Một nghiên cứu mới của iSeeCars cho thấy mọi người đổ xô mua ô tô điện, kể cả xe đã qua sử dụng và họ đang dần tránh xa các phương tiện chạy bằng động cơ đốt trong.

Nếu như trước đây phân khúc ô tô điện khá ảm đạm, những chiếc EV đầu tiên trên thị trường như Nissan Leaf thường xuyên gây thất vọng vì hay bị hỏng hóc và có vấn đề làm dấy lên niềm tin rằng xe điện nói chung không phù hợp để sở hữu lâu dài. Thì đến nay mọi thứ đã thay đổi chỉ trong vòng 1 năm qua.

Theo một báo cáo mới của iSeeCars (trang web nghiên cứu và tìm kiếm ô tô trực tuyến), người Mỹ đã bắt đầu ưa chuộng những phương tiện chạy điện, họ tin rằng xe chạy điện có thể tiết kiệm tiền về lâu dài nhất là trong bối cảnh giá nhiên liệu tăng chóng mặt.

Ô tô điện đã qua sử dụng đắt hàng, giá liên tục tăng cao - Hình 1

Ô tô điện đã qua sử dụng đắt hàng, giá liên tục tăng cao

Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng sạc điện ngày càng cải tiến và công nghệ pin hoàn thiện cũng là những lý do thay đổi nhận thức người tiêu dùng. Điều này đã khiến giá xe điện đã qua sử dụng tăng mạnh.

Nghiên cứu cho thấy giá xe động cơ đốt trong bị chững lại trong những tháng gần đây. Ngược lại, so với cùng kỳ, giá ô tô điện tiếp tục tăng mạnh.

Trong tháng 7, giá ô tô điện cũ đã tăng đến 54% so với cùng tháng năm ngoái, trong khi xe ô tô chạy bằng khí đốt trong chỉ tăng 10,1%.

Nhà phân tích điều hành Karl Brauer của iSeeCars cho biết: “Giá xăng tăng cao, cơ sở hạ tầng sạc công cộng được cải thiện và xe điện mới thiếu hàng đã khiến nhu cầu về xe điện đã qua sử dụng tăng vọt”.

Một số mẫu xe như Nissan Leaf đạt mức tăng giá mạnh nhất ( 45%), đây là một con số đáng bất ngờ. Vì trước đó, Leaf từng là mẫu xe mất giá cao nhất trên thị trường. Việc tăng giá có thể là do mẫu xe mới cải tiến hơn.

Một chiếc xe điện khác cũng có mức tăng giá mạnh ( 29,3%) là Chevy Bolt, vẫn là mẫu xe điện đã qua sử dụng hợp lý nhất trên thị trường.

Với giá xe đã qua sử dụng trung bình là 28.291 USD, Bolt khiến người mua phải vò đầu bứt tai. Bởi một chiếc Bolt mới vốn có giá khởi điểm cũng chỉ từ 26.595 USD.

Những chiếc xe điện đã qua sử dụng của Tesla cũng đang được bán với giá cao hơn với mức tăng 16% -27,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tin liên quan

  • Giá ôtô điện đang tăng tại Mỹ
  • Giá xe điện đang rẻ dần nhưng phí sửa chữa lại ngày càng tăng cao: Nghịch lý khó tháo gỡ của cả ngành công nghiệp
  • Nissan được hậu thuẫn phát triển trạm sạc
  • Suzuki hợp tác cùng Toyota để chế tạo xe điện

#Ôtô
#xe_điện
#động_cơ_điện
#động_cơ_đốt_trong
#tesla
#nissan_leaf
#giá_xe_điện
#chiếc_ev
#xe_điện_đã_qua_sử_dụng
#giá_xe_điện_cũ
#xe_điện
#nissan_leaf
#động_cơ_điện
#động_cơ_đốt_trong
#tesla
#giá_xe_điện
#chiếc_ev
#xe_điện_đã_qua_sử_dụng
#giá_xe_điện_cũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *