Công nghệ thực tế tăng cường (AR) mang đến một yếu tố mới cho thế giới game. Và để trải nghiệm những trò chơi này, bạn không cần bất kỳ phần cứng đặc biệt nào.

Tất cả những gì bạn cần là một chiếc điện thoại thông minh có camera.

Bạn có thể tìm thấy nhiều trò chơi AR trên App Store và CH Play. Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn nào đáng chơi thì bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn top 10 game VR dành cho nền tảng iOS và Android.

10 trò chơi AR đáng chơi nhất trên iOS và Android

1. Pokémon GO

Top 10 Game Thực Tế Ảo Tăng Cường (AR) Hay Nhất Trên Di Động - Hình 1
Trò chơi Pokemon Go

Pokémon Go vẫn là một trong những trò chơi VR tốt nhất để tải xuống và chơi ngay bây giờ mà không cần suy nghĩ. Pokémon Go biến thế giới thực thành một cuộc phiêu lưu bắt Pokémon tuyệt vời. Là một huấn luyện viên, công việc của bạn là đi khắp nơi và bắt Pokémon trong thành phố.

Bất cứ khi nào bạn nhìn thấy một con Pokémon qua camera di động của mình, bạn có thể ném Pokéball để bắt nó. Pokemon Go cũng đặt các phòng tập thể dục trên khắp bản đồ, nơi bạn có thể thu thập tài nguyên và thể hiện sức mạnh Pokemon của mình trong các cuộc chiến giành lãnh thổ.

2. Harry Potter: Hội phù thủy

Top 10 Game Thực Tế Ảo Tăng Cường (AR) Hay Nhất Trên Di Động - Hình 2
Trò chơi Harry Potter: Wizards Unite

Nếu bạn là một fan cứng của loạt phim Harry Potter, thì nhà phát triển Niantic cũng có một trò chơi VR thú vị về thế giới phù thủy dành cho bạn. Harry Potter: Wizards Unite dựa trên cùng một engine với Pokémon Go có chủ đề ma thuật.

Không giống như Pokémon Go, Harry Potter: Wizards Unite có một câu chuyện sắc nét hơn. Mục tiêu cuối cùng của bạn là chấm dứt thảm họa và trừng phạt những kẻ đã gây ra nó. Để sửa chữa những thiệt hại, người chơi sẽ phải đi vòng quanh để tìm kiếm dấu vết của câu thần chú. Tại các địa điểm cụ thể, bạn sẽ tìm thấy các cổng cho phép bạn đi đến một trong nhiều địa điểm mang tính biểu tượng của loạt phim Harry Potter.

Khi đắm mình vào trò chơi, người chơi cũng sẽ kiếm được phần thưởng giúp họ lên cấp và tăng cường sức mạnh cho cây đũa phép của mình. Ngoài ra, bạn sẽ có thể gặp một số nhân vật Harry Potter yêu thích của mình như chú Hagrid bằng công nghệ AR.

Tải xuống Harry Potter: Wizards Unite cho iOS | Android3. Cảnh quan gạch

Top 10 Game Thực Tế Ảo Tăng Cường (AR) Hay Nhất Trên Di Động - Hình 3
trò chơi gạch

Brickscape là một trò chơi arcade thử thách kỹ năng giải đố của người chơi. Bạn phải đối mặt với một câu đố trong mỗi cấp độ và bạn có nhiệm vụ tìm đường ra cho một khối cụ thể từ hộp.

Người chơi thực hiện điều này bằng cách di chuyển các viên gạch chặn đường đi của họ. Brickscape có nhạc nền hấp dẫn giúp bạn tập trung hơn vào nhiệm vụ đang làm. Bạn có thể chơi Brickscape ở chế độ bình thường hoặc kích hoạt chế độ AR để đưa những viên gạch vào thế giới thực.

4. The Walking Dead: Our World

Top 10 Game Thực Tế Ảo Tăng Cường (AR) Hay Nhất Trên Di Động - Hình 4
Trò chơi The Walking Dead: Our World

Nếu bạn từng mơ ước trở thành một game bắn súng cừ khôi trong một thế giới đầy rẫy thây ma, thì trò chơi này có thể là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

The Walking Dead: Our World có khái niệm tương tự như Pokémon Go. Tuy nhiên, thay vì bắt những sinh vật dễ thương, bạn lại bắn vô số thây ma ăn não. Dựa trên loạt phim truyền hình và truyện tranh nổi tiếng, trò chơi AR sinh tồn này yêu cầu người chơi ra ngoài và khám phá thế giới xung quanh để tích lũy nguồn cung cấp, tìm kiếm các vật phẩm có giá trị và cứu sống những người sống sót.

Bạn có thể mở khóa các nhân vật mới. Mỗi nhân vật đều có những khả năng và tính cách khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng có thể lập nhóm với bạn bè của mình để cùng nhau chinh phục các thử thách co-op. The Walking Dead: Our World cũng cho phép người chơi ghi lại các cảnh AR đặc biệt từ các trận chiến và nhiệm vụ để chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội.

Tải xuống The Walking Dead: Our World cho iOS | Android5. AR ngăn xếp

Top 10 Game Thực Tế Ảo Tăng Cường (AR) Hay Nhất Trên Di Động - Hình 5
Ngăn xếp trò chơi AR

Trong Stack AR, mục tiêu của người chơi là xếp các khối vào tháp cao nhất có thể. Những gì bạn cần làm là thả từng khối vào đúng thời điểm để xếp hàng sao cho khối tiếp theo chồng lên chính xác các khối trước đó. Stack AR là một trò chơi đơn giản nhưng gây nghiện. Mục tiêu của người chơi là đạt được số điểm kỷ lục. Bạn có thể chơi game ở chế độ AR, nhưng để tiết kiệm pin, bạn có thể chuyển về chế độ 2D.

6. Đè bẹp xe tăng!

Top 10 Game Thực Tế Ảo Tăng Cường (AR) Hay Nhất Trên Di Động - Hình 6
Tôi chơi Smash Tanks!

Đè bẹp xe tăng! là một trò chơi bàn cờ áp dụng công nghệ AR, nhưng sử dụng một cuộn xúc xắc, khi đến lượt, bạn sẽ bước vào trận chiến giữa các xe tăng. Để nhắm bắn, bạn cần phải kéo mũi tên đạn và nhắm vào những điểm yếu nhất của đối thủ.

Bạn có thể đối mặt với robot máy tính hoặc những người chơi khác trong chế độ nhiều người chơi. Game cho phép người chơi lựa chọn nhiều loại vũ khí và tham gia các sự kiện hàng tuần để kiếm phần thưởng.

7. Jurassic World Alive

Top 10 Game Thực Tế Ảo Tăng Cường (AR) Hay Nhất Trên Di Động - Hình 7
Trò chơi Jurassic World Live

Sử dụng máy ảnh của điện thoại, bạn cũng có thể khám phá kỷ Jura và đưa khủng long vào thế giới thực. Jurassic World Alive cho phép bạn hóa thân thành một nhà khoa học khủng long và bắt những con quái vật thời tiền sử này trong môi trường của bạn. Khi bạn đã có một đội khủng long, bạn có thể tham gia đấu trường và chỉ huy các chiến binh của mình chiến đấu với đội của những người chơi khác.

Ngoài ra, người chơi cũng có thể nâng cấp khủng long và tạo giống lai trong phòng thí nghiệm của trò chơi.

8. Pool Kings

Top 10 Game Thực Tế Ảo Tăng Cường (AR) Hay Nhất Trên Di Động - Hình 8
Trò chơi Kings of the pool

Kings of Pool mang bàn bi-a đến phòng khách của bạn. Trò chơi có lối chơi tiêu chuẩn với các bảng xếp hạng và chức vô địch toàn cầu. Ngoài chế độ thi đấu trên máy tính, Kings of Pool còn có chế độ nhiều người chơi để bạn so tài với bạn bè và người chơi từ khắp nơi trên thế giới. Nhà phát triển của Kings of Pool tuyên bố rằng công cụ trò chơi giống như một trò chơi bi-a ngoài đời thực ở chế độ AR.

9. Bóng ma và súng

Top 10 Game Thực Tế Ảo Tăng Cường (AR) Hay Nhất Trên Di Động - Hình 9
Trò chơi Ghosts ‘n Guns

Ghosts ‘n Guns là một game bắn súng góc nhìn thứ nhất có chủ đề về người ngoài hành tinh. Tuy nhiên, không giống như các game FPS khác, ở đây bạn sẽ thấy những gì thực sự hiện ra trước mắt thay vì một không gian ảo. Bạn phải hạ gục những con ma trước khi chúng áp đảo bạn.

Để nhắm bắn, người chơi sẽ cần hướng điện thoại của mình vào một con ma và chạm vào màn hình để bắn. Ghosts ‘n Guns có một hệ thống cấp độ phong phú, nơi bạn sẽ phải đối mặt với những kẻ thù mạnh hơn và sinh sản nhanh hơn.

10. Angry Birds AR: Isle of Pigs

Top 10 Game Thực Tế Ảo Tăng Cường (AR) Hay Nhất Trên Di Động - Hình 10
Trò chơi Angry Birds AR: Isle of Pigs

Những chú lợn xanh đã trở lại trong phiên bản Angry Birds mới nhất. Họ bước ra khỏi điện thoại và bắt đầu xâm nhập thế giới xung quanh bạn. Rõ ràng là những con chim đang tức giận và muốn được giúp đỡ để lấy trứng của chúng.

Angry Birds AR: Isle of Pigs đặt các cung điện của đội quân lợn trong phòng khách của bạn hoặc bất cứ nơi nào bạn chọn để chiến đấu với chúng. Để phá hủy các cấu trúc này, bạn sử dụng một loại súng cao su đặc biệt. Trò chơi bao gồm hơn 40 cấp độ và Rovio hứa hẹn sẽ bổ sung thêm nhiều cấp độ trong các bản cập nhật trong tương lai. Vì trò chơi này áp dụng công nghệ AR nên bạn có một lợi thế, đó là kiểm tra nhà cửa, cấu trúc của các ổ lợn, tìm ra điểm yếu để tấn công hiệu quả hơn.

Thực tế tăng cường có tiềm năng làm cho ngay cả những thể loại trò chơi trần tục nhất trở nên hấp dẫn và thú vị hơn nhiều. Mặc dù ở trên là những trò chơi thực tế tăng cường tốt nhất hiện có, nhưng chắc chắn sẽ có nhiều tùy chọn hơn được phát hành trong tương lai.

Tin liên quan

  • Top 100+ Trò Chơi Zombie Miễn Phí – Thư Giản Tại Nhà 2022
  • Rộ tin đồn Blizzard sắp ra mắt Warcraft phong cách Pokémon GO, nhưng rồi bị hủy bỏ để nhường chỗ cho một “bom xịt”
  • Cảnh sát bị sa thải vì mải chơi Pokémon GO mà quên… bắt cướp
  • Kiếm được 1,1 tỷ USD trong năm 2021, Free Fire vẫn xếp bét, thua game “quốc dân” của các bà các mẹ tại VN

#Game_offline
#pokémon_go
#the_walking_dead:_our_world
#angry_birds_ar:_isle_of_pigs
#harry_potter:_hội_phù_thủy
#cảnh_quan_gạch
#ar_ngăn_xếp
#đè_bẹp_xe_tăng!
#jurassic_world_alive
#pool_kings
#bóng_ma_và_súng
#pokémon_go
#the_walking_dead:_our_world
#angry_birds_ar:_isle_of_pigs
#harry_potter:_hội_phù_thủy
#cảnh_quan_gạch
#ar_ngăn_xếp
#đè_bẹp_xe_tăng!
#jurassic_world_alive
#pool_kings
#bóng_ma_và_súng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *