Toyota Nhật Bản giảm 42% lợi nhuận do trục trặc chuỗi cung ứng – Thế giới Máy tính, phụ kiện chính hãng Queen Mobile

Toyota công bố lợi nhuận giảm 42% trong quý đầu tiên của năm tài chính, gây ngạc nhiên cho giới phân tích và khiến giá cổ phiếu giảm 3%.

Nhà sản xuất ô tô hàng đầu Nhật Bản chỉ kiếm được 578,66 tỷ yên (4,35 tỷ USD theo tỷ giá hối đoái hiện tại), so với 997,4 tỷ yên (7,5 tỷ USD) cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận giảm tới 42% tính theo quý.

Các nhà phân tích tài chính đã dự đoán lợi nhuận Toyota sẽ giảm, nhưng dự đoán chỉ giảm khoảng 15% trong khi thực tế là 42%, theo Reuters.

Toyota Nhật Bản giảm 42% lợi nhuận do trục trặc chuỗi cung ứng - Hình 1

Robot hàn tự động thân vỏ xe Toyota Corolla tại nhà máy ở Nhật Bản

Nguyên nhân được cho là hãng xe Nhật đã gặp phải một số vấn đề về chuỗi cung ứng, khiến họ không thể sản xuất đủ lượng xe như dự định.

Toyota đã 3 lần phát đi thông báo trong ba tháng đầu tiên của năm tài chính rằng họ phải cắt giảm sản lượng, khiến tổng sản lượng của hãng giảm 10%.

Người phát ngôn của Toyota cho biết: “Chúng tôi không thể sản xuất đủ, khách hàng trên toàn cầu vẫn đang chờ giao xe, một số mẫu xe phải ngừng tiếp nhận đơn đặt hàng”.

Việc các lệnh phong tỏa do Covid-19 được nới lỏng ở Trung Quốc, nơi cung ứng lớn nhất cho ngành công nghiệp ô tô, Toyota tin rằng sản lượng sẽ tăng trong nửa cuối năm nay.

Tuy nhiên, giống như phần còn lại của thế giới, Toyota cũng phải tìm cách tính toán với lạm phát ở nhiều thị trường lớn, chi phí nguyên liệu sẽ tăng.

Hãng xe dự kiến ​​chi phí nguyên vật liệu trong cả năm sẽ tăng 17% so với ước tính trước đó, lên 1,7 nghìn tỷ yên (12,7 tỷ USD).

Mặc dù vậy, Toyota vẫn giữ nguyên dự báo lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh cả năm.

Đồng thời giữ nguyên kế hoạch sản xuất 9,7 triệu xe trong năm tài chính này và kỳ vọng doanh số bán hàng tăng vọt trong 9 tháng tới.

Tin liên quan

  • Lợi nhuận Toyota giảm 42%
  • Các “đại gia” ô tô Nhật Bản đang hỗ trợ đối tác cung ứng ra sao?
  • Toyota có thể phải bồi thường khoảng 1,5 tỷ USD cho các khách hàng ở Australia
  • Toyota bổ nhiệm một người Việt làm Giám đốc điều hành khu vực Châu Á

#Ôtô
#toyota
#ngành_công_nghiệp_ô_tô
#toyota_corolla
#toyota_nhật_bản
#xe_nhật
#hãng_xe_nhật
#nhà_sản_xuất_ô_tô
#lợi_nhuận_toyota_giảm
#toyota
#toyota_nhật_bản
#ngành_công_nghiệp_ô_tô
#hãng_xe_nhật
#toyota_corolla
#nhà_sản_xuất_ô_tô
#xe_nhật
#lợi_nhuận_toyota_giảm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *