Sau những drama gây ồn ào trên TikTok những ngày gần đây, dân tình vẫn luôn tự hỏi không biết liệu Long Chun – một TikToker cũng đang sở hữu quán ăn sẽ có cái nhìn như thế nào.

Mới đây, Long Chun đã chính thức chia sẻ quan điểm cá nhân của mình về những vấn đề lùm xùm gần đây.

TikToker Long Chun lên tiếng về loạt drama giữa quán chè và reviewer - Hình 1
Hot TikToker Long Chun chia sẻ chính thức về những ồn ào xoay quanh quán chè thời gian gần đây. (Ảnh: Facebook Long Chun)

TikToker Long Chun lên tiếng về loạt drama giữa quán chè và reviewer - Hình 2
Drama xoay quanh quán chè thực sự bắt đầu khi một nam TikToker quay lại quán chè C.H và cho rằng khách đến đây ăn rất ít. (Ảnh: TikTok Cô Gái Có Râu)

Chia sẻ về sự việc lần này với Trí thức trẻ, Long Chun cho rằng không ai đúng hay sai hoàn toàn trong sự việc lần này. Hot TikToker còn cần thận đứng từ 2 phía để đảm bảo khách quan nhất. Ở vị trí khách hàng, Long Chun cho rằng TikToker cũng là khách và không chỉ họ mà tất cả mọi người đều có quyền khen, chê cũng như đưa ra nhận xét.

TikToker Long Chun lên tiếng về loạt drama giữa quán chè và reviewer - Hình 3
Anh chàng cho rằng không ai đúng cũng không ai sai trong sự việc lần này. (Ảnh: Facebook Long Chun)

TikToker Long Chun lên tiếng về loạt drama giữa quán chè và reviewer - Hình 4
Thái độ có phần thách thức của chủ quán chè khiến nữ YouTuber Hà Linh cảm thấy khó chịu và quyết định nhập cuộc trong cuộc “khẩu chiến” này. (Ảnh: Facebook Võ Hà Linh)

TikToker Long Chun lên tiếng về loạt drama giữa quán chè và reviewer - Hình 5
Nữ YouTuber đã quay ngay một video chia sẻ về cách phản hồi của chủ quán chè C.H. (Ảnh: Facebook Võ Hà Linh)

Tuy nhiên, anh cho rằng mọi việc chỉ nên dừng lại ở việc góp ý một cách tế nhị chứ không thể bắt ép quán phải làm như này hay làm như kia. Bởi vì chủ quán chính là người muốn doanh nghiệp của mình kiếm được tiền nhất. Nên nếu được thì khách hàng nên góp ý với chủ quán hoặc chia sẻ cảm nhận cá nhân nhưng chỉ dừng lại ở việc mang tính xây dựng chứ không phải là bắt ép vì không ai có quyền bắt quán phải làm cái này hay cái khác.

TikToker Long Chun lên tiếng về loạt drama giữa quán chè và reviewer - Hình 6
Với anh, ai cũng có quyền được góp ý, không chỉ là reviewer. (Ảnh: Facebook Long Chun)

Với sự phản pháo của chủ quán chè C.H đang gây “bão” trong thời gian gần đây, hot TikToker cho rằng cách phản hồi như vậy là chưa ổn. Theo anh, quán nên bình tĩnh giải thích cho khách hàng những điểm mà họ chưa hài lòng để khách thấy rằng tại sao phải như vậy, nếu lý do hợp lý thì chắc chắn mọi người sẽ đồng tình.

TikToker Long Chun lên tiếng về loạt drama giữa quán chè và reviewer - Hình 7
Long Chun cho rằng chủ quán C.H nên bình tĩnh hơn. (Ảnh: Facebook Long Chun)

Anh chàng cũng cho biết mình là chủ quán thì nên tôn trọng và dành sự tích cực cho khách. Nếu mình đón nhận mọi việc theo hướng tích cực thì chắc chắn mọi người cũng sẽ không biến nó trở nên tiêu cực hơn. Long Chun đưa ra ý kiến cá nhân: “Ở trong tình huống này C.H nên bình tĩnh để có thể đưa ra những câu nói, quan điểm mang tính lắng nghe nhiều hơn là đáp trả”.

TikToker Long Chun lên tiếng về loạt drama giữa quán chè và reviewer - Hình 8
Quan điểm của hot TikToker là luôn nhìn mọi việc theo hướng tích cực. (Ảnh: Facebook Long Chun)

Trước đó, quán ăn của Long Chun cũng được “chiến thần review” Hà Linh ghé thăm và đưa ra những quan điểm khen, chê rõ ràng. Thế nhưng, trái với thái độ phản pháo của một số chủ quán, Long Chun lại tiếp nhận góp ý theo hướng tích cực, nhẹ nhàng hơn và được rất nhiều người ủng hộ.

TikToker Long Chun lên tiếng về loạt drama giữa quán chè và reviewer - Hình 9
Anh chàng thậm chí còn review lại video mà Hà Linh nhận xét về đồ ăn tại quán của anh. (Ảnh: Chụp màn hình Facebook Long Chun)

TikToker Long Chun lên tiếng về loạt drama giữa quán chè và reviewer - Hình 10
Thái độ và quan điểm tích cực của Long Chun được nhiều người ủng hộ. (Ảnh: Facebook P.L)

Thậm chí, mới đây, Long Chun còn dí dỏm thông báo trên trang cá nhân rằng sau khi “chiến thần” Hà Linh ghé thăm thì quán đã đông kín khách, nhân viên phải làm việc vất vả cả tuần nên xin phép đóng cửa hàng 1 ngày cho nhân viên đi thư giãn. Có thể thấy, với thái độ đón nhận tích cực, dù chưa được đánh giá hoàn hảo nhưng quán của hot TikToker đã được mọi người đón nhận và dành sự ủng hộ to lớn.

TikToker Long Chun lên tiếng về loạt drama giữa quán chè và reviewer - Hình 11
Bài thông báo về tình hình cửa hàng của anh sau khi “chiến thần” Hà Linh ghé thăm. (Ảnh: Facebook Long Chun)

Có thể nói review không hẳn chỉ đem lại những điều tiêu cực, nếu biết đón nhận theo chiều hướng tích cực hơn thì chính những video review đó cũng sẽ đem lại lợi ích cho cửa hàng.

Reviewer là một công việc tương đối nhạy cảm bởi nó có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu của quán. Chính vì vậy, mỗi lần đánh giá, nhận xét về một quán ăn nào đó, các reviewer cũng nên cân nhắc kỹ càng xem cái gì có thể nói riêng với chủ quán. Bên cạnh đó, chủ quán cũng nên lắng nghe ý kiến khách hàng, xem xét và đưa ra quyết định phù hợp để giúp quán ngày một đi lên. Dù những người đến ăn là reviewer thì họ cũng là khách hàng và ý kiến của họ cũng nên được tôn trọng. Sự việc lần này là bài học kinh nghiệm cho nhiều chủ quán và những người reviewer khác để tránh xảy ra sự việc lùm xùm như những ngày vừa qua.

Tin liên quan

  • Reviewer và sự ảo tưởng quyền lực mạng xã hội: Mạng ảo – Hậu quả thật
  • Một TikToker tung bằng chứng Long Chun “nổ” khi công bố thu nhập gần 1 tỷ/ tháng, chính chủ nói gì?
  • Hà Linh và Cô Gái Có Râu ngậm ngùi “sập bẫy” truyền thông của chè C.H
  • Hà Linh tiếp tục “bóc phốt” 1 sản phẩm, lên tiếng “giải cứu” hàng nghìn sinh viên

#Netizen
#drama
#facebook
#long_chun
#quán_chè
#cô_gái_có_râu
#reviewer
#tiktoker_long_chun
#youtuber_hà_linh
#drama
#facebook
#long_chun
#quán_chè
#cô_gái_có_râu
#reviewer
#tiktoker_long_chun
#youtuber_hà_linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *