Chỉ vì mâu thuẫn vợ chồng mà người chồng đã dùng dao chém nhiều nhát vào người vợ.

Sự việc đau lòng ở Yên Bái này thêm lần nữa cho thấy việc vợ chồng thiếu cách giải quyết mâu thuẫn tránh không đẩy xung đột lên cao.

Công an huyện Trấn Yên (Yên Bái) mới đây đã phối hợp cùng Công an xã Hồng Ca điều tra vụ chồng chém vợ nhiều nhát gây thương tích. Trước đó, vào trưa ngày 28/7, Vũ Văn Hoàn (SN 1989) và vợ là chị H.T.T.T SN 1990 cùng trú tại thôn Trung Nam, xã Hồng Ca (Trấn Yên, Yên Bái) lên nương phát cỏ. Hai người sau đó đã nảy sinh mâu thuẫn, cãi vã.

Video đang HOT

Nguyên nhân cũng chỉ vì mâu thuẫn chuyện tình cảm. Vào tối cùng ngày, hai vợ chồng tiếp tục to tiếng với nhau. Khi mâu thuẫn lên đỉnh điểm, người chồng đã dùng dao chém 8 nhát dao vào người vợ. Sau khi được mọi người phát hiện, nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu. Hiện người vợ đã qua cơn nguy kịch. Còn người chồng đã bị công an tạm giữ để điều tra.

Từ vụ chồng trút cơn mưa dao vào vợ, chuyên gia chỉ cách để giải quyết mâu thuẫn tránh không đẩy xung đột lên cao - Hình 1

Đây không phải là trường hợp hi hữu. Bởi thực tế có rất nhiều trường hợp vợ chồng đã tàn sát nhau chỉ vì mâu thuẫn vợ chồng. Xung đột lên cao khiến cả hai không làm chủ được hành vi, cảm xúc. Điều đó cho thấy vợ chồng thiếu cách giải quyết mâu thuẫn tránh không đẩy xung đột lên cao.

Theo chuyên gia tâm lý, phần lớn những mâu thuẫn vợ chồng đến từ việc hai vợ chồng bất đồng về mặt quan điểm. Nhiều khi cũng xuất phát từ việc nghi ngờ đối phương phản bội… Nhiều người cái tôi cao họ luôn cho mình là đúng, đối phương sai mà không biết nhận lỗi và chịu trách nhiệm với những việc không hay xảy ra. Thậm chí, họ chỉ biết đổ lỗi cho đối phương.

Khi bất đồng, mâu thuẫn như vậy, cả hai đều gồng lên để bảo vệ cái tôi của mình. Khi tranh giành để bảo vệ cái tôi, tranh đúng sai sẽ dẫn tới không thấu hiểu được đối phương. Một là sẽ đánh nhau. Bạo lực lên ngôi khi ngôn từ bất lực gây ra tổn thất về mặt vật chất và tinh thần khiến con cái sợ hãi.

Vậy là thế nào để giải quyết mâu thuẫn tránh không đẩy xung đột lên cao?. Theo chuyên gia tâm lý Tuệ An, để giải quyết mâu thuẫn tránh không đẩy xung đột lên cao gây hậu quả nghiêm trọng thì đây là 3 điều mọi người cần lưu :

Đầu tiên cần đứng ở góc độ người đối phương để nhìn vào vấn đề thì mới biết đâu là đúng, đâu là sai. Nếu chỉ biết đứng ở vị trí của mình thì chỉ thấy bản thân mình có lý, bản thân mình là nạn nhân.

Thứ 2, hãy tự chất vấn bản thân, nói chuyện với chính mình xem nếu mình là người tiếp nhận những thông điệp, phản ứng của bản thân thì sẽ như thế nào?.

Thứ 3, đặt bút viết xuống hết những lời nói, việc làm của các bạn dạng trần thuật. Đơn giản chỉ là viết lại thôi, nhưng sau khi đọc lại sẽ thấy bình tâm, mọi sự bức xúc, khó chịu tan biến hết.

Tin liên quan

  • Đàn ông có 3 biểu hiện này đôi khi làm bạn “phát cáu” nhưng thực chất anh ấy rất yêu vợ
  • 5 lời khuyên yêu đương có thể khiến ‘tim vỡ tình tan’ nếu dại dột nghe theo
  • Đàn bà khôn không bao giờ làm 4 điều này với chồng
  • Bị nói “bòn là giỏi”, nàng dâu chỉ nhỏ nhẹ nhắc 3 từ khiến cả nhà chồng ngồi im như tượng

#Tình_yêu
#vợ_chồng
#người_chồng
#hành_vi
#bức_xúc
#cảm_xúc
#khó_chịu
#người_vợ
#mâu_thuẫn_vợ_chồng
#giải_quyết_mâu_thuẫn
#tàn_sát_nhau
#vợ_chồng
#cảm_xúc
#khó_chịu
#bức_xúc
#người_chồng
#hành_vi
#giải_quyết_mâu_thuẫn
#mâu_thuẫn_vợ_chồng
#người_vợ
#tàn_sát_nhau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *