Vụ nhóm 8 sinh viên uống rượu, 2 người tử vong xảy ra trên địa bàn TP.Thủ Đức, có thêm một nữ bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định bị tổn thương não lan tỏa, nguy kịch tính mạng dù cho nồng độ methanol trong máu đã giảm.

Chiều 7/8, Bệnh viện Nhân dân Gia Định thông tin về 4 trường hợp ngộ độc methanol đang điều trị tại đây. Theo đó, 2 bệnh nhân V.V.Đ (nam) và N.T.T.V (nữ) hiện sức khoẻ ổn định, có thể xuất viện trong một vài ngày tới.

Bệnh nhân L.Q.K (nam) đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực trong tình trạng tỉnh táo. Dự kiến, bệnh nhân sẽ được chuyển khỏi Khoa Hồi sức tích cực chống độc và tiếp tục theo dõi điều trị nội trú đến khi xuất viện.

Riêng bệnh nhân T.T.G.M (nữ, sinh năm 2003) nhập viện trong tình trạng nặng, toan chuyển hoá. Hiện nồng độ methanol đã giảm xuống còn 36 mg/dL (thời điểm nhập viện là 123.98 mg/dL). Bệnh nhân M. không còn chỉ định lọc máu.

Tin mới nhất vụ ngộ độc methanol tại TP.HCM: Thêm 1 nạn nhân tổn thương não nguy kịch - Hình 1

Bệnh nhân vẫn rơi vào tình trạng ngộ độc dù cho nồng độ methanol trong máu đã giảm

Tuy nhiên, kết quả chụp cộng hưởng từ (MRI) cho thấy bệnh nhân này bị tổn thương lan toả cả hai bên bán cầu não. Tình trạng rất nặng, nguy hiểm đến tính mạng. Trong sáng 7/8, Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã hội chẩn nhiều chuyên gia để tiếp tục điều trị tích cực cho bệnh nhân.

Hiện tại chưa xác minh được nguồn gốc rượu đã sử dụng. Sau khi sự cố xảy ra, nhà hàng đã tự đóng cửa từ ngày 6/8. Vì không còn mẫu thực phẩm thừa và các loại nước uống được sử dụng trong bữa ăn, cơ quan chức năng không tiến hành lấy mẫu được.

Như đã thông tin trước đó, một nhóm gồm 8 sinh viên đã uống rượu tại một quán ăn trên địa bàn TP. Thủ Đức, sau khi bị ngộ độc rượu phải cấp cứu tại các bệnh viện thì đã có 2 sinh viên tử vong.

Theo người nhà các bệnh nhân, 8 sinh viên uống một loại rượu không rõ nguồn gốc ở một quán tại phường Phước Long B, sau đó xuất hiện các triệu chứng đau bụng, chóng mặt, nôn ói.

Phòng Y tế TP Thủ Đức xác định, nhà hàng trên chỉ có Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động, không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Cơ quan chức năng đang tiếp tục tiến hành điều tra thực tế để làm rõ vụ việc.

Hiện Công an TP. Thủ Đức đã mời chủ quán ăn lên làm việc để phục vụ điều tra.

Tin liên quan

  • Vụ 8 sinh viên ngộ độc rượu: Sức khoẻ 4 bệnh nhân đang được điều trị ra sao?
  • Vụ 8 sinh viên uống rượu, 2 người tử vong ở TP.HCM: Bác sĩ tiết lộ triệu chứng của 6 người nguy kịch còn lại
  • Phối hợp 7 chuyên khoa để cứu bệnh nhân bị áp xe kèm nhiều bệnh lý nặng
  • Người đàn ông ngộ độc rượu, ngủ li bì hai ngày

#Sức_khỏe
#cơ_quan_chức_năng
#bệnh_viện_nhân_dân_gia_định
#loại_nước_uống
#sinh_viên_tử_vong
#tình_trạng_ngộ_độc
#nồng_độ_methanol_trong_máu_đã_giảm
#sau_khi_bị_ngộ_độc_rượu
#được_sử_dụng_trong_bữa_ăn
#cơ_quan_chức_năng
#bệnh_viện_nhân_dân_gia_định
#sinh_viên_tử_vong
#loại_nước_uống
#tình_trạng_ngộ_độc
#nồng_độ_methanol_trong_máu_đã_giảm
#sau_khi_bị_ngộ_độc_rượu
#được_sử_dụng_trong_bữa_ăn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X