Sinh viên Ấn Độ không nói được một từ tiếng Anh dù IELTS 7.0 – Thế giới Máy tính, phụ kiện chính hãng Queen Mobile

Hành vi gian lận trong kỳ thi lấy chứng chỉ IELTS của một số sinh viên Ấn Độ bị phát hiện sau khi họ nhập cảnh trái phép vào Mỹ và không thể nói tiếng Anh trước tòa.

Cảnh sát Ấn Độ đang điều tra vụ gian lận liên quan đến kỳ thi IELTS sau khi phát hiện camera giám sát tại một số trung tâm thi ở bang Gujarat bị tắt để giúp thí sinh đạt điểm cao.

Vụ việc được đưa ra ánh sáng từ tháng 3, khi các quan chức biên giới Mỹ bắt giữ 6 sinh viên Ấn Độ cố gắng nhập cảnh trái phép vào nước này từ Canada, theo South China Morning Post.

Các nam sinh viên, trong độ tuổi 19-21, đã phải hầu tòa ở Mỹ. Tuy nhiên, không ai có thể giao tiếp bằng tiếng Anh với thẩm phán và phải nhờ đến phiên dịch dù phần lớn có điểm thi IELTS cao.

Trong 6 người, 4 người có điểm IELTS 6.5-7.0 trên thang điểm 9. Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại Mumbai đã chỉ đạo cảnh sát Gujarat điều tra lý do các sinh viên này lại đạt điểm cao như vậy.

Sinh viên Ấn Độ không nói được một từ tiếng Anh dù IELTS 7.0 - Hình 1

Đường dây gian lận trong kỳ thi IELTS tại Ấn Độ bị điều tra sau khi một số thí sinh có điểm cao không thể nói tiếng Anh. Ảnh minh họa: Shutterstock.

IELTS là bài thi đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của thí sinh qua 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Tại một số quốc gia, chứng chỉ IELTS được sử dụng như một yêu cầu đầu vào về tiếng Anh để tuyển sinh đại học.

Cảnh sát Bhavesh Rathod cho biết 4 nam sinh viên đã tham gia kỳ thi lấy chứng chỉ tại một trung tâm ở thị trấn Navsari vào tháng 9/2021 và đến Canada bằng visa sinh viên vào tháng 3.

“Người quản lý hội trường ở Navsari, nơi được thuê làm địa điểm thi, cho biết các giám thị đã tắt camera an ninh trước khi kỳ thi bắt đầu. Như vậy chứng tỏ có điều gì đó đáng ngờ”, cảnh sát nói.

Sinh viên Ấn Độ không nói được một từ tiếng Anh dù IELTS 7.0 - Hình 2

Nhiều sinh viên Ấn Độ sở hữu bằng cấp giả hoặc nhờ người thi hộ. Ảnh minh họa: Hindustan Times.

Theo Times of India, cuộc điều tra sâu hơn cũng cho thấy những hành vi sai phạm, bao gồm cả việc cho phép người khác vào làm bài hộ thí sinh, tại 7 trung tâm thi IELTS khác ở bang Gujarat.

Cảnh sát cho biết có hơn 900 người đang bị nghi ngờ đã gian lận để đạt điểm thi IELTS cao trong năm nay bằng cách chi 1,4 triệu rupee (17.700 USD) mỗi người. Đây cũng không phải lần đầu tiên ngành giáo dục Ấn Độ vướng vào tranh cãi.

Năm 2021, hàng trăm sinh viên của Đại học Manav Bharti bị các nhà tuyển dụng ở Singapore, Malaysia, Dubai, Nam Phi, Mỹ và Canada gây sức ép buộc họ phải chứng minh bằng cấp của mình là thật.

Một cuộc điều tra vào tháng 2/2021 của cơ quan chính phủ Ấn Độ cho thấy trường đại học này bị nghi đã bán tới 36.000 văn bằng kể từ khi được thành lập năm 2009, giá dao động từ 100.000 đến 300.000 rupee (1.300-3.800 USD). Trong số 41.000 văn bằng trường đã cấp tính đến năm 2021, chỉ có 5.000 bằng là hàng thật.

Raj Kumar Rana, người đứng đầu Đại học Manav Bharti, bị bắt năm 2020 do liên quan tới vụ việc nhưng vẫn trong tình trạng được bảo lãnh để tại ngoại.

Tin liên quan

  • Lộ chuyện mua chứng chỉ IELTS vì không nói được tiếng Anh khi đứng trước tòa án
  • Lần đầu tiên, 20 thí sinh Ấn Độ trúng tuyển y khoa tại một trường ĐH ở TP.HCM
  • Trường đại học Đồng Nai cần thêm gần 80 tiến sĩ
  • Không nên đặc cách cho thí sinh ngủ quên trong phòng thi bị điểm 0?

#Học_hành
#nhập_cảnh_trái_phép
#tiếng_anh
#bang_gujarat
#hoa_kỳ
#hầu_tòa
#sinh_viên_ấn_độ
#hành_vi_gian_lận
#ielts_7.0
#tiếng_anh
#hoa_kỳ
#hầu_tòa
#nhập_cảnh_trái_phép
#hành_vi_gian_lận
#bang_gujarat
#sinh_viên_ấn_độ
#ielts_7.0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *