TP.HCM có chi phí sinh hoạt tốn kém nhất cả nước – Thế giới Máy tính, phụ kiện chính hãng Queen Mobile

Việt Nam xếp ở vị trí 87/137 quốc gia có chi phí sinh hoạt đắt đỏ trên thế giới. Trong đó, TP.HCM có chi phí sinh hoạt cao hơn nhiều Hà Nội.

Theo trang phân tích dữ liệu về chỉ số chi phí sinh hoạt, chất lượng cuộc sống Numbeo, 5 quốc gia có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất thế giới hiện nay lần lượt là Bermuda, Thụy Sĩ, Bahamas, Barbados và Iceland. Trong top 10, khu vực châu Á góp mặt 2 nền kinh tế là Singapore và Hong Kong.

Chỉ số sinh hoạt của Numbeo lấy chi phí tại New York làm tuyệt đối và so sánh các quốc gia còn lại dựa trên tiêu chí trên.

Năm nay, Việt Nam xếp 87/137 quốc gia trên thế giới về chi phí sinh hoạt, tăng 9 bậc so với thời điểm năm 2021.

Theo Numbeo, chi phí sinh hoạt hàng tháng trung bình cho một gia đình 4 người ở Việt Nam là 37,6 triệu đồng, chưa tính tiền thuê nhà. Trong khi đó, chi phí ước tính cho một người là khoảng 10,5 triệu đồng/tháng, chưa tính tiền thuê nhà.

So với Mỹ, chi phí sống trung bình ở Việt Nam thấp hơn gần 50%. Mặt khác, giá thuê nhà trung bình thấp hơn Mỹ tới 75%. Để thuê căn hộ một phòng ngủ ở trung tâm thành phố, người dân phải bỏ ra khoảng 8,6 triệu đồng. Ngoài trung tâm, con số này là 5,6 triệu đồng.

TP.HCM có chi phí sinh hoạt tốn kém nhất cả nước - Hình 1

TP.HCM đang là thành phố có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất Việt Nam. Xét theo tiêu chí của từng thành phố, TP.HCM đang xếp thứ 385/520 thành phố trên thế giới, Hà Nội xếp thứ 415.

Numbeo cho biết người dân cần bỏ ra 57,8 triệu đồng ở TP.HCM (đã bao gồm tiền thuê nhà) trong khi chỉ cần 51 triệu đồng ở Hà Nội để có mức sống tương đương.

Hầu hết chỉ số tiêu dùng cơ bản tại TP.HCM đều cao hơn Hà Nội. Điển hình, giá tiêu dùng ở TP.HCM cao hơn khoảng 5,91%, giá thuê nhà cao hơn 37,65%, giá dùng bữa ở nhà hàng cao hơn 8,08%, giá tạp hóa cao hơn 7,3%. Tuy nhiên, sức mua nội địa tại TP.HCM chỉ nhỉnh hơn Hà Nội 0,14%.

Đối với bất động sản, mỗi m2 tại TP.HCM có giá cao hơn 117,82% so với Hà Nội, lần lượt là 121,8 triệu đồng/m2 và 55,9 triệu đồng/m2. Nếu thuê căn hộ một phòng ngủ ở trung tâm, chi phí tại TP.HCM cao hơn Hà Nội khoảng 50%.

Bên cạnh đó, một gia đình 4 người ở Hà Nội có chi phí sinh hoạt khoảng 37,8 triệu đồng/tháng (không tính tiền thuê nhà), nếu dành cho một người là 10,5 triệu đồng. còn ở TP.HCM là 40,7 triệu đồng/tháng và 11,4 triệu đồng/tháng.

TP.HCM có chi phí sinh hoạt tốn kém nhất cả nước - Hình 2

Một gia đình 4 người ở TP.HCM phải chi trả khoảng 40,7 triệu đồng/tháng. Ảnh: Duy Hiệu.

Tại khu vực Đông Nam Á, Singapore vẫn là quốc gia có chi phí sống tốn kém nhất. Trung bình mỗi gia đình 4 người phải chi trả 4.863 USD, tương đương 82,3 triệu đồng, đó là chưa tính tiền thuê nhà. Nếu sinh sống một người, cá nhân phải trả 1.337 USD hàng tháng.

Giá thuê căn hộ trong trung tâm Singapore lên tới 3.106 USD/tháng, thậm chí cao hơn chi phí sống cho một gia đình 4 người ở Việt Nam. Nếu là căn hộ 3 phòng ngủ, giá thuê có thể vượt 6.000 USD/tháng.

Sau Singapore là Campuchia, Brunei, Thái Lan và Việt Nam. Những nước có chi phí sinh hoạt thấp hơn còn lại lần lượt là Malaysia, Philippines, Myanmar và Indonesia.

Nếu xét theo từng thành phố, đại diện của Việt Nam (TP.HCM) xếp ở vị trí thứ 9/20 thành phố có chi phí sinh hoạt cao nhất.

Tin liên quan

  • Cạn kiệt máu điều trị
  • TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh
  • Bệnh viện Quân y 175 tiêm hơn 3.200 mũi vắc xin cho công dân Nhật Bản
  • Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên

#Học_hành
#việt_nam
#tp.hcm
#xếp_hạng
#chất_lượng_cuộc_sống
#chi_phí_sinh_hoạt
#tiêu_chí
#numbeo
#ước_tính_chi_phí
#xếp_hạng
#tp.hcm
#việt_nam
#tiêu_chí
#chi_phí_sinh_hoạt
#chất_lượng_cuộc_sống
#numbeo
#ước_tính_chi_phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *