Ngày 6.8, TAND tỉnh Khánh Hòa cho biết đã có quyết định trả hồ sơ cho Viện KSND tỉnh Khánh Hòa để điều tra bổ sung vụ đánh bạc quy mô lớn xảy ra tại TP.Nha Trang, có liên quan 26 bị cáo, trong đó có 13 bị cáo quốc tịch Trung Quốc và 13 bị cáo người Việt.

Vụ đánh bạc quy mô lớn liên quan 13 người quốc tịch Trung Quốc: Tòa yêu cầu điều tra bổ sung - Hình 1

Theo cáo trạng, đêm 10.8.2020, tại một khách sạn ở đường Nguyễn Thị Minh Khai (TP.Nha Trang), lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện Le AiPing (48 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) cùng nhiều nhân viên đang tổ chức cho nhiều người nước ngoài đánh bạc trái phép, và tổ chức đánh bạc trực tuyến cho người chơi thông qua mạng xã hội QQ được cài đặt trên điện thoại.

Lực lượng chức năng đã thu giữ tiền đánh bạc của nhiều người, riêng bị cáo Yan Chunli quy đổi tới 300.000 nhân dân tệ (hơn 995 triệu đồng) để đánh bạc.

Trong vụ án này, Le AiPing và bà Đ.M.H (giám đốc, đại diện theo pháp luật của một công ty ở TP.Nha Trang) ký hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng tại tầng 2 khách sạn ở đường Nguyễn Thị Minh Khai.

Dù chưa có giấy phép hoạt động, nhưng từ tháng 7.2019, Le AiPing vẫn cho lắp đặt các bàn đánh bài, tuyển nhân viên, tổ chức đánh bạc với nhiều hình thức; người đánh bạc là người nước ngoài. Chứng từ thu tại quầy thể hiện tính riêng từ tháng 1 – 10.8.2020, tiền giao dịch đánh bạc mà sòng bạc nhận được quy đổi hơn 258 tỉ đồng.

TAND tỉnh Khánh Hòa nhận định tiền giao dịch đánh bạc được quy đổi thành VND mà sòng bạc nhận được hơn 258 tỉ đồng. Đây là số tiền do phạm tội mà có, nhưng ở phần luận tội, Viện KSND tỉnh Khánh Hòa chỉ truy tố các bị cáo về tội tổ chức đánh bạc với số tiền thu lợi bất chính hơn 1,3 tỉ đồng.

Do đó, cần xem xét trách nhiệm hình sự của các bị cáo có liên quan số tiền hơn 258 tỉ đồng. Bên cạnh đó, ở sòng bạc có việc thu đổi ngoại tệ bất hợp pháp và đổi ra VND để trả lương cho nhân viên người Việt, và thanh toán các khoản chi hoạt động của sòng bạc, nên cần làm rõ hành vi thu đổi ngoại tệ bất hợp pháp.

Tin liên quan

  • Đề nghị truy tố 15 bị can trong đường dây đánh bạc hơn 2.000 tỷ đồng
  • Đề nghị truy tố Điền ‘Khều’, trùm giang hồ gốc Hải Phòng cùng 14 đồng phạm
  • 16 con bạc chui vào nhà mồ… sát phạt
  • Đắk Lắk: Triệt phá đường dây số đề giao dịch hơn 40 tỉ đồng ở phố núi

#Pháp_luật
#mạng_xã_hội
#điều_tra
#khách_sạn
#người_việt
#bị_cáo
#tỉnh_khánh_hòa
#đánh_bạc
#le_aiping
#bị_cáo
#khách_sạn
#đánh_bạc
#điều_tra
#mạng_xã_hội
#người_việt
#tỉnh_khánh_hòa
#le_aiping

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *