Từ 1-9, nghị định 47/2022 (sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định 10/2020) của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ôtô, có hiệu lực. Người gửi hàng trên xe khách phải cung cấp 6 thông tin.

Từ 1-9, gửi hàng trên xe khách phải cung cấp 6 thông tin - Hình 1

Một bến xe tại TP.HCM – Ảnh: CHÂU TUẤN

Nghị định 47/2022 bổ sung vào điều 11 quy định về công tác bảo đảm an toàn giao thông trong hoạt động kinh doanh vận tải bằng ôtô.

Đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, lái xe, nhân viên phục vụ trên xe (nếu có) khi nhận hàng hóa ký gửi (người gửi hàng hóa không đi theo xe) phải yêu cầu người gửi hàng hóa cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin về: Tên hàng hóa, cân nặng (nếu có), họ và tên, địa chỉ, số chứng minh nhân dân/ căn cước công dân, số điện thoại liên hệ của người gửi và người nhận.

Ngoài ra nghị định này cũng sửa đổi điều kiện kinh doanh vận tải hành khách bằng ôtô. Theo đó, taxi phải có sức chứa dưới 9 chỗ (kể cả người lái) và có niên hạn sử dụng không quá 12 năm (tính từ năm sản xuất).

Không sử dụng ôtô cải tạo từ xe có sức chứa từ 10 chỗ trở lên thành ôtô dưới 10 chỗ (kể cả người lái xe) để kinh doanh vận tải hành khách. Không sử dụng ôtô kiểu dáng tương tự xe từ 9 chỗ (kể cả người lái xe) trở lên để kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi.

Tin liên quan

  • Hà Nội tăng cường gần 800 xe khách phục vụ dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5
  • TP.HCM ban hành 8 bộ tiêu chí cho ngành giao thông vận tải
  • Hơn 1 tháng ra quân cao điểm, CSGT TP.HCM xử phạt hơn 47.000 trường hợp vi phạm
  • Chấn chỉnh tình trạng bát nháo trong sân bay Tân Sơn Nhất

#Đời_sống
#tp.hcm
#lái_xe
#số_điện_thoại
#an_toàn_giao_thông
#vận_tải_hành_khách
#căn_cước_công_dân
#bến_xe
#nhân_viên_phục_vụ
#kinh_doanh_vận_tải
#tp.hcm
#lái_xe
#bến_xe
#an_toàn_giao_thông
#số_điện_thoại
#nhân_viên_phục_vụ
#vận_tải_hành_khách
#kinh_doanh_vận_tải
#căn_cước_công_dân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X