Cần lắm vòng tay giúp đỡ của những tấm lòng vàng, nâng bước chân em Nguyễn Trần Bảo Ly đến giảng đường đại học và đạt được ước mơ của mình.

Trong kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông vừa qua, em Nguyễn Trần Bảo Ly đạt được 27,2 điểm tổ hợp B00 (Toán, Hóa, Sinh) và 26.45 điểm tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa), với số điểm đạt được em trở thành thủ khoa cả hai khối A00 và B00 của Trường Trung học phổ thông Xuyên Mộc, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đặc biệt, em Nguyễn Trần Bảo Ly là thủ khoa môn Hóa học của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2022.

Thông tin Nguyễn Trần Bảo Ly là kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm học 2021-2022 của Trường Trung học phổ thông Xuyên Mộc không làm bạn bè, thầy cô bất ngờ.

Ở ngôi trường giàu truyền thống của huyện Xuyên Mộc, Nguyễn Trần Bảo Ly được nhiều người biết đến nhờ thành tích học tập tốt vượt lên hoàn cảnh trong ba năm qua.

Từ lớp 10 đến lớp 12, năm nào Nguyễn Trần Bảo Ly cũng có điểm tổng kết cuối năm học cao nhất khối.

Duy trì được thành tích học tập liên tục trong ba năm qua của bạn Nguyễn Trần Bảo Ly là một điều đặc biệt vì từ trước đến nay chưa có ai làm được như vậy ở trường Xuyên Mộc.

Tôi đến thăm nhà Nguyễn Trần Bảo Ly ở ấp Thạnh Sơn 3, xã Phước Tân, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ngôi nhà mang tên “Đại đoàn kết” với tài sản mà chị Trần Thị Hồng Vân, mẹ của Nguyễn Trần Bảo Ly, vô cùng trân quý, đó là xấp giấy khen, giấy chứng nhận đạt học sinh giỏi các cấp của con gái trong 12 năm đèn sách.

Thủ khoa kép THPT Xuyên Mộc mong con đường học Khoa Y bớt khó khăn, gập ghềnh - Hình 1

Em Nguyễn Trần Bảo Ly – thủ khoa kép Trường Trung học phổ thông Xuyên Mộc, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Ảnh: Sơn Quang Huyến

Chị Trần Thị Hồng Vân chia sẻ: “Bố nó bỏ đi biệt tăm từ khi nhỏ Ly mới 4 tuổi, một mình nuôi 2 con nhỏ, khó khăn vất vả trăm bề, thế nhưng thấy cháu ham học, tôi cũng rất phấn khởi.

Nhiều lần thấy mẹ vất vả, nhỏ Ly cũng muốn nghỉ học, đi làm đỡ đần mẹ, nhưng tôi nhất quyết không cho, mong con học được cái chữ, thay đổi số phận, đừng khổ như mẹ nó.

Nghe tin cháu được tuyển thẳng vào Khoa Y, lại là thủ khoa kép của trường trong đợt thi tốt nghiệp vừa rồi, tôi mừng mà nước mắt tuôn trào, vừa mừng vừa lo, làm sao đây để có tiền cho con đi học đây?”.

Chị Trần Thị Hồng Vân có tranh thủ bán thêm đồ ăn sáng, hằng ngày ai thuê gì làm nấy, thu nhập eo hẹp, chỉ đủ trang trải điều kiện tối thiểu cuộc sống gia đình. May mắn, vừa rồi bà con lối xóm giúp xây dựng được căn nhà “Đại đoàn kết” hơn 25 m2.

Thủ khoa kép THPT Xuyên Mộc mong con đường học Khoa Y bớt khó khăn, gập ghềnh - Hình 2

Chị Trần Thị Hồng Vân, mẹ em Nguyễn Trần Bảo Ly, bên bộ sưu tập giấy khen, bằng khen của con gái. Ảnh: Sơn Quang Huyến

Những tờ giấy khen của con gái là tài sản trân quý được chị Trần Thị Hồng Vân nâng niu. Xấp giấy khen dày với đầy đủ những giấy khen học sinh giỏi kì I, cả năm, giấy khen của Chủ tịch Tỉnh…. từ lớp 1 đến lớp 12 của Nguyễn Trần Bảo Ly đong đầy tình thương của mẹ.

Dù hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn, suốt 12 năm, năm nào Nguyễn Trần Bảo Ly cũng đạt học sinh giỏi.

Năm học lớp 9, em Nguyễn Trần Bảo Ly đạt giải Ba học sinh giỏi môn Hóa học cấp tỉnh và giải Nhì cuộc thi Khoa học kĩ thuật của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Năm học lớp 11, tham gia kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh, em đã đạt được giải Nhì môn Hóa học, năm học lớp 12 em tiếp tục đạt giải Ba học sinh giỏi cấp tỉnh ở môn học này.

Với sự nỗ lực của bản thân, em Nguyễn Trần Bảo Ly đã nhận được suất tuyển thẳng vào Khoa Y, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ chuyện chọn nghề Y, Ly cho biết: “Trước đây, nhà khó khăn quá em phải nương nhờ dì ruột để học lớp 9, em may mắn được học với một thầy giáo, thầy là người truyền cảm hứng, động lực học tập cho em và nhiều bạn khác nữa.

Riêng em, em nhận được tấm lòng của người cha, người anh từ thầy, thế nhưng thầy đang mạng bệnh hiểm nghèo. Từ đó, em cứ nung nấu mơ ước sẽ học nghề Y, về chữa bệnh cho thầy.

Hai năm dịch giã vừa qua, em thấy nghề Y đầy gian nan thử thách, em lại càng quyết tâm học nghề Y, mong rằng sau này sẽ thành người tử tế, giúp đỡ được thầy, trả ơn những tấm lòng vàng đã nâng bước chân em tới trường trong những năm học vừa qua.

Trong thâm tâm, em luôn biết ơn quý thầy cô giáo, quý Mạnh Thường Quân, em luôn cố gắng học tập để không phụ những tấm chân tình, yêu thương mà em đã nhận được”.

Thầy Võ Thanh Minh, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Xuyên Mộc, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, chia sẻ về cô học trò của mình:

“Thầy cô, nhà trường biết hoàn cảnh của em Nguyễn Trần Bảo Ly rất khó khăn, nên Chi hội chữ thập đỏ Trường Trung học phổ thông Xuyên Mộc hằng tháng đã tặng cho em 10 kg gạo.

Nhà trường cũng vận động cấp cho em Nguyễn Trần Bảo Ly học bổng 500.000 đồng/tháng, cùng với đó trong các đợt hỗ trợ đột xuất học sinh khó khăn, nhà trường đều giới thiệu để em nhận được sự giúp đỡ của nhà hảo tâm, giúp nâng bước chân em tới trường.

Em Nguyễn Trần Bảo Ly đã vượt qua khó khăn, học tập tốt, trở thành tấm gương vượt khó của trường.

Mong chặng đường học hành phía trước của em nhận được sự chia sẻ của những tấm lòng thơm thảo, giúp em đạt mơ ước của mình”.

Vượt lên nghịch cảnh, cố gắng đạt kết quả học tập tốt nhất có thể, em Nguyễn Trần Bảo Ly đã làm được.

Con đường đi qua giảng đường trường Y là một thử thách quá lớn với cô bé Nguyễn Trần Bảo Ly có ước mơ thành người tử tế, cần lắm những tấm lòng thơm thảo nâng bước chân em qua quãng đường gian khó này.

Sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm xin gửi về cho em Nguyễn Trần Bảo Ly, điện thoại 0792922865, số tài khoản Agribank Nguyễn Trần Bảo Ly: 6002205440126.

Tin liên quan

  • Hà Nội: Nhiều trường ngoại thành có tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%
  • Khối ngành Y – Dược vẫn có sức hút lớn, điểm sàn xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT cao
  • Điểm sàn cao nhất Trường ĐH Y dược TP.HCM lên đến 23 điểm
  • Điểm chuẩn ĐH Giao thông vận tải có thể giảm nhẹ

#Học_hành
#bà_rịa_vũng_tàu
#hóa_học
#kỳ_thi_tốt_nghiệp
#a00
#thủ_khoa_kép
#b00
#thpt_xuyên_mộc
#nguyễn_trần_bảo_ly
#bà_rịa_vũng_tàu
#hóa_học
#kỳ_thi_tốt_nghiệp
#thủ_khoa_kép
#thpt_xuyên_mộc
#a00
#b00
#nguyễn_trần_bảo_ly

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X