Vụ 8 sinh viên ngộ độc rượu: Sức khoẻ 4 bệnh nhân đang được điều trị ra sao? – Thế giới Máy tính, phụ kiện chính hãng Queen Mobile

Tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định, 2 trường hợp nguy kịch đang phải thở máy, lọc máu. 2 bệnh nhân khác được điều trị tại tích cực tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức.

Trước đó, một nhóm gồm 8 sinh viên đã uống rượu tại một quán ăn trên địa bàn TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh), sau đó bị ngộ độc rượu phải cấp cứu tại các bệnh viện. Đến chiều qua 6/8, đã có 2 trường hợp tử vong. Các bệnh nhân còn lại đang được điều trị tích cực.

Trong số 4 sinh viên bị ngộ độc rượu đang được điều trị tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định, có 2 trường hợp nguy kịch đang phải thở máy, lọc máu tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc. 2 người còn lại đang được theo dõi, điều trị tại Khoa Nội tiết-Thận.

Vụ 8 sinh viên ngộ độc rượu: Sức khoẻ 4 bệnh nhân đang được điều trị ra sao? - Hình 1

Trước đó, 2 bệnh nhân nguy kịch đều nhập viện trong trạng thái thiếu tỉnh táo, đau đầu, chóng mặt, nôn ói nhiều, đau bụng… Kết quả xét nghiệm nồng độ methanol (cồn công nghiệp) trong máu rất cao. Hiện tại, 1 người đang có tiến triển, nồng độ methanol trong máu giảm, 1 người vẫn còn nặng.

Ngoài ra, có 2 bệnh nhân khác cũng đang được điều trị tại tích cực tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc – Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức. Trước đó, đã có 2 nạn nhân tử vong, 1 người tử vong ở nhà và 1 người ở bệnh viện.

Hiện, Công an thành phố Thủ Đức đã vào cuộc điều tra, mời chủ quán lên làm việc.

Các bác sĩ cảnh báo, ngộ độc methanol trong rượu có thể khiến bệnh nhân bị mù mắt vĩnh viễn, tổn thương não, suy thận cấp, diễn tiến tim mạch, thậm chí tử vong. Trong 12 giờ đầu, bệnh nhân chỉ ói mửa, nhức đầu, dễ nhầm với say rượu. Để tránh tình trạng ngộ độc methanol, các bác sĩ khuyến cáo không nên uống rượu bia không rõ nguồn gốc.

Tin liên quan

  • Mua rượu từ nhiều quán, uống đến khuya: 2 anh em ruột ngộ độc, tử vong
  • 8 người ngộ độc rượu pha cồn công nghiệp, có trường hợp tử vong
  • TP.HCM: Tình trạng 6 người ngộ độc cồn công nghiệp sau chầu rượu như thế nào?
  • Vụ 8 sinh viên uống rượu, 2 người tử vong ở TP.HCM: Bác sĩ tiết lộ triệu chứng của 6 người nguy kịch còn lại

#Sức_khỏe
#sinh_viên
#bệnh_nhân
#tử_vong
#nhập_viện
#bệnh_viện_nhân_dân_gia_định
#quán_ăn
#điều_trị
#điều_trị_tích_cực
#ngộ_độc_rượu
#công_an_thành_phố_thủ_đức
#tử_vong
#nhập_viện
#sinh_viên
#điều_trị
#bệnh_nhân
#quán_ăn
#ngộ_độc_rượu
#bệnh_viện_nhân_dân_gia_định
#điều_trị_tích_cực
#công_an_thành_phố_thủ_đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *