Ngày 7-8, Bệnh viện Nhân dân Gia Định ( TP.HCM) thông tin về 4 trường hợp ngộ độc methanol đang được điều trị tại đây trong vụ ngộ độc rượu khiến 2/8 nạn nhân tử vong, hiện 1 trường hợp nữ đang có dấu hiệu nguy kịch, tổn thương não.

Vụ ngộ độc rượu làm 2 người tử vong: Thêm một bệnh nhân nguy kịch, tổn thương hai bên bán cầu não - Hình 1

Một bệnh nhân trong vụ ngộ độc rượu đang được điều trị tại bệnh viện – Ảnh bệnh viện cung cấp

Cụ thể, 2 trường hợp bệnh nhân V.V.Đ. (nam) và N.T.T.V. (nữ) đang điều trị tại khoa nội tiết thận hiện sức khỏe ổn định, có thể xuất viện trong một vài ngày tới.

Trường hợp bệnh nhân L.Q.K. (nam) đang điều trị tại khoa ICU (đơn vị hồi sức cấp cứu) hiện trong tình trạng tỉnh táo, đã ngưng lọc máu, sinh hiệu ổn định. Trong vài ngày tới, bệnh nhân sẽ được chuyển khỏi khoa hồi sức tích cực chống độc và tiếp tục theo dõi điều trị nội trú đến khi xuất viện.

Riêng trường hợp bệnh nhân T.T.G.M. (nữ) nhập viện trong tình trạng nặng, toan chuyển hóa. Hiện nồng độ methanol đã giảm xuống còn 36 mg/dL (thời điểm nhập viện là 123.98 mg/dL), không còn chỉ định lọc máu.

Tuy nhiên, kết quả chụp cộng hưởng từ MRI cho thấy bệnh nhân bị tổn thương lan tỏa cả hai bên bán cầu não. Hiện bệnh nhân đang trong tình trạng nặng, nguy hiểm đến tính mạng. Sáng 7-8 bệnh viện đã hội chẩn nhiều chuyên gia để tiếp tục điều trị tích cực cho bệnh nhân.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức hiện đang điều trị cho 2 bệnh nhân, các bệnh nhân này đã được điều trị ổn định và tỉnh táo.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, trước đó chiều 5-8, một số bệnh viện tại TP.HCM đã tiếp nhận 7 trường hợp ngộ độc rượu từ một nhóm sinh viên 8 người sau khi họ uống một loại rượu không rõ nguồn gốc. Trong đó, 2 người đã tử vong, 6 người hiện đang được tích cực điều trị.

Phòng Y tế TP Thủ Đức báo cáo nhanh vụ nghi ngộ độc rượu này xảy ra tại nhà hàng Mr Bao (số 10A đường Tăng Nhơn Phú, phường Phước Long B, TP Thủ Đức), do ông N.D.B. (32 tuổi) đứng tên đại diện pháp luật.

Lời khai ban đầu của ông N.D.B. cho thấy vào khuya 3-8, sau khi nhà hàng đóng cửa nghỉ, có 6 nhân viên tổ chức ăn uống trong khuôn viên của nhà hàng (ngoài sân). Nhóm này có mời thêm 2 bạn nữ là bạn của 1 trong 6 nhân viên nhà hàng.

Tất cả 8 người cùng ăn và uống chung đến 4h sáng ngày 4-8 thì hết bình 5 lít dán chữ “rượu” và dọn dẹp “ai về nhà đó”. Khi sử dụng rượu, những người này pha thêm nước ngọt màu đỏ.

2 người tử vong nằm trong số 6 nhân viên của nhà hàng.

Tin liên quan

  • Cận cảnh hiện trường ngổn ngang vụ nguyên Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Phạm Minh Tuyên gặp nạn
  • Bộ Công an điều tra vụ 4 người trong gia đình tử vong sau bữa ăn
  • Tỷ lệ trẻ em mắc Covid-19 ở Đồng Tháp đang ở mức cao
  • Vụ 4 người tử vong sau bữa cơm nhà ông ngoại: Khu bếp có gì?

#Sự_kiện_nóng
#tử_vong
#tp.hcm
#bệnh_viện_nhân_dân_gia_định
#điều_trị
#methanol
#nguy_kịch
#khoa_hồi_sức
#chụp_cộng_hưởng
#khoa_nội_tiết_thận
#tp.hcm
#tử_vong
#nguy_kịch
#điều_trị
#methanol
#bệnh_viện_nhân_dân_gia_định
#khoa_hồi_sức
#chụp_cộng_hưởng
#khoa_nội_tiết_thận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *