Trung Hiếu tên khai sinh là Nguyễn Trung Hiếu (sinh ngày 26 tháng 2 năm 1973) tại Thái Bình, được biết đến với vai trò là một diễn viên truyền hình và nghệ sĩ sân khấu, với khả năng diễn xuất sắc cả ở những vai chính diện và phản diện.

Lối diễn xuất của anh giản dị, không khoa trương và luôn chú trọng vào việc đào sâu nội tâm nhân vật. Anh được Nhà nước trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân năm 2015.

Trung Hiếu - 'gã' giám đốc kiêm NSND, tính hay ngại, 46 tuổi mới thoát ế - Hình 1

Vừa qua sau sự scandal chấn động showbiz Việt của Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh, Nghệ sĩ Nhân dân Trung Hiếu bị réo gọi trên khắp các diễn đàn về việc phán xử với cấp dưới của mình ra sao. “Về hình thức kỷ luật, chúng tôi phải dựa trên bản tường trình và theo yếu tố bạn ấy có liên quan đến pháp luật, có phạm pháp hay không thì mình mới xử lý được. Còn lại bình thường, theo Luật viên chức, khi để xảy ra hậu quả nghiêm trọng sẽ chịu hình thức kỷ luật cao nhất – đó là buộc thôi việc. Còn hiện tại mình chưa thấy cậu ấy vi phạm theo mức độ nào. Chính vì thế tôi sẽ xin ý kiến của Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội, đợi bạn ấy trình diện, giải trình mới có mức kỷ luật cụ thể được”, Trung Hiếu cho hay.

“Ế lâu vì trao duyên cho nghề”

Trước khi lấy vợ, Trung Hiếu nổi tiếng là “gã” giám đốc kiêm NSND “ế bền vững”. Không ít người thắc mắc tại sao “chuẩn men” và thành công như anh lại mãi chưa chịu yên bề gia thất.

Nhưng Trung Hiếu cũng lại rất ít khi nói về đời tư, nhất là chuyện lấy vợ. Để đến giới phóng viên văn nghệ chán chả buồn hỏi nữa, nam NSND lại bất ngờ kết hôn. Nói vui là nhiều người “ngã ngửa”. Thoạt tiên còn tưởng anh đùa, hóa ra là thật.

Sở dĩ có sự bất ngờ ấy vì thấy Trung Hiếu cứ say sưa làm nghề, chẳng mấy ai nhìn thấy anh hẹn hò bao giờ. Trong một lần từng trải lòng hiếm hoi với Zing.vn, Trung Hiếu thành thật: “Tôi mãi chưa lấy vợ vì đã trao duyên cho nghề”.

Trung Hiếu - 'gã' giám đốc kiêm NSND, tính hay ngại, 46 tuổi mới thoát ế - Hình 2

Nam nghệ sĩ bảo anh được nhiều người hỏi sao trong nghệ thuật lãng mạn, đào hoa thế mà lại không biết biến điều ấy thành ưu điểm, lợi thế trong đời sống riêng tư. Anh cười, thành thật: “Tôi chỉ lãng mạn và đào hoa trong nghệ thuật thôi”.

“Phải chăng, tôi trao quá nhiều cái duyên của mình cho nghệ thuật, cho công việc thành ra chuyện tình cảm ‘bớt’ duyên hơn hoặc không còn duyên nữa. Truyền thông thường xuyên hỏi tôi về chuyện riêng tư, chuyện tại sao tôi chưa lấy vợ. Tôi biết đó là tình cảm mà mọi người dành cho mình nhưng hôn nhân không phải muốn là được, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố”, anh bộc bạch.

Trung Hiếu tự nhận trong tình yêu, anh không bao giờ vội vàng. Thế nên, việc chưa kết hôn dù ngoài 40 suốt nhiều năm không phải chuyện bi quan.

“Tôi luôn tìm thấy cái hay trong cuộc sống của mình. Tôi tin vào số phận theo triết thuyết của tôn giáo, học được rất nhiều, trong đó có việc sống lạc quan và không đổ lỗi cho bất cứ điều gì”, anh bày tỏ.

Trung Hiếu bảo nhiều lúc anh cũng bị đồn “có vấn đề gì không mà mãi chưa lấy vợ”. Làng văn nghệ mà, vốn nhiều đồn đoán, anh chỉ cười, thôi thì mình muộn vợ. Nhưng khi duyên số đã đến, như Trung Hiếu nói, tránh cũng chẳng được.

Một “gã” giám đốc… đặc biệt

Trong làng văn nghệ phía Bắc, Trung Hiếu là một “ca” đặc biệt suốt nhiều năm. Bởi lẽ, ngoài anh, gần như rất khó kể ra một ai khác là giám đốc một nhà hát, kiêm Nghệ sĩ Nhân dân, nhưng lại chưa vợ.

Đặt so sánh như vậy có phần hài hước. Nhưng kỳ thực, Trung Hiếu là người dành trọn đam mê cho nghề. Anh là một trong những diễn viên trẻ nhất được phong tặng danh hiệu NSND vào tháng 1/2016, đồng thời cũng nhận cương vị đứng đầu Nhà hát Kịch Hà Nội khi còn rất trẻ.

Khán giả biết nhiều đến Trung Hiếu với các phim truyền hình như Một giờ làm quan (vai Hàn), Ngõ lỗ thủng (anh gù), Đường đời (Khang), Mưa bóng mây (Lân)… Nhưng trên sân khấu, Trung Hiếu mới đúng thực là một tài năng.

Nam nghệ sĩ ghi dấu ấn với những vai diễn như Phó giám đốc Chính trong vở kịch Tôi và chúng ta, Thiện Thiêm trong Ngôi sao lạc trời, Tống Thoại trong Cát bụi, Tình trong Xuân tím, Năm Sài Gòn trong Bỉ vỏ. Anh nhận nhiều huy chương, giải thưởng và được công nhận là một gương mặt có nét diễn đa dạng, và thuyết phục.

Ngoài chính kịch, phim truyền hình, Trung Hiếu còn là diễn viên hài được yêu thích.

Đáng chú ý, anh diễn hài đa dạng, không đặt mình vào một khuôn phép nào. Anh tham gia cả hài trào phúng mang thông điệp xã hội, nhưng cũng không ngại hài giải trí, thậm chí hài bị chê là “nhảm”.

Trung Hiếu - 'gã' giám đốc kiêm NSND, tính hay ngại, 46 tuổi mới thoát ế - Hình 3

Có ý kiến từng cho rằng Trung Hiếu gật đầu đóng hài giải trí vì cát-xê cao, nam nghệ sĩ đã phủ nhận điều này. Anh khẳng định bản thân làm trước hết vì sự yêu thích, nếu không yêu thích, sẽ không nhận kịch bản.

“Công việc mà không có đam mê thì không thành công được. Không đam mê, không say đắm, không hết mình thì khó làm nghề lắm. Tôi thì luôn phải sàng lọc, chọn những nhân vật có màu sắc, có tính cách. Tùy năm, tôi lại bén duyên với những dạng vai khác nhau”, anh nhấn mạnh.

Dù vẫn còn những tranh cãi khi đóng hài, nhưng không thể phủ nhận NSND Trung Hiếu là diễn viên đa tài. Ghi được dấu ấn trên cả 3 “mặt trận” là sân khấu, phim truyền hình và phim hài, không phải điều mà ai cũng làm được.

Nghệ sĩ Nhân dân… hay ngại

Nhiều đồng nghiệp bảo Trung Hiếu hay ngại. Ngay chuyện yêu đương cũng vậy. Trước khi kết hôn, Trung Hiếu và cô dâu 9X Thu Hà đã hẹn hò được một thời gian. Trung Hiếu bảo hồi mới yêu nhau, Thu Hà từng chia sẻ ảnh bạn trai lên trang cá nhân.

Khi đó, NSND phải “làm công tác tư tưởng” với bạn gái. Anh cho biết nghệ sĩ khi công khai tình cảm thường vướng nhiều lời ra tiếng vào, nên giữ cho riêng mình.

Trung Hiếu - 'gã' giám đốc kiêm NSND, tính hay ngại, 46 tuổi mới thoát ế - Hình 4

Thậm chí, khi hai người đi với nhau, Trung Hiếu và bạn gái cũng rất “dè chừng” vì sợ nhiều người nhận ra. Nhưng thấy “dè chừng” mà cũng chẳng ai chú ý, Thu Hà trêu bạn trai: “Đấy, có ai quan tâm đâu, anh cứ tưởng mình nổi tiếng lắm”.

Chẳng phải chỉ chuyện tình yêu, ngay như việc xét tặng NSND, Trung Hiếu cũng ngại. Nam nghệ sĩ tiết lộ trong đợt xét tặng danh hiệu năm 2015, anh đã định không làm hồ sơ vì thực sự rất ngại.

“Được thì không sao, không được khéo lại lời ra tiếng vào. Nhưng đồng nghiệp, bạn bè, người thân liên tục ủng hộ, khuyến khích vì tôi đủ hết mọi tiêu chuẩn để xét tặng cho danh hiệu này”, anh bộc bạch.

Ở thời điểm xét tặng cũng có tranh cãi, sao Trung Hiếu trẻ vậy đã được NSND, trong khi Chí Trung, Minh Hằng đợt đó lại trượt, Trung Hiếu lý giải tính đến đợt xét tặng, anh hoạt động 22 năm trong nghề trong khi yêu cầu là 20 năm.

Trung Hiếu - 'gã' giám đốc kiêm NSND, tính hay ngại, 46 tuổi mới thoát ế - Hình 5

Và từ khi đạt danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú đến khi xét duyệt, anh đã giành huy chương vàng trong các hội diễn chuyên nghiệp toàn quốc, thừa cả tiêu chuẩn về huy chương.

“Cuối cùng, tôi nghĩ rằng danh hiệu không chỉ có ý nghĩa với bản thân mà còn có ý nghĩa với cơ quan, gia đình và khán giả trân trọng yêu mến mình, nên mới quyết định nộp hồ sơ. Tôi rất vui khi được Nhà nước công nhận và trao tặng danh hiệu nhưng tôi tâm niệm, danh hiệu là một chuyện nhưng làm sao để giữ danh hiệu đó trong lòng công chúng mới thực sự quan trọng”, anh khẳng định.

Một người hay “ngại” như Trung Hiếu nhưng cuối cùng cũng đã có được sự trọn vẹn vào năm 2019, có sự nghiệp và cũng đã có… vợ.

Trung Hiếu - 'gã' giám đốc kiêm NSND, tính hay ngại, 46 tuổi mới thoát ế - Hình 6

Tin liên quan

  • Chi Dân nói về hình xăm: “Chưa chắc những người không xăm là người tốt”
  • Nóng: TP.HCM kiến nghị xem xét lại các nghệ sĩ trượt danh hiệu NSƯT, NSND khiến dư luận xôn xao
  • ‘Giang hồ’ ở trên phim, cuộc sống đời thực của ‘vợ mới’ Doãn Quốc Đam gây xót xa, ai cũng cảm phục
  • Thiện Nhân – Hành Trình từ quán quân The Voice Kids đến giám đốc ở tuổi 20

#Sao_việt
#hồ_hoài_anh
#kết_hôn
#diễn_xuất
#trung_hiếu
#văn_nghệ
#nghệ_sĩ_nhân_dân
#giám_đốc
#tôn_giáo
#nguyễn_trung_hiếu
#nsnd
#hồ_hoài_anh
#kết_hôn
#diễn_xuất
#trung_hiếu
#văn_nghệ
#nghệ_sĩ_nhân_dân
#giám_đốc
#tôn_giáo
#nguyễn_trung_hiếu
#nsnd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *