Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh ( IUH) tiếp tục đạt thứ hạng cao trên Webometrics kỳ xếp hạng các trường đại học toàn cầu July 2022

Ngày 6/8 vừa qua, Webometrics đã công bố bảng xếp hạng tháng 7/2022. Theo đó Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh thuộc Bộ Công Thương tiếp tục giữ vị trí thứ 6 trong các trường ở Việt Nam. Đây là năm thứ hai liên tiếp IUH lọt TOP 10 của bảng xếp hạng này.

So với kết quả xếp hạng tháng 1/2022, hạng 6 tại Việt Nam không thay đổi, nhưng hạng toàn cầu đã cải thiện từ 1884 lên 1776.

Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh (IUH) tiếp tục thứ hạng cao trên Webometrics - Hình 1

So với kết quả xếp hạng tháng 1/2022, hạng toàn cầu của IUH cải thiện từ 1884 lên 1776.

Theo kết quả xếp hạng của Webometrics công bố tháng 7/2022 vào ngày 6/8 vừa qua, Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh xếp vị trí 1.776 đại học tốt nhất thế giới, vị trí thứ 6 trên tổng số 178 trường đại học tại Việt Nam được xếp hạng.

Kết quả này thể hiện nỗ lực triển khai tích cực, đồng bộ các giải pháp như: Tăng số tài khoản và trích dẫn khoa học trên Google Scholar; Tăng tần suất, chất lượng tin, bài, hình ảnh trên website; Tăng việc kết nối, dẫn link các tin, bài chia sẻ trên website của các đơn vị trực thuộc, các đối tác trong và ngoài nước…; gia tăng công bố khoa học quốc tế có chỉ số trong hệ thống ISI, SCOPUS với nhiều kết quả nghiên cứu mới, có giá trị; nâng cao chất lượng Tạp chí Khoa học và Công nghệ; đẩy mạnh việc sử dụng hệ thống E-learning và phát triển thư viện số, bài giảng điện tử của trường.

Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh (IUH) tiếp tục thứ hạng cao trên Webometrics - Hình 2

Những năm qua IUH đã không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo

Những năm vừa qua, IUH chú trọng không ngừng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học tại trường. IUH hiện đang thuộc TOP 601 các trường đại học Tốt nhất khu vực Châu Á (Theo QS Ranking), đạt 4 sao QS Star; có 12 chương trình đào tạo được kiểm định đạt tiêu chuẩn của AUN-QA, 6 chương trình đã được đánh giá theo chuẩn ABET.

Webometrics là bảng xếp hạng đánh giá năng lực chuyển đổi số và sự xuất sắc về công bố quốc tế trên hệ thống Scopus và Google Scholar của các cơ sở giáo dục đại học trên toàn thế giới.

Các tiêu chí xếp hạng gồm: Chỉ số Impact (Mức độ ảnh hưởng) có trọng số 50%, đo lường mức độ lan tỏa của website và nguồn tài nguyên số của cơ sở giáo dục đại học.

Chỉ số Excellence (Sự xuất sắc) có trọng số 40%, đo lường trong 10% số bài báo được trích dẫn nhiều nhất trong 27 lĩnh vực xuất bản của Scopus.

Chỉ số Openness (Độ mở học thuật) có trọng số 10%, đo lường số trích dẫn của 210 tác giả hàng đầu của các cơ sở giáo dục đại học trên hệ thống Google Scholar.

Tin liên quan

  • IUH – AUN-QA: Chia sẻ kinh nghiệm kiểm định chất lượng giáo dục
  • ĐH Quốc gia Hà Nội tiếp tục lọt top 1.000 cơ sở giáo dục đại học xuất sắc của Webometrics
  • Những trường đại học ở TP.HCM tuyển sinh ngành mới
  • Học online thời gian dài, lịch nghỉ tết Nguyên đán của sinh viên sẽ ra sao?

#Học_hành
#việt_nam
#bộ_công_thương
#top_10
#xếp_hạng
#đh_công_nghiệp_tphcm
#webometrics
#iuh
#kết_quả_xếp_hạng
#xếp_hạng
#việt_nam
#top_10
#bộ_công_thương
#đh_công_nghiệp_tphcm
#webometrics
#iuh
#kết_quả_xếp_hạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X