Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha và Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục theo dõi, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan xử lý vụ việc theo nhiệm vụ và thẩm quyền. Chiều 8/8, Bộ Ngoại giao cũng đã có thông tin trả lời câu hỏi của PV Dân trí về tình hình và công tác bảo hộ công dân đối với 2 công dân Việt Nam bị cáo buộc vi phạm pháp luật ở Tây Ban Nha.

Thông tin Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã được phía cơ quan chức năng Tây Ban Nha trả lại hộ chiếu và bí mật về Việt Nam vào ngày 7/8 đang là chủ đề được cư dân mạng quan tâm bậc nhất. Tuy nhiên, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vẫn chưa biết rõ họ còn bị khiếu kiện hay không, bởi phải chờ đơn vị quản lý làm việc với hai nghệ sĩ.

Liên quan đến vụ việc, mới đây, Bộ Ngoại giao cho biết trong thông cáo rằng, cả hai được trả hộ chiếu và rời nước này do đã có luật sư đại diện trong quá trình điều tra. Theo đó, Tây Ban Nha trả hộ chiếu cho hai công dân Việt Nam bị cáo buộc vi phạm pháp luật do đã có luật sư người địa phương đại diện cho họ liên lạc với tòa án.

Video đang HOT

Vụ Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh được hồi hương: Lý giải nguyên nhân, vẫn chưa thể thoát tội - Hình 1

“Quá trình điều tra sự việc vẫn tiếp diễn. Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha và Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục theo dõi, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan xử lý sự việc theo nhiệm vụ và thẩm quyền”, Bộ Ngoại giao cho hay.

“Hai nghệ sĩ đã về nước”, ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch, sáng 8/8 chia sẻ với VnExpress, khi được hỏi về thông tin nghệ sĩ Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng đã về Việt Nam. Nguồn tin riêng của VnExpress tại sân bay cho biết hai nghệ sĩ đã về Việt Nam vào khoảng 18h ngày 7/8.

Vụ Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh được hồi hương: Lý giải nguyên nhân, vẫn chưa thể thoát tội - Hình 2

Chiều 8/8, Bộ Ngoại giao cũng đã có thông tin trả lời câu hỏi của PV Dân trí về tình hình và công tác bảo hộ công dân đối với 2 công dân Việt Nam bị cáo buộc vi phạm pháp luật ở Tây Ban Nha.

Trong thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã luôn theo dõi, giữ liên lạc với các cơ quan chức năng sở tại và công dân, triển khai các biện pháp lãnh sự cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam.

Vụ Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh được hồi hương: Lý giải nguyên nhân, vẫn chưa thể thoát tội - Hình 3

“Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha, ngày 3/8, tòa án đã trả hộ chiếu cho hai công dân Việt Nam do đã có luật sư người địa phương đại diện liên lạc với tòa án. Hiện hai công dân nói trên đã rời Tây Ban Nha. Quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục” – Bộ Ngoại giao nêu rõ.

Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha và Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục theo dõi, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan xử lý vụ việc theo nhiệm vụ và thẩm quyền. Sáng cùng ngày, ông Tạ Quang Đông – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – cho Dân trí biết, trước đó, khoảng 20h tối 7/8, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã gọi điện cho ông Đông thông báo đã về nước.

Vụ Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh được hồi hương: Lý giải nguyên nhân, vẫn chưa thể thoát tội - Hình 4

Về hướng xử lý về vụ việc liên quan đến hai nghệ sĩ trên, Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho hay, theo trình tự khi về đến Việt Nam hai nghệ sĩ sẽ có báo cáo, làm việc trực tiếp với đơn vị quản lý trực tiếp của mình.

Cụ thể, Hồ Hoài Anh thuộc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam quản lý; Hồng Đăng thuộc quản lý của Nhà hát kịch Hà Nội. Sau khi hai đơn vị trên làm việc với hai nghệ sĩ sẽ đưa ra hình thức xử lý và báo cáo kết quả lên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Vụ Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh được hồi hương: Lý giải nguyên nhân, vẫn chưa thể thoát tội - Hình 5

Majorca là đảo lớn nhất trong quần đảo Balears. Nằm trong vùng khí hậu Địa Trung Hải quanh năm ấm áp, thời tiết khô ráo, đây là một điểm du lịch thu hút nhiều khách tham quan nhất ở Tây Ban Nha.

Diễn viên Hồng Đăng đã khen nức nở hòn đảo này trong buổi phát livestream: “Sân golf siêu đẹp, có cả thỏ, cả chim và những hàng cây oliu. Majorca… 8h tối mà vẫn nắng vỡ mặt ra… Cơ mà nó đẹp và mát điên lên ý. Mình thấy đây là một trải nghiệm tuyệt vời”.

Vụ Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh được hồi hương: Lý giải nguyên nhân, vẫn chưa thể thoát tội - Hình 6

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh trong status trên trang cá nhân cũng vui vẻ chia sẻ “bắt được eagle đầu tiên trong đời, sướng nhất là ở sân nước ngoài (đảo Majorca” (eagle là thuật ngữ trong môn Golf, có nghĩa là Golfer hoàn thành một lỗ golf ít hơn 1 gậy so với điểm par tiêu chuẩn).

Vụ Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh được hồi hương: Lý giải nguyên nhân, vẫn chưa thể thoát tội - Hình 7

Tin liên quan

  • Đạo diễn “Thương ngày nắng về” ẩn ý Hồng Đăng “đi xa để trở về”, ngày hồi hương không còn xa?
  • Cảnh sát nói Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh chưa thể rời khỏi Tây Ban Nha, đập tan tin đồn được trả tự do
  • Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh bị em gái Tây 17 tuổi đòi 200.000 USD để xí xoá mọi chuyện?
  • Hồng Đăng bị triệu tập để báo cáo xử lý vi phạm, có thể bị đuổi việc khỏi Nhà hát kịch Hà Nội

#Sao_việt
#hồ_hoài_anh
#lưu_hương_giang
#tây_ban_nha
#diễn_viên_hồng_đăng
#hồng_đăng_và_hồ_hoài_anh
#cưỡng_hiếp_ở_tây_ban_nha
#bộ_văn_hoá
#hai_nghệ_sĩ_việt_cưỡng_hiếp
#hồ_hoài_anh
#lưu_hương_giang
#tây_ban_nha
#diễn_viên_hồng_đăng
#hồng_đăng_và_hồ_hoài_anh
#cưỡng_hiếp_ở_tây_ban_nha
#bộ_văn_hoá
#hai_nghệ_sĩ_việt_cưỡng_hiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *