Aespa đã không còn một mình ‘cân’ cả đường đua nhóm nữ thế hệ thứ 4 của Kpop như 1 năm về trước nữa.

Dù 2022 còn đến 4 tháng nữa mới kết thúc nhưng cuộc chiến giữa các nhóm nhạc nữ tân binh đã ‘căng thẳng’ hơn bao giờ hết, đồng thời cũng hình thành 1 cục diện không còn chỉ xoay quanh Big 3 trong thế hệ thứ 4.

Tân binh IVE - NewJeans vừa ra mắt đã đại thắng, aespa hết thời chỉ sau 1 năm bùng nổ? - Hình 1

IVE vừa ra mắt đã có 2 siêu hit ElevenLOVE DIVE. Nhiều chuyên gia dự đoán nhóm gần như đã ‘chắc suất’ giải tân binh ở các lễ trao giải âm nhạc cuối năm nay.

Tân binh IVE - NewJeans vừa ra mắt đã đại thắng, aespa hết thời chỉ sau 1 năm bùng nổ? - Hình 2

Le Sserafim tuy không ‘bám’ Top 5 các bảng xếp hạng (BXH) lâu như IVE nhưng cũng đã có bài hát đầu tay Fearless ấn tượng, lập nhiều kỷ lục về doanh số tiêu thụ dù thành viên Garam dính scandal nghiêm trọng.

Hay mới nhất có NewJeans – ‘chiến thần’ nhà HYBE gây bão từ thời điểm mới nhá hàng thành viên đầu tiên.

Tân binh IVE - NewJeans vừa ra mắt đã đại thắng, aespa hết thời chỉ sau 1 năm bùng nổ? - Hình 3

Ca khúc chủ đề Attention của NewJeans hiện đã ‘chễm chệ’ trong Top 10 các BXH lớn. Các bài hát khác của nhóm như Hype Boy, Cookie cũng có thành tích tốt.

Giữa thời điểm này, một bài đăng trên diễn đàn Pann đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Bài đăng này cho rằng, aespa – nhóm nữ được xem là ‘chủ lực’ của nhà SM – đã ‘hết thời’ chỉ sau 1 năm bùng nổ với 2 bản hit lớn là Next Level Savage.

Còn nhớ năm ngoái, aespa dường như ‘một mình một ngựa’ giữa đường đua các nhóm nữ tân binh, ‘càn quét’ các giải thưởng trong và ngoài nước, thậm chí còn ‘ẵm’ luôn Daesang tại Melon Music Awards và giành Perfect All-Kill đầu tiên trong sự nghiệp với Savage. Vậy mà năm nay, màn comeback Girls của nhóm dù rất được đầu tư nhưng không đạt thành tích cao như kỳ vọng.

Tân binh IVE - NewJeans vừa ra mắt đã đại thắng, aespa hết thời chỉ sau 1 năm bùng nổ? - Hình 4

Girls chỉ đạt thứ hạng cao nhất trên Melon 24Hits (BXH chiếm thị phần lớn nhất của Hàn Quốc) là #8 và hiện tại đã ‘văng’ khỏi Top 10 chỉ sau 2 tháng phát hành.

Thành tích của Girls thật ra không tệ, song đối với 1 nhóm nhạc nữ đã có hit để đời và nhiều thành tích vang dội như aespa thì Girls đúng là màn comeback đáng thất vọng.

MV Girls – aespa

Tuy nhiên, nhiều người cũng phản bác ý kiến cho rằng aespa ‘hết thời’. Theo quan điểm của họ,độ nổi tiếng không đồng nghĩa thứ hạng nhạc số của bài hát mà nhóm phát hành sẽ cao. Điều này phụ thuộc nhiều hơn vào chất lượng ca khúc cũng như cách quảng bá của nhóm có đúng hướng hay không. Việc lấy thứ hạng nhạc số ra để đánh giá độ nổi tiếng là điều vô nghĩa.

Ở mặt khác, aespa vẫn lập nên những thành tích ‘vô tiền khoáng hậu’ cho lần tái xuất này, nổi bật là việc tẩu tán hơn 1 triệu album chỉ trong tuần đầu ra mắt hay trở thành nhóm nhạc nữ hiếm hoi đạt Top 3 Billboard 200. Điều này chứng minh được độ ủng hộ ‘không đùa được đâu’ của fandom đối với nhóm.

Tin liên quan

  • aespa chỉ mất một ngày để vượt qua Blackpink
  • MV mới toanh ‘Girls’ của tân binh Aespa cực chiến đến cỡ nào?
  • aespa thông báo tổ chức show diễn đầu tiên tại Mỹ
  • 4 nhóm nữ đứng đầu Gen 4 và lần trở lại gần nhất: aespa – ITZY liệu có thụt lùi hơn 2 đối thủ từ công ty nhỏ?

#Nhạc_quốc_tế
#aespa
#nhóm_nhạc_aespa
#nhóm_aespa
#màn_comeback
#aespa_comeback
#mv_girls_aespa
#mv_mới_của_aespa
#phản_bác_ý_kiến
#top_3_billboard_200
#màn_comeback
#aespa
#nhóm_nhạc_aespa
#nhóm_aespa
#aespa_comeback
#mv_girls_aespa
#mv_mới_của_aespa
#phản_bác_ý_kiến
#top_3_billboard_200

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X