Tính năng hay nhất trên iOS 16 sẽ không xuất hiện trên iPad – Thế giới Máy tính, phụ kiện chính hãng Queen Mobile

iPadOS 16 không hề có tính năng cá nhân hóa màn hình khóa như trên iOS 16.

Tại sự kiện WWDC 2022 dành cho lập trình viên được tổ chức vào hôm 6/6 vừa qua, Apple đã giới thiệu phiên bản hệ điều hành iOS 16 mới với nhiều thay đổi đáng chú ý, trong đó tính năng được nhiều người dùng quan tâm nhất là khả năng tùy biến giao diện màn hình khóa (Lock screen). Người dùng giờ đây có thể thay đổi font chữ và màu sắc của đồng hồ, thêm các widget và tạo hiệu ứng cho hình nền màn hình khóa…

Tính năng hay nhất trên iOS 16 sẽ không xuất hiện trên iPad - Hình 1

Thế nhưng, với những ai đang sử dụng iPad và có ý định nâng cấp lên iPadOS 16 thì tin buồn là không một tính năng tùy chỉnh màn hình khóa nào sẽ được Apple đưa lên iPad.

Mặc dù iOS và iPadOS có nhiều điểm tương đồng nhau về giao diện và tính năng, nhưng không rõ tại sao Apple lại “phân biệt đối xử” với iPadOS khi nhiều tính năng của iOS lại không được mang lên iPadOS. Hiện tại phiên bản beta 1 của iPadOS 16 không cho phép người dùng cá nhân hóa màn hình khóa. Tất cả những gì mà người dùng có là giao diện đồng hồ với font chữ đậm hơn, và hình nền màn hình khóa mới.

Tính năng hay nhất trên iOS 16 sẽ không xuất hiện trên iPad - Hình 2

Tuy nhiên với iPadOS 16, Apple đã thay đổi cách mà người dùng đa nhiệm với chế độ Stage Manager, kèm theo đó là khả năng hỗ trợ màn hình rời một cách hoàn chỉnh hơn. Thông tin về iPadOS 16 bạn đọc có thể tham khảo chi tiết tại bài viết này.

Chưa rõ trong tương lai liệu Apple có “quay xe” và mang các tính năng mới của iOS 16 lên iPadOS 16 hay không. Chúng ta sẽ cần phải chờ tới tháng 9 khi các phiên bản hệ điều hành này được phát hành chính thức cùng với thế hệ iPhone 14 mới.

Tin liên quan

  • Tính năng thú vị nhất trên iOS 16 sẽ không xuất hiện trên iPad?
  • Sự kiện Apple tối nay: MacBook Air sẽ xuất hiện với nhiều màu sắc mới?
  • Top 4 lý do khiến iPhone 13 Pro là chiếc điện thoại đáng mua hiện tại
  • Cư dân mạng Trung Quốc tố Apple “nhái” Xiaomi, kêu gọi tẩy chay

#Thế_giới_số
#sự_kiện
#màn_hình
#tính_năng
#lập_trình_viên
#cá_nhân
#giới_thiệu
#wwdc_2022
#ipados_16
#tính_năng
#giới_thiệu
#lập_trình_viên
#màn_hình
#sự_kiện
#cá_nhân
#ipados_16
#wwdc_2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *