Nissan Ariya – Mẫu SUV điện sắp về Việt Nam, cạnh tranh VinFast VF 8 – Thế giới Máy tính, phụ kiện chính hãng Queen Mobile

Nissan Ariya – Mẫu SUV 5 chỗ chạy điện đã xuất hiện tại Malaysia, dự kiến sẽ về Việt Nam trong thời gian tới đấu với VF 8.

Được biết, Malaysia sẽ là thị trường đầu tiên đón nhận sự xuất hiện của Nissan Ariya, hiện mẫu SUV điện này đang trong quá trình chạy thử nghiệm với ngoại thất cực bắt mắt cùng khả năng vận hành ấn tượng.

Nissan Ariya - Mẫu SUV điện sắp về Việt Nam, cạnh tranh VinFast VF 8 - Hình 1
Nissan Ariya – Mẫu SUV 5 chỗ chạy điện đã xuất hiện tại Đông Nam Á .

Mới đây, mẫu SUV điện Nissan Ariya đã xuất hiện trên xe chuyên chở tại Malaysia, nhiều khả năng sẽ sớm ra mắt tại thị trường này. Được biết, Tan Chong Mortor là đơn vị lắp ráp và phân phối một số mẫu xe điện của các thương hiệu Nissan và Renault tại đây.

Nissan Ariya - Mẫu SUV điện sắp về Việt Nam, cạnh tranh VinFast VF 8 - Hình 2
Malaysia sẽ là thị trường đầu tiên đón nhận sự xuất hiện của Nissan Ariya.

Còn ở thị trường Nhật Bản, mẫu SUV điện này có giá khởi điểm từ 5 triệu Yên (khoảng 1 tỷ đồng), sau khi được áp dụng ưu đãi của chính phủ. Trong khi đó, nếu như ra mắt tại Việt Nam, Nissan Ariya 2022 nhiều khả năng sẽ là đối thủ của VinFast VF 8, và điều này hoàn toàn có thể khi dòng xe này từng được đăng ký bản quyền tại Việt Nam.

Nissan Ariya - Mẫu SUV điện sắp về Việt Nam, cạnh tranh VinFast VF 8 - Hình 3
Nissan Ariya trang bị hệ thống 2 màn hình.

Nissan Ariya có kích thước dài x rộng x cao lần lượt 4.595 x 1.850 x 1.655 mm. Trục cơ sở xe ở mức 2.775 mm, dài hơn một số dòng CUV/SUV cỡ C đang bán tại Việt Nam. Tại thị trường quốc tế, dòng xe này có lựa chọn 1 động cơ điện hoặc 2 động cơ điện.

Nissan Ariya - Mẫu SUV điện sắp về Việt Nam, cạnh tranh VinFast VF 8 - Hình 4
Xe có lựa chọn 1 động cơ điện hoặc 2 động cơ điện..

Khoang nội thất của Ariya chỉ có một cấu hình ghế ngồi duy nhất là 2 hàng 5 chỗ. Táp lô xe trang bị 2 màn 12,3 inch cỡ lớn hỗ trợ Apple CarPlay/Android Auto không dây và các tính năng ấn tượng từ các bên thứ 3 như trợ lý ảo Amazon Alexa, bên cạnh đó là khả năng nâng cấp từ xa qua kết nối Internet đầu tiên trong lịch sử Nissan.

Nissan Ariya - Mẫu SUV điện sắp về Việt Nam, cạnh tranh VinFast VF 8 - Hình 5
Ariya được trang bị công nghệ hỗ trợ lái ProPilot của Nissan.

Phiên bản dẫn động cầu trước của Nissan Ariya ưu tiên cho việc tối ưu tiêu hao năng lượng, và tăng tối đa quãng đường. Theo nhà sản xuất, phiên bản một động cơ điện có thể vận hành đến 610km mỗi lần sạc đầy, với bộ pin dung lượng 91 kWh. Xe có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 5,1 giây.

Đặc biệt, Ariya được trang bị công nghệ hỗ trợ lái ProPilot của Nissan, cho phép lái rảnh tay trên cao tốc ở một số quốc gia. Công nghệ tương tự hệ thống đã áp dụng trên xe của General Motors hay sắp tới là Ford.

Tin liên quan

  • SUV điện Nissan Ariya chưa thể ra mắt vì thiếu chip bán dẫn
  • Nissan Ariya 2022 được hé lộ ra mắt Đông Nam Á trong năm nay
  • SUV điện Mercedes-Maybach EQS được trang bị đánh lái bánh sau
  • Những thách thức của Ford Territory khi được bán tại Việt Nam

#Ôtô
#mẫu_suv
#suv_5_chỗ
#suv_điện
#nissan_ariya
#mẫu_suv_điện
#nissan_ariya_2022
#suv_nissan_ariya
#suv_5_chỗ_chạy_điện
#suv_điện_nissan_ariya
#mẫu_suv
#suv_5_chỗ
#suv_điện
#mẫu_suv_điện
#nissan_ariya
#nissan_ariya_2022
#suv_nissan_ariya
#suv_5_chỗ_chạy_điện
#suv_điện_nissan_ariya

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *