Tỷ lệ ủng hộ thủ tướng Nhật Bản xuống thấp kỷ lục – Thế giới Máy tính, phụ kiện chính hãng Queen Mobile

Tỷ lệ ủng hộ của Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi ông nhậm chức vào tháng 10.2021.

Tỷ lệ ủng hộ thủ tướng Nhật Bản xuống thấp kỷ lục - Hình 1

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida. Ảnh REUTERS

Đài truyền hình Nhật Bản NHK ngày 8.8 đưa tin tỷ lệ ủng hộ của công chúng đối với Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi ông nhậm chức vào tháng 10.2021.

Theo kết quả khảo sát của NHK, tỷ lệ ủng hộ dành cho nội các của ông Kishida là 46%. Trong cuộc khảo sát 3 tuần trước đó, con số này là 59%. Tỷ lệ không tán thành nội các ông Kishida cũng tăng từ 21% lên 28% trong 3 tuần.

Cuộc khảo sát có sự tham gia của 1.223 người được thực hiện qua điện thoại. Kết quả khảo sát được công bố chỉ hai ngày trước khi Thủ tướng Kishida công bố kế hoạch cải tổ nội các mà ban lãnh đạo đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền đưa ra. Cuộc cải tổ ban đầu dự kiến diễn ra vào tháng 9 nhưng đã được Thủ tướng Kishida đẩy lên sớm hơn vì nội các hiện tại không được chấp nhận trong các cuộc thăm dò.

Nhiều người tham gia khảo sát cũng tỏ thái độ không hài lòng trước việc chính phủ Nhật Bản quyết định tổ chức quốc tang cho cố Thủ tướng Abe Shinzo vào tháng 9. Ông Abe đã bị ám sát vào tháng trước tại một cuộc vận động tranh cử.

Kết quả khảo sát của NHK cho thấy 50% những người tham gia không tán thành quyết định tổ chức quốc tang cho ông Abe. Chỉ 36% người tham gia khảo sát ủng hộ việc này.

Các bộ trưởng và nghị sĩ của đảng LDP cũng đang chịu áp lực của công chúng về mối quan hệ của họ với Giáo hội Thống nhất (Unification Church). Đây là nhóm tôn giáo mà mẹ của người đàn ông đã bắn chết cố Thủ tướng Abe là thành viên. Giáo hội Thống nhất cũng được cho là có mối liên hệ đặc biệt chặt chẽ với nhánh LDP mà ông Abe lãnh đạo.

Trong cuộc thăm dò của NHK, 82% người được hỏi cho biết họ không tin rằng các đảng phái chính trị và các nghị sĩ đã giải thích đầy đủ về mối quan hệ của họ với Giáo hội Thống nhất.

Tin liên quan

  • Nhật Bản: Tỷ lệ ủng hộ Nội các của Thủ tướng Fumio Kishida tăng mạnh
  • ‘Những bài toán khó’ của Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida
  • Nhật Bản cam kết hợp tác để xây dựng khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở
  • Tân Thủ tướng Fumio Kishida giải tán Hạ viện

#Thế_giới
#nhật_bản
#thủ_tướng_nhật_bản
#thủ_tướng
#thủ_tướng_abe_shinzo
#nhậm_chức
#fumio_kishida
#giáo_hội_thống_nhất
#đảng_phái_chính_trị
#thủ_tướng_kishida
#nhật_bản
#thủ_tướng
#thủ_tướng_nhật_bản
#đảng_phái_chính_trị
#nhậm_chức
#fumio_kishida
#giáo_hội_thống_nhất
#thủ_tướng_abe_shinzo
#thủ_tướng_kishida

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *