Các nỗ lực đa quốc gia nhằm kiểm soát đám cháy quy mô lớn tại kho nhiên liệu ở Matanzas, Cuba vẫn diễn ra không ngừng nghỉ.

Đến nay, 2 trong số 8 bể chứa dầu thô đã biến dạng và ngọn lửa đang đe dọa đến bể chứa thứ ba.

Vụ cháy kho dầu lớn nhất Cuba: Lửa đe dọa bể chứa thứ ba, diễn biến ít khả quan - Hình 1
Khói bốc dày đặc tại hiện trường vụ cháy bể chứa dầu ở Vịnh Matanzas, Cuba, ngày 6/8/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Cuba, ngày 7/8 (theo giờ địa phương), các lực lượng gồm lính cứu hỏa, lữ đoàn đặc biệt của Lực lượng Vũ trang Cách mạng Cuba, Hội Chữ thập đỏ và nhiều chuyên gia xử lý thảm họa của Cuba, Mexico, Venezuela vẫn đang nỗ lực không ngừng nghỉ nhằm kiểm soát đám cháy quy mô lớn tại kho nhiên liệu ở Matanzas, Cuba.

Video đang HOT

Đến thời điểm hiện tại, 2 trong số 8 bể chứa dầu thô đã biến dạng và ngọn lửa đang đe dọa đến bể chứa thứ ba. Các lực lượng vẫn đang tập trung làm mát các bể chứa còn lại để ngăn chặn nguy cơ đám cháy lan rộng. Mặc dù gió thổi từ Vịnh Matanzas đã phần nào giúp hạ nhiệt các bể chứa, tuy nhiên tình hình vẫn diễn biến không mấy khả quan.

Theo thông tin từ Bộ Y tế Cuba, thi thể được tìm thấy tại hiện trường vụ hỏa hoạn được xác định là một trong 17 lính cứu hỏa mất tích. Như vậy đến trưa 7/8 (theo giờ địa phương) đã có 1 người thiệt mạng, 16 lính cứu hỏa mất tích và 122 người bị thương, trong đó có Bộ trưởng Năng lượng và Mỏ Livan Arronte. Ngoài ra, gần 5.000 người dân sinh sống gần khu vực xảy ra hỏa hoạn cũng đã được sơ tán.

Trước đó, tối 5/8, một bể chứa dầu thô dung tích 50.000 m3 (tương đương với kích thước của 20 bể bơi tiêu chuẩn Olympic) trong khu công nghiệp gần thành phố Matanzas của Cuba đã bị sét đánh trúng gây cháy lớn. Khói từ vụ hỏa hoạn lan tới tận thủ đô La Habana, cách hiện trường khoảng 124km.

Tin liên quan

  • Clip: Toàn cảnh vụ cháy do sét đánh trúng bồn chứa dầu ở Cuba, ít nhất 121 người bị thương và 17 lính cứu hỏa mất tích
  • Vụ cháy kho dầu tại Cuba: Con số thương vong tiếp tục tăng cao
  • Cuba và Mỹ phối hợp kiểm soát vụ cháy kho chứa dầu
  • Hàng triệu người dân Cuba tuần hành kỷ niệm Ngày Quốc tế lao động 1/5

#Thế_giới
#cuba
#đe_dọa
#đám_cháy
#ngọn_lửa
#cách_mạng_cuba
#vịnh_matanzas
#ngừng_nghỉ
#matanzas
#cháy_bể_chứa_dầu
#đe_dọa
#đám_cháy
#ngọn_lửa
#cuba
#cách_mạng_cuba
#ngừng_nghỉ
#matanzas
#vịnh_matanzas
#cháy_bể_chứa_dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *