Liên quan vụ “Chủ đầu tư tăng tiền vận hành lên 70%, công nhân khu nhà ở xã hội thắp đèn cầy phản đối”, lãnh đạo UBND huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) kết luận Công ty IDICO URBIZ cắt điện sai quy định, đề nghị rút kinh nghiệm và cấm tái diễn.

Vụ công nhân thắp đèn cầy phản đối chủ đầu tư tăng phí vận hành: Cắt điện sai quy định, cấm tái diễn - Hình 1

Chủ đầu tư cắt điện cư dân với lý do chưa đóng phí dịch vụ không đúng quy định thông tư 22 Bộ Công thương – Ảnh: B.A

Video đang HOT

Ngày 8-8, UBND huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai cho hay vừa ban hành kết luận về xử lý đơn cầu cứu của các cư dân sinh sống tại khu nhà ở xã hội IDICO (thị trấn Hiệp Phước), phản ánh bị cắt điện do không đồng ý chủ đầu tư tăng chi phí vận hành lên hơn 70%.

Vi phạm thông tư Bộ Công thương

Trước đó, ông Nguyễn Thế Phong, phó chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch, đã chủ trì buổi làm việc với Công ty TNHH MTV Phát triển đô thị và khu công nghiệp IDICO (Công ty IDICO URBIZ – đơn vị chủ đầu tư) cùng đại diện các sở, ngành, địa phương liên quan.

Sau khi nghe báo cáo của chủ đầu tư và ban quản trị khu nhà ở xã hội IDICO, ý kiến của đại diện các sở, ngành, địa phương tham dự cuộc họp, ông Phong kết luận việc Công ty IDICO URBIZ cắt điện của các hộ dân với lý do chưa đóng phí dịch vụ là không đúng quy định, vi phạm thông tư số 22/2020/TT-BCT của Bộ Công thương.

Chủ đầu tư báo cáo đã phục hồi việc cấp điện, cấp nước cho các hộ dân sinh sống tại khu chung cư, vì vậy, ông Phong đề nghị công ty rút kinh nghiệm, không tái diễn hành vi cắt điện trong thời gian tới.

Chủ đầu tư phối hợp tổ chức lại hội nghị nhà chung cư để củng cố, kiện toàn ban quản trị khu nhà ở xã hội IDICO; hoàn chỉnh tất cả hồ sơ pháp lý bàn giao cho ban quản trị theo đúng quy định; thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của chủ đầu tư; tạo điều kiện tốt nhất, môi trường sống tốt nhất, kinh phí thấp nhất cho cư dân sinh sống tại khu nhà ở xã hội IDICO.

Bên cạnh đó, ông Phong đề nghị chủ đầu tư phối hợp với ban quản trị làm việc với 14 hộ dân chưa đóng phí dịch vụ, tính toán lại lộ trình thu cho phù hợp, tạo sự đồng thuận của người dân tại khu chung cư, không để tiếp tục xảy ra khiếu nại hay phát sinh khiếu nại mới…

Vụ công nhân thắp đèn cầy phản đối chủ đầu tư tăng phí vận hành: Cắt điện sai quy định, cấm tái diễn - Hình 2

Một hộ dân thắp đèn cầy trong thời gian bị cắt điện để phản đối chủ đầu tư – Ảnh: B.A.

Thắp đèn cầy phản đối tăng phí dịch vụ lên 70%

Trước đó, UBND huyện Nhơn Trạch nhận được đơn của tập thể hơn 40 hộ dân tại khu nhà ở xã hội IDICO “cầu cứu” việc bị chủ đầu tư cắt điện do không đồng ý tăng chi phí vận hành khu nhà chung cư lên hơn 70% so với trước đây.

Cụ thể, đối với căn hộ có diện tích 33,62m 2 tăng từ 100.000 đồng lên 171.000 đồng (tương đương 5.100 đồng/m 2); căn hộ 53,45m 2 tăng từ 170.000 đồng lên 305.000 đồng (tương đương 5.700 đồng/m 2).

Không chấp nhận đóng mức phí mới, nhiều hộ dân đã bị chủ đầu tư cắt điện sinh hoạt. Thậm chí, có hộ chấp nhận thắp đèn cầy, nấu nướng bằng bếp gas để phản đối hành động của chủ đầu tư.

Qua tìm hiểu, nguyên nhân các hộ dân không đồng ý mức phí mới bởi chủ đầu tư chưa công khai rõ ràng các khoản thu chi, ban quản trị không họp dân lấy ý kiến mức phí dịch vụ mới.

“Tăng phí nhiều hay ít cá nhân tôi không có ý kiến, quan trọng ở tập thể. Nhưng điều tôi mong muốn là phải làm theo đúng pháp luật, đúng trình tự. Trong khi phía IDICO báo phí vận hành lỗ như thế nào, thu chi như thế nào người dân lại không được biết” – một cư dân dãy nhà B13 bức xúc nói.

Tin liên quan

  • Chủ đầu tư tăng tiền vận hành lên 70%, công nhân khu nhà ở xã hội thắp đèn cầy phản đối
  • Quảng Ninh: Điều tra vụ công nhân ngành than tử vong dưới lò sâu
  • Một số gia đình chính sách ở Quảng Ninh kêu cứu vì bị cắt điện, nước
  • Xứng đáng là tổ chức chính trị xã hội của đội ngũ tiên phong trong mọi thời kỳ

#Đời_sống
#đồng_nai
#huyện_nhơn_trạch
#công_nhân
#tỉnh_đồng_nai
#bộ_công_thương
#xã_hội
#cắt_điện
#đèn_cầy
#đồng_nai
#công_nhân
#cắt_điện
#huyện_nhơn_trạch
#tỉnh_đồng_nai
#bộ_công_thương
#đèn_cầy
#xã_hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X