Tôi đã cưới chồng được hơn một năm nhưng “ chuyện yêu” đã diễn ra từ hơn 2 năm nay rồi. Gần đây tôi thường xuyên bị đau bụng dưới sau những lần “gặp” chồng. Xin hỏi bác sĩ liệu tôi có bị làm sao không?

Vì sao lại đau bụng dưới khi quan hệ tình dục? - Hình 1

Bác sĩ Hạnh Phúc trả lời:

Có rất nhiều phụ nữ bị như bạn nhưng thường dễ dàng bị bỏ qua. Bởi vị họ nhầm nó với những vấn đề khác về sức khỏe. Những cơn đau này thường xuất hiện sau khi quan hệ tình dục nhưng lại qua đi nhanh chóng khiến nhiều người không để ý.

Việc bị đau bụng dưới khi quan hệ tình dục gây cản trở đến hạnh phúc hai bạn. Đó có thể là hệ quả của việc “ yêu” quá mạnh hoặc không đúng tư thế: Dùng sức quá nhiều, hấp tấp, vội vàng khi quan hệ dễ gây ra áp lực đột ngột lên thành tử cung, cơ bụng, trực tràng, bàng quang… từ đó dẫn đến đau bụng. Trong trường hợp này, hai bạn thử thay đổi tư thế quan hệ xem tình hình có cải thiện.

Nếu tình trạng đau vẫn kéo dài, rất có thể do người phụ nữ mắc phải các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm vùng chậu…

Để khắc phục tình trạng này, trước hết bạn gái cần đến các cơ sở chuyên sản phụ khoa để làm các xét nghiệm, thăm khám nhằm xác định xem cơ quan sinh sản của mình có vấn đề gì hay không. Nếu có thì nên tích cực điều trị cho đến lúc khỏi hẳn rồi mới quan hệ trở lại, điều này sẽ tốt cho cả việc quan hệ hiện tại lẫn việc sinh nở sau này.

Tin liên quan

  • Những điều cần biết về kinh nguyệt màu đen ở tuổi dậy thì
  • Nguyên nhân nào gây ra hiện tượng co thắt âm đạo?
  • 3 cách cư xử của đàn ông khi quan hệ tương đương với việc “đầu độc” cổ tử cung, chị em cần phải học cách từ chối
  • Cô gái 22 tuổi bị viêm cổ tử cung, phải cắt bỏ 1 bên ống dẫn trứng vì thói quen bạn trai mắc phải khi quan hệ tình dục

#Kiến_thức_giới_tính
#giới_tính
#chuyện_yêu
#quan_hệ_tình_dục
#kiến_thức
#bệnh_phụ_khoa
#viêm_cổ_tử_cung
#viêm_vùng_chậu
#viêm_âm_đạo
#đau_bụng_dưới_khi_yêu
#chuyện_yêu
#giới_tính
#bệnh_phụ_khoa
#quan_hệ_tình_dục
#viêm_âm_đạo
#kiến_thức
#viêm_cổ_tử_cung
#viêm_vùng_chậu
#đau_bụng_dưới_khi_yêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X