Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh ban hành quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm (nếu có) đối với nguyên Giám đốc CDC tỉnh này là ông Ninh Văn Chủ.

Sáng 7/8, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, ngày 7/8, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh ban hành quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy bộ phận Trung tâm CDC Quảng Ninh và ông Ninh Văn Chủ, nguyên Bí thư Đảng ủy Bộ phận Trung tâm CDC Quảng Ninh, nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh.

Tiệc chia tay nguyên Giám đốc CDC nghỉ hưu: Quảng Ninh chỉ đạo kiểm tra - Hình 1

Tiệc tri ân được tổ chức tại một khách sạn có tiếng ở Quảng Ninh.

Trước đó, dư luận xôn xao việc tổ chức bữa tiệc chia tay nghỉ hưu của ông Ninh Văn Chủ, nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Giám đốc CDC Miền Bắc.

Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh đã nghe và giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy khẩn trương kiểm tra, xác minh, làm rõ dấu hiệu vi phạm để kịp thời tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy báo cáo các cơ quan có thẩm quyền về nội dung trên.

Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Quảng Ninh báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy trước ngày 15/8.

Những ngày qua, mạng xã hội xôn xao hình ảnh về những bữa tiệc chia tay ông Ninh Văn Chủ, người nhận quyết định nghỉ hưu từ ngày 29/7.

Trang Facebook cá nhân có tên Chủ Ninh đăng tải hình ảnh các buổi tiệc, phía sau phông nền là dòng chữ “đêm giao lưu”, “lễ chia tay”, “tiệc tri ân” kèm theo dòng trạng thái: “Từ ngày mai không làm cũng có lương, không phải chỉ đạo ai và cũng không bị ai chỉ đạo (ngoài vợ), cuộc đời sang trang mới. Trân trọng cảm ơn mọi người đã đồng hành, hỗ trợ, giúp đỡ, xin đa tạ”.

Theo báo cáo của CDC tỉnh Quảng Ninh, đến nay, đơn vị chưa tổ chức hoạt động chia tay ông Ninh Văn Chủ vì có 3 người trong ban giám đốc cùng nghỉ hưu khoảng thời gian này.

Trong đó, ông Ninh Văn Chủ (Giám đốc) và bà Lê Thị Hoa (Phó Giám đốc) nghỉ hưu từ 1/8. Bà Từ Thị Anh Phương (Phó Giám đốc) nghỉ hưu từ 1/9. CDC tỉnh Quảng Ninh dự kiến tổ chức một buổi chia tay cho cả 3 lãnh đạo vào cùng một buổi để tiết kiệm, tránh lãng phí và hiệu quả tốt hơn.

Bên cạnh đó, ngày 29/6, CLB Giám đốc CDC miền Bắc, gồm lãnh đạo CDC 28 tỉnh do ông Ninh Văn Chủ làm Chủ nhiệm, tổ chức họp tại một khách sạn ở tỉnh Quảng Ninh. Cuộc họp nhằm bàn về kế hoạch công tác phòng, chống dịch, đồng thời kết hợp tổ chức chia tay ông Ninh Văn Chủ, bàn giao nhiệm vụ Chủ nhiệm CLB.

Báo cáo nêu rõ, đây là hoạt động thường niên của CLB Giám đốc CDC Miền Bắc. Tham dự có 139 người là thành viên CDC các tỉnh. Kinh phí tổ chức họp do các thành viên của CLB đóng góp.

Cùng ngày, Hội Y học Dự phòng Việt Nam cũng tổ chức hội thảo tại khách sạn này. Thành phần gồm 45 người trong Ban chấp hành Hội Y học Dự phòng Việt Nam và các cán bộ hoạt động phòng chống dịch của CDC các tỉnh. Kinh phí cũng do Hội tự chi trả.

Theo báo cáo của CDC tỉnh Quảng Ninh, việc hai hội nghị tổ chức cùng lúc, cùng thời điểm, số lượng người tham gia đông, lại gần ngày nghỉ của ông Ninh Văn Chủ, dẫn đến hiểu nhầm của dư luận về việc CDC tỉnh tổ chức tiệc chia tay cho ông Chủ.

Tin liên quan

  • Quảng Ninh: Cảnh cáo 2 phó chủ tịch huyện đã nghỉ hưu
  • TP Hồ Chí Minh đẩy nhanh giải ngân gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động
  • Các địa phương đang tập trung giải ngân kinh phí hỗ trợ tiền thuê trọ cho người lao động
  • Những ai thuộc diện được hỗ trợ tiền thuê nhà?

#Đời_sống
#ubnd_tỉnh_quảng_ninh
#nghỉ_hưu
#cdc_quảng_ninh
#ủy_ban_kiểm_tra_tỉnh_ủy
#tổ_chức_hội_thảo
#hỗ_trợ_tiền_thuê_nhà
#dạ_tiệc_tri_ân
#trung_tâm_cdc_quảng_ninh
#nghỉ_hưu
#tổ_chức_hội_thảo
#ủy_ban_kiểm_tra_tỉnh_ủy
#ubnd_tỉnh_quảng_ninh
#cdc_quảng_ninh
#hỗ_trợ_tiền_thuê_nhà
#dạ_tiệc_tri_ân
#trung_tâm_cdc_quảng_ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *