Sau khi có kết quả thi trung học phổ thông, các cửa hàng bán lẻ ghi nhận sức mua laptop dành cho sinh viên tăng cao, đặc biệt ở phân khúc 15-16 triệu đồng.

Sau kỳ thi trung học phổ thông (THPT), nhu cầu tiêu thụ laptop tại các chuỗi bán lẻ đều tăng nhẹ. Các chuỗi đều ghi nhận sức mua tăng ngay từ khi kỳ thi này kết thúc vào ngày 10/7.

Theo thống kê từ CellphoneS, nhu cầu với laptop giá rẻ đã tăng 16-18% so với tháng trước.

Theo đại diện của chuỗi bán lẻ này, doanh số laptop sẽ tăng ở các tỉnh thành từ tháng 7. Ở các thành phố tập trung nhiều trường đại học, con số này được dự kiến sẽ tăng từ giữa tháng 8 tới hết tháng 10.

Thị trường laptop cho sinh viên nhộn nhịp - Hình 1

Laptop đang là thiết bị hỗ trợ tối ưu các vấn đề như giải trí, học tập và làm việc cho các tân sinh viên. Ảnh: Đào Phương.

“Điều này là hoàn toàn hợp lý với xu hướng nhập học và mua sắm của sinh viên Việt Nam. Một phần sẽ mua ngay từ khi còn ở quê, một phần sẽ đợi nhập học tại các trường đại học rồi mua sắm”, đại diện CellphoneS nhận định.

Cũng theo đại diện CellphoneS, các mẫu laptop được lựa chọn chủ yếu vẫn là các dòng văn phòng và gaming 15-25 triệu đồng, có thể đáp ứng tốt nhu cầu tác vụ văn phòng, giải trí hoặc chơi game cùng kích thước mỏng nhẹ.

Chia sẻ với Zing, đại diện FPT Shop cho biết tuần ngay sau kỳ thi tốt nghiệp nhu cầu mua laptop tại chuỗi này đã tăng gần 30% so với tuần trước đó.

Tuy nhiên, chuỗi này nhận định đây chưa phải đỉnh về nhu cầu của phân khúc này. Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi vào cuối tháng 7, lượng đặt mua laptop giá rẻ lại tiếp tục có sự tăng trưởng.

FPT Shop dự kiến trong tuần cuối cùng của tháng 8, nhu cầu với laptop cho tân sinh viên sẽ tiếp tục tăng thêm hơn 20% so với tuần cao điểm doanh thu sau khi thi tốt nghiệp.

“Ước tính trong tháng 7, nhóm laptop sẽ tăng trưởng khoảng doanh thu xấp xỉ 30% so với tháng 6. Trong đó, đặc biệt nhóm hàng laptop gaming có tốc độ tăng trưởng nhanh, lên tới hơn 60% so với tháng 6″, đại diện FPT Shop nhận định thêm.

FPT Shop ghi nhận tăng trưởng doanh số máy tính ở mức hơn 30% trong giai đoạn 6 tháng đầu năm.

Ngoài đáp ứng nhu cầu tựu trường, chuỗi cũng nhận định tăng trưởng này cũng xuất phát từ nhu cầu khách quan của người dùng muốn nâng cấp máy tính khi các hoạt động làm việc online và yêu cầu công việc cần máy cấu hình mạnh.

Tin liên quan

  • HUAWEI ra mắt tai nghe Freebuds SE với chất âm tốt, giá dưới 1 triệu và ưu đãi khủng
  • Máy tính chuyên làm việc online tấn công thị trường laptop Việt
  • Apple có thể tăng giá iPhone 14
  • Những smartphone được người Việt mua nhiều nhất năm 2020

#Thế_giới_số
#chơi_game
#xu_hướng
#fpt_shop
#cửa_hàng
#thiết_bị
#giá_rẻ
#thị_trường_laptop
#chuỗi_bán_lẻ
#chơi_game
#cửa_hàng
#xu_hướng
#giá_rẻ
#thiết_bị
#fpt_shop
#thị_trường_laptop
#chuỗi_bán_lẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X