Để trở thành TikToker bạn chỉ cần đăng video bất kỳ lên nền tảng này. Tuy nhiên, việc làm ấy ít nhiều gây ảnh hưởng đến người khác nếu không cẩn trọng.

Nội dung “gây chiến” thu hút người xem

Điển hình như những câu chuyện anh L.T.Quang (33 tuổi, chủ một quán cà phê tại TP.HCM) từng bị “dân mạng” cũng hiểu lầm khi một TikToker quay video về tiệm mà không đầy đủ sự thật.

Anh Quang kể: “Chủ đạo quán tôi là trồng hoa thật. Đợt đó, có bạn TikToker đến quay ngay thời điểm nhân viên đang cải tạo lại đất, không hỏi rõ sự tình nên nội dung trong video chủ yếu nói ‘quán lừa gạt và hoa đâu không thấy’, ‘có một trải nghiệm không tuyệt vời’, vì thế khách vô chửi quán quá trời”.

adddfa6dc38601d85897 3381

TikToker tên D. hơn 200.000 lượt theo dõi cho biết: “Khi đến những quán không có thuê quảng cáo thì tôi nhận xét theo cảm nhận bản thân và khen hay chê là quyền của mình. Tuy nhiên những nội dung đã ‘gây chiến’ luôn thu hút người xem, nhờ các video đó mà lượt tương tác của tôi cao lên”.

Bên cạnh đó, trong buổi livestream với “fan” của mình phía nữ TikToker có hơn 1,5 triệu lượt theo dõi đã từng chia sẻ rằng một số chủ cửa hàng, quán ăn phải e dè và sợ và lo lắng khi chị đến dùng bữa hoặc mua đồ.

Mệt mỏi với trò đùa từ các TikToker

Chiều ngày 1.8, nam ca sĩ trẻ Erik đã phải lên tiếng xin lỗi người hâm mộ vì trong show diễn tối ngày 31.7 của anh, nhiều người tham dự trực tiếp cũng đã liên tục hô to từ ngữ phản cảm khi anh đang trình diễn.

Erik viết: “Việc được khán giả từ chương trình ủng hộ là một điều Erik rất xúc động và biết ơn, nhưng số ít khán giả có mặt lúc đó cổ vũ theo ‘trend’ bị cho là phản cảm nằm ngoài sự kiểm soát của Erik và phía ekip”.

screenshot 217 7776

Từng là “nạn nhân” của trò đùa trên và chị N.Q.Như (33 tuổi, chủ một tiệm thuốc Q.6, TP.HCM) than thở: “Tôi đang nghỉ trưa thì một bạn gí điện thoại vào tiệm và liên tục hỏi “có bán thuốc hồi trinh không chị”, tôi đơ người vài giây vì không biết đó là thứ gì. Đến tối, tôi lên mạng tìm hiểu xem thì biết đó là một ‘trend’ đang được quan tâm. Thật sự tôi rất mệt mỏi với những trò đùa vô bổ này của các TikToker”.

08d7eec6a53d67633e2c 6740

“Tôi thấy một số người thực hiện ‘trend’ đều có lượt tương tác cao, nên đã bắt chước đến nhà thuốc quay video. Sau khi đăng lên kênh TikTok cá nhân và cộng đồng mạng bảo rằng hài hước, nhưng cũng có một số người ‘ném đá’ vì họ cho rằng làm ảnh hưởng người khác”, nam TikToker N.T.H ở TP.HCM, thường “bắt trend” từ ngữ nhạy cảm cho hay.

Tổng hợp

TikToker đã trở thành nỗi sợ của nhiều người first appeared on Tin Tuc 247 Live.

Mon
#08_Aug_2022_03:28:22_+0000
#
#
#
#

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *