Từng được nhiều trường tuyển thẳng, Nguyễn Việt Dũng vẫn quyết tâm lựa chọn ĐH Sư phạm Hà Nội để thực hiện đam mê làm nghề giáo.

Nguyễn Việt Dũng trở thành thủ khoa ĐH Sư phạm Hà Nội với số điểm gần như tuyệt đối 3.98/4.0 và hầu hết đạt điểm A ở tất cả môn. Để có được kết quả này, Dũng đã phải tự xây dựng một kế hoạch học tập bài bản trong suốt 4 năm học và dành nhiều thời gian để tự học.

Luôn tự đặt câu hỏi

Dũng nhớ lại khi mới bước vào đại học, Dũng từng bị ngợp vì khối lượng kiến thức ở đại học quá nặng và đòi hỏi tốc độ tiếp thu kiến thức rất nhanh. Tuy nhiên, chính những bỡ ngỡ đó lại giúp cậu nhanh chóng tìm ra được phương pháp học tập cho riêng mình. Theo đuổi Toán học với những định lý, con số, Dũng luôn áp dụng phương pháp tự đặt ra câu hỏi và trả lời cho câu hỏi đó.

“ Bí quyết học tập của em cũng rất đơn giản, là phương pháp ‘3 luôn’, nghĩa là luôn đặt ra câu hỏi, luôn học hỏi và luôn tự học. Trong Toán học, điều này rất có lợi. Ví dụ khi học một định lý, em thường hay suy nghĩ về chiều đảo của định lý và liên hệ với kiến thức ở trường THPT để giải quyết những bài tập khó. Khi tìm ra hướng giải quyết, em thấy được những điều hay, hấp dẫn trong Toán học kích thích mình tự học, tự nghiên cứu nhiều hơn”, Dũng chia sẻ.

Thủ khoa ĐH Sư phạm Hà Nội đạt hầu hết điểm A ở các môn - Hình 1

Nguyễn Việt Dũng đạt nhiều điểm A trong suốt 4 năm học tại ĐH Sư phạm Hà Nội. Ảnh: NVCC.

Khi nghe giảng trên giảng đường, Dũng cố gắng ghi chép đầy đủ những kiến thức mà thầy cô giảng để tối về ôn lại, làm lại các bài tập để dễ củng cố được kiến thức. Dũng cũng hay tìm tòi những kiến thức toán học bằng tiếng Anh để nghiên cứu, mở mang thêm cho quá trình học.

Ngoài thời gian học, trong những năm tháng đại học Dũng cũng đi làm gia sư, vừa để kiếm thêm thu nhập vừa để ôn lại những kiến thức phục vụ cho công việc sau này.

Trở thành giáo viên là ước mơ từ nhỏ

Trước khi vào đại học, Dũng từng tham dự và giành giải tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Toán và có cơ hội tuyển thẳng vào nhiều trường đại học khối Khoa học Tự nhiên. Tuy nhiên, Dũng đã bất ngờ rẽ hướng, chọn khoa Toán Tin của ĐH Sư phạm Hà Nội, bởi trở thành giáo viên là niềm đam mê từ thuở bé của cậu.

Ngay từ khi lên lớp 7, cô giáo dạy Toán đã truyền cảm hứng tới Dũng và khiến Dũng càng quyết tâm theo đuổi đam mê. Bạn bè và gia đình cũng không mấy bất ngờ và ủng hộ sự lựa chọn của Dũng.

Sau khi tốt nghiệp ĐH Sư phạm Hà Nội với danh hiệu thủ khoa, Dũng mong muốn trở lại trường THPT chuyên Hạ Long để dạy học vì đó là nơi đã nuôi dưỡng niềm đam mê Toán học cũng như nhiệt huyết cho việc dạy học môn Toán.

Dũng hy vọng bản thân sẽ trở thành một người thầy trẻ trung, hài hước và truyền cảm hứng với mỗi học sinh.

“Em mong muốn mình sẽ trở thành người thầy giáo trẻ trung, hài hước và học sinh sẽ thích được lắng nghe lời mình giảng. Em rất muốn dạy cho học sinh để họ luôn tự đặt ra câu hỏi khi học được một kiến thức nào đó, không chỉ toán học mà cả trong cuộc sống. Hy vọng học sinh có thể thấy được những ứng dụng của Toán học trong thực tiễn đời sống rất thú vị, không khô khan như mọi người nghĩ”.

Tin liên quan

  • Thủ khoa Học viện Báo chí Tuyên truyền: không bao giờ để nước đến chân mới nhảy
  • Nữ thủ khoa đầu ra ĐH Mỏ- Địa chất với profile ‘cực chất’: Cứ thấy thầy cô sáng đèn là hỏi bài!
  • Ưu điểm trong giảng dạy tiếng Anh tại Freetalk English
  • Bí quyết giành học bổng 8 kỳ liên tiếp của Thủ khoa kép Trường ĐH Khoa học Tự nhiên

#Học_hành
#nghề_giáo
#thành_tích
#thủ_khoa
#đh_sư_phạm_hà_nội
#phương_pháp_học_tập
#tiếp_thu_kiến_thức
#bí_quyết_học_tập
#thời_gian_tự_học
#phương_pháp_học_tập
#thành_tích
#thủ_khoa
#bí_quyết_học_tập
#nghề_giáo
#tiếp_thu_kiến_thức
#đh_sư_phạm_hà_nội
#thời_gian_tự_học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X