà, cần phải có một bàn phím mạnh mẽ. Tương tự như vậy, nếu bạn định chơi game trên máy tính xách tay của mình, bạn không thể thiếu một con chuột chất lượng. Tương tự như vậy, một tấm lót bàn cũng có thể giúp bạn kiểm soát chuột tốt hơn và tránh trầy xước cho bề mặt dưới của bàn phím, khiến nó trở thành một sản phẩm đáng mua.

Bạn có thể bỏ qua tất cả nếu bạn chỉ làm công việc văn phòng hoặc học tập trên thiết bị của mình. Tuy nhiên, sự đánh đổi là sự căng thẳng trên cánh tay, cổ, mắt, bàn tay của bạn và hơn thế nữa, đặc biệt nếu bạn ngồi hàng giờ trước máy tính xách tay.

Bàn phím và chuột bên ngoài cũng sẽ giúp giữ lại giá trị của máy tính xách tay của bạn bằng cách giảm hao mòn. Khi bạn định nâng cấp, bàn phím và bàn di chuột gọn gàng, sạch sẽ có thể sẽ giúp bạn có giá bán lại tốt hơn.

7. Phụ kiện làm sạch để giữ cho thiết bị của bạn không bị bám bụi

Những phụ kiện nào bạn nên mua cùng chiếc máy tính xách tay mới? - Hình 4

Vệ sinh máy tính xách tay của bạn thường xuyên sẽ ngăn chặn bụi lặng lẽ ngấm vào các thành phần của máy tính xách tay của bạn. Điều này không chỉ giúp tăng hiệu suất của thiết bị của bạn mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Do đó, các phụ kiện làm sạch như vải sợi nhỏ và bình xịt làm sạch là điều bắt buộc phải có, đặc biệt nếu bạn quan tâm đến tính thẩm mỹ của máy tính xách tay của mình. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bình xịt làm sạch bạn mua không chứa bất kỳ hóa chất nào có thể làm hỏng màn hình máy tính xách tay của bạn.

Tin liên quan

  • iPad sắp nhận được bản cập nhật quan trọng
  • 5 món đồ “chất chơi” cho smartphone mà ai cũng nên sắm, nếu không chắc chắn sẽ là “sai lầm của tuổi trẻ” 
  • Apple bị chỉ trích vì cắt giảm phụ kiện iPhone 13 

#Thế_giới_số
#phụ_kiện
#thiết_bị
#di_động
#máy_tính_xách_tay
#webcam_hd
#ổ_cứng_ngoài
#đế_tản_nhiệt_laptop
#bộ_chia_usb
#phụ_kiện
#di_động
#máy_tính_xách_tay
#thiết_bị
#ổ_cứng_ngoài
#webcam_hd
#đế_tản_nhiệt_laptop
#bộ_chia_usb

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *