Đây là cuộc thi lập trình dành cho các bạn trẻ đam mê công nghệ thông tin và yêu thích lập trình, muốn phát triển toàn diện các kỹ năng trong việc phát triển ứng dụng này trong môi trường thực tiễn.

Trao giải cuộc thi Hackathon Nghệ An năm 2022 - Hình 1

Các đại biểu dự chương trình. Ảnh: Thanh Quỳnh

Chiều 27/8, tại Trường Đại học Vinh, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp cùng Trường Đại học Vinh và các đơn vị liên quan tổ chức chương trình bế mạc và trao giải cuộc thi Hackathon Nghệ An năm 2022. Dự chương trình có ông Trần Quốc Thành – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh.

Cuộc thi Hackathon là một trong những hoạt động nổi bật do Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An cùng các đơn vị đồng hành tổ chức thường niên.

Đây là cuộc thi lập trình dành cho các bạn trẻ đam mê công nghệ thông tin và yêu thích lập trình, muốn phát triển toàn diện các kỹ năng trong việc phát triển ứng dụng này trong môi trường thực tiễn.

Cuộc thi thu hút nhiều thí sinh là các bạn trẻ đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng, các viện, trung tâm đào tạo và các cá nhân đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin trên khắp cả nước.

Trao giải cuộc thi Hackathon Nghệ An năm 2022 - Hình 2

Đại diện Ban Tổ chức trao giải Ba cho các đội thi. Ảnh: Thanh Quỳnh

Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức mong muốn các thí sinh sẽ được củng cố kiến thức, kỹ năng và hỗ trợ tiếp tục hoàn thiện sản phẩm và nâng cao đam mê đối với việc phát triển các sản phẩm ứng dụng nói riêng và ngành công nghệ thông tin nói chung. Đồng thời, tìm ra những giải pháp tiềm năng giúp các doanh nghiệp giải quyết được nhu cầu của mình để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, tối ưu trong sản xuất. Đây cũng là sân chơi hấp dẫn để kết nối các doanh nghiệp và cá nhân trẻ tài năng tham gia những sân chơi lớn hơn như cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh Nghệ An trong thời gian tới.

Trao giải cuộc thi Hackathon Nghệ An năm 2022 - Hình 3

Đại diện Ban Tổ chức trao giải Nhất và giải Nhì cho các đội thi. Ảnh: Thanh Quỳnh

Đây là năm thứ 3 cuộc thi Hackathon Nghệ An được tổ chức. Chủ đề của năm nay mang tên “Ứng dụng công nghệ thông tin vào cuộc sống”. Không chỉ giới hạn trong tỉnh Nghệ An, quy mô của cuộc thi đã được mở rộng tới các thanh thiếu niên từ 16 – 25 tuổi trên phạm vi cả nước.

Thách thức của cuộc thi nằm ở việc các thí sinh phải phát triển một sản phẩm công nghệ trong thời gian ngắn, cạnh tranh về tốc độ, độ sáng tạo và tính hoàn thiện nhằm giải bài toán cuộc thi đặt ra với sự đồng hành của các Mentors. Cuộc thi nhằm đem đến sân chơi công nghệ cho các bạn học sinh, sinh viên thỏa sức thử nghiệm với những vấn đề, ý tưởng thực tế.

Cuộc thi diễn ra từ 10/7 – 27/8/2022 với sự tranh tài của hàng chục đội chơi đến từ trong, ngoài tỉnh. Trong đó, 10 đội xuất sắc nhất đã lọt vào vòng Chung kết.

Trao giải cuộc thi Hackathon Nghệ An năm 2022 - Hình 4

Đại diện Ban Tổ chức, các đơn vị đồng hành và các đội thi đạt giải tại cuộc thi Hackathon Nghệ An năm 2022. Ảnh: Thanh Quỳnh

Chung cuộc, Ban Tổ chức cuộc thi đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 3 giải Ba cho các đội thi. Trong đó, giải Nhất thuộc về đội Team 16. Hai giải Nhì thuộc về hai đội thi: Rades và Avengers Endgame. Ba đội đạt giải Ba gồm: NineA, ThamandDuong và Blue Dragon. Giải Nhất cuộc thi là phần thưởng trị giá 15 triệu đồng, 2 giải Nhì trị giá 10 triệu đồng….

10 đội thi lọt vào vòng Chung kết Hackathon Nghệ An năm 2022:

1. Rades – Thành phố Vinh

2. Morning Star – Tmath

3. Undefined – Trường Đại học Vinh

4. Team 16 – Đại học Bách khoa Hà Nội

5. 37Devs – Thành phố Vinh, thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh

6. Blue Dragon – Trường Đại học Vinh

7. Avengers Endgame – Công ty cổ phần Công nghệ LunchWme

8. LunchWThrone – Trường Đại học Vinh

9. NineA – Đại học Ngoại Thương, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học FPT Hà Nội, Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng.

10. ThamandDuong – Trường Đại học Vinh, Đại học Kiến trúc Hà Nội

Tin liên quan

  • Bài 1: Bước đi chiến lược của ngành sư phạm Trường đại học Vinh
  • Sở GD Nghệ An thay chứng nhận nghề phổ thông bằng chứng chỉ điện toán đám mây
  • Khánh thành dự án xây dựng lớp học mầm non do Đại sứ quán Ấn Độ tài trợ
  • Nghệ An tăng cường các biện pháp giảm thiểu tối đa tình trạng đuối nước ở trẻ em

#Học_hành
#nghệ_an
#tổ_chức
#bộ_giáo_dục
#ngành_giáo_dục
#trường_đại_học_vinh
#trần_quốc_thành
#hackathon
#sở_khoa_học_và_công_nghệ.
#nghệ_an
#tổ_chức
#ngành_giáo_dục
#bộ_giáo_dục
#trường_đại_học_vinh
#sở_khoa_học_và_công_nghệ.
#trần_quốc_thành
#hackathon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *