Theo Cục Quản lý dược – Bộ Y tế, gần đây cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều lô mỹ phẩm vi phạm chất lượng tại một số địa phương.

Riêng từ tháng 5 – 7, Cục đã có 11 văn bản về đình chỉ lưu hành, xử lý mỹ phẩm vi phạm chất lượng; mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Mới đây, Cục đã có Công văn số 7256 gửi Sở Y tế các tỉnh, thành và Công ty TNHH Shopee (địa chỉ tại Tòa nhà Capital Place, 29 Liễu Giai, P.Ngọc Khánh, Q.Ba Đình, Hà Nội) về việc mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, chưa được phép lưu hành. Trước đó, Cục Quản lý dược đã nhận báo cáo của Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Hải Dương về kết quả kiểm nghiệm 3 sản phẩm mỹ phẩm không đạt chất lượng do trung tâm này mua trên sàn giao dịch thương mại điện tử Shopee (shopee.vn) để kiểm tra chất lượng.

Phát hiện mỹ phẩm bán online có hàm lượng thủy ngân vượt mức - Hình 1

Mặc dù đã bị yêu cầu gỡ khỏi sàn thương mại điện tử Shopee nhưng sản phẩm hiện vẫn bán tràn lan trên Facebook. Ảnh CHỤP TỪ FACEBOOK

3 sản phẩm gồm: Dr Therapy Melasma – Best for Spa Night Cream (NSX 16.5.2022, HSD 16.5.2025); Dr Therapy Melasma – Best for Spa Day Cream (NSX 16.5.2022, HSD 16.5.2025); Dr Therapy Melasma – Cream Perfect for Spa (NSX 5.1.2021, HSD 4.1.2024).

Theo Cục Quản lý dược, 3 sản phẩm nêu trên chưa được Cục cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đối với mỹ phẩm nhập khẩu, không được phép lưu thông trên thị trường VN. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy 3 sản phẩm nêu trên chứa hàm lượng thủy ngân vượt quá mức cho phép, không đáp ứng yêu cầu về giới hạn kim loại nặng trong mỹ phẩm. Thành phần công thức sản phẩm ghi trên nhãn có chứa chất Hydroquinone 2% là chất không được phép có trong mỹ phẩm chăm sóc da theo quy định. Nhãn sản phẩm ghi “made by UK”, không ghi số lô sản xuất, tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường theo quy định, không có tên và địa chỉ của nhà sản xuất, không đáp ứng quy định về ghi nhãn mỹ phẩm.

Cục Quản lý dược đã thông báo, đề nghị các sở y tế phối hợp các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh, truy tìm nguồn gốc 3 sản phẩm vi phạm nêu trên; xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định hiện hành. Đồng thời, Cục yêu cầu Công ty TNHH Shopee rà soát việc kinh doanh, giao dịch các sản phẩm mỹ phẩm; chỉ kinh doanh các sản phẩm mỹ phẩm đã được cơ quan quản lý có thẩm quyền cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm theo quy định; ngừng ngay việc kinh doanh 3 sản phẩm vi phạm nêu trên và thu hồi các sản phẩm đã bán cho khách hàng; báo cáo kết quả về Cục trước ngày 15.8.

Tin liên quan

  • Không chỉ review mỹ phẩm có tâm, các beauty blogger Việt còn có style ăn mặc cực “okela” đấy nhé
  • Sau Hà Hồ, Dior Việt Nam bị “đào phốt”: Nhân viên phân biệt ra mặt, người mua khẳng định trải nghiệm “KHÔNG VUI NHẤT”
  • Minh Đạo bị tố  bắt tay với Trương Đình – Lâm Thoại Dương lừa đảo, làm giàu nhờ bán hàng đa cấp
  • Hoá ra dòng nước hoa đang gây sốt là thương hiệu đầu tay của sao Việt này

#Đời_sống
#facebook
#thủy_ngân
#mỹ_phẩm
#khách_hàng
#kim_loại_nặng
#sàn_thương_mại_điện_tử
#shopee
#hydroquinone
#mỹ_phẩm_bán_online
#facebook
#mỹ_phẩm
#khách_hàng
#thủy_ngân
#hydroquinone
#kim_loại_nặng
#shopee
#sàn_thương_mại_điện_tử
#mỹ_phẩm_bán_online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *