Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về việc triển khai cao điểm về kiểm soát các vi phạm liên quan đến nồng độ cồn, ma túy trên các tuyến đường cao tốc, lực lượng Cảnh sát giao thông đã phát hiện xử lý 25 trường hợp dương tính với chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn.

Phát hiện nhiều lái xe dương tính với ma túy - Hình 1
Dụng cụ xét nghiệm ma túy nhanh trên nước tiểu của lái xe. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Theo đó, trong 5 ngày (từ ngày 2/8 đến 7/8), lực lượng Cảnh sát giao thông thuộc Cục Cảnh sát giao thông, đã phát hiện 11 lái xe dương tính với chất ma túy, trong đó có 5 lái xe kinh doanh vận tải (3 xe tải, 2 xe đầu kéo).

Tuyến cao tốc phát hiện nhiều lái xe dương tính với ma túy nhất là Nội Bài – Lào Cai với 5 trường hợp. Qua test nhanh cho thấy, 5 lái xe dương tính với nhóm thuốc phiện, heroin (OPI), 2 lái xe dương tính với nhóm amphetamine (AMP), cá biệt có một trường hợp lái xe dương tính đã khai nhận do uống rượu ngâm cây hoa anh túc.

Cũng trên các tuyến cao tốc, trong 5 ngày lực lượng Cảnh sát giao thông đã kiểm tra, phát hiện 14 lái xe vi phạm nồng độ cồn.

Trên tuyến quốc lộ 5, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về kiểm soát nồng độ cồn, trong 2 ngày (6 – 7/8) lực lượng Cảnh sát giao thông các địa phương (Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Hải Phòng) đã phát hiện 8 lái xe vi phạm nồng độ cồn. Vi phạm chủ yếu là xe mô tô với 6 trường hợp và 2 lái xe container.

Tin liên quan

  • 10 nam, nữ dương tính với ma túy ở khu nghỉ dưỡng
  • Bị đột kích, dân bay tẩu tán ma túy và lẩn trốn bất thành
  • TP.HCM: Kiểm tra bar Club 68 ở Vườn Lài, phát hiện dân chơi ma túy
  • Tiền Giang: Lại phát hiện khách dương tính ma túy tại quán karaoke XO

#Pháp_luật
#ma_túy
#bộ_công_an
#lái_xe
#nồng_độ_cồn
#vi_phạm_nồng_độ_cồn
#dương_tính_với_ma_túy
#dương_tính_với_chất_ma_túy
#lái_xe_dương_tính_với_ma_túy
#ma_túy
#bộ_công_an
#lái_xe
#nồng_độ_cồn
#dương_tính_với_ma_túy
#dương_tính_với_chất_ma_túy
#vi_phạm_nồng_độ_cồn
#lái_xe_dương_tính_với_ma_túy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *