Trung vệ tân binh của Chelsea, Kalidou Koulibaly đang đem lại sự cảm phục bởi tấm lòng hào hiệp của mình. Sinh ra ở Saint-Dié-des-Vosges, cách Nancy khoảng 80 km về phía đông nam, Koulibaly có cha mẹ là người Senegal di cư sang Pháp.

Tấm lòng hào hiệp của Koulibaly - Hình 1

Bởi vậy, Koulibaly hiểu những thách thức mà những người ở vị trí kém đặc quyền phải đối mặt. Đó cũng là lý do giải thích vì sao trung vệ có biệt danh Bức tường luôn giúp đỡ người khác.

Hồi còn thi đấu cho Napoli, Koulibaly luôn sát cánh với tổ chức từ thiện Falco để giúp đỡ những người di cư, những người tị nạn. Cụ thể Koulibaly đã tự tay phát áo khoác cho những người vô gia cư trong mùa đông giá rét. Vào năm 2019, khi một cậu bé 12 tuổi từ Senegal đến Napoli để phẫu thuật tái tạo sau khi bị bỏng khủng khiếp, Koulibaly đã đứng ra thanh toán mọi khoản chi phí. Không chỉ có vậy, Koulibaly còn kết hợp với tổ chức phi chính phủ Arci Mediterraneo để thành lập đội bóng dành cho những người di cư. Sau khi kiểm tra cơ sở vật chất, hành động đầu tiên của Koulibaly là quyên góp áo tập, bóng và túi.

Koulibaly đã đến thăm các cầu thủ để gặp họ vào ngày quốc tế người di cư vào tháng 12 năm ngoái. Giống như Koulibaly, nhiều người đến từ Senegal và có ước mơ trở thành ngôi sao bóng đá để có thể đổi đời.

“Bất kỳ ai trong chúng ta đều mong muốn có được một cuộc sống tốt đẹp hơn. Tất cả mọi thành viên trong đội bóng của những người di cư do Arci Mediterraneo thành lập không nằm ngoài ngoại lệ đó”, Koulibaly chia sẻ, “Đó cũng là lý do thôi thúc tôi làm điều gì đó cụ thể để có thể giúp đỡ các thành viên trong đội bóng”. Nhắc tới Koulibaly, không thể bỏ qua trung vệ này có màn ghi dấu sinh nhật lần thứ 30 vào năm 2021 theo cách khá đặc biệt. Chẳng là Koulibaly đã mua tặng 2 xe cấp cứu cùng rất nhiều trang thiết bị, vật tư y tế rồi gửi về Senegal theo đường biển từ Italia. Hành động hào hiệp của Koulibaly khi đó đã nhận được sự tán dương của rất nhiều người, đặc biệt là những fan nhiệt thành của trung vệ tân binh Chelsea.

Tin liên quan

  • Koulibaly và giấc mơ tại Ngoại hạng Anh
  • HLV Thomas Tuchel: ‘Chelsea chưa sẵn sàng cho mùa giải’
  • 6 cầu thủ châu Á được kỳ vọng tỏa sáng ở châu Âu
  • Barca giật thành công Kounde ngay trên tay Chelsea?

#Sao_thể_thao
#chelsea
#kalidou_koulibaly
#trung_vệ_chelsea
#koulibaly
#trung_vệ_người_senegal
#trung_vệ_tân_binh_của_chelsea
#biệt_danh_bức_tường
#arci_mediterraneo
#chelsea
#trung_vệ_chelsea
#koulibaly
#kalidou_koulibaly
#trung_vệ_người_senegal
#trung_vệ_tân_binh_của_chelsea
#biệt_danh_bức_tường
#arci_mediterraneo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X