Có những đứa trẻ may mắn được sinh ra trong gia đình có đầy đủ cả vật chất và tinh thần.

Thế nhưng, ngoài kia vẫn còn có rất nhiều những em nhỏ khó khăn, sớm chịu cảnh vất vả như cô bé đến từ một huyện miền núi nghèo dưới đây.

Cô bé 8 tuổi vắng mẹ với ước mơ giản dị

Video đang HOT

Thông tin được VTV đăng tải, Nông Thảo Nhi một cô bé đến từ tỉnh Cao Bằng, mới chỉ 8 tuổi nhưng em đã có những suy nghĩ chín chắn, hiểu chuyện đến mức khiến người lớn phải đau lòng.

Xúc động ước mơ giản dị của cô bé không mẹ, bố vướng vào vòng lao lý - Hình 1
Thảo Nhi là một cô bé 8 tuổi có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Chụp màn hình VTV)

Ở cái tuổi mà đáng lẽ nhận được nhiều tình yêu từ gia đình nhất thì em đã phải chịu cảnh không có mẹ. Mẹ của Nhi khuất núi khi em học lớp 1, còn bố thì vướng vào vòng lao lý chỉ sau đó 20 ngày. Bà nội là người em yêu quý nhất trên cuộc đời cũng bỏ lại cô bé đáng thương ấy ra đi vì tuổi cao, sức yếu.

Xúc động ước mơ giản dị của cô bé không mẹ, bố vướng vào vòng lao lý - Hình 2
Em sống thiếu tình thương của bố mẹ. (Ảnh: Chụp màn hình VTV)

Kể từ đó, Nhi được gia đình của người chú ruột cưu mang. Thế nhưng, nhà chú cũng rất khó khăn nên Nhi chỉ có thể nỗ lực thật nhiều, cố gắng giúp đỡ chú các công việc trong nhà như nấu cơm, quét nhà, rửa bát… Trong suy nghĩ của cô bé nhỏ kiên cường ấy, chú là một người rất tốt, là điểm tựa vô cùng quan trọng giống như bố vậy.

Xúc động ước mơ giản dị của cô bé không mẹ, bố vướng vào vòng lao lý - Hình 3
Nhi được gia đình chú cưu mang. (Ảnh: Chụp màn hình VTV)

Anh Nông Văn Huy – chú của Thảo Nhi tâm sự với VTV: “Mình có 2 con nhỏ, gia đình cũng thuộc diện khó khăn. Nhưng mình luôn coi Nhi là con ruột và cố gắng để chăm sóc cho cháu”.

Xúc động ước mơ giản dị của cô bé không mẹ, bố vướng vào vòng lao lý - Hình 4
Chú của Nhi coi em như con gái ruột. (Ảnh: Chụp màn hình VTV)

Trong căn nhà lụp xụp, cũ kỹ, xuống cấp mà Nhi đang ở chẳng có gì quý giá ngoài chiếc xe đạp mà bà nội mua cho em để đi học và những tấm giấy khen được treo ngay ngắn trên tường. Nhi đặc biệt nâng niu chiếc xe đạp màu xanh của mình, em luôn lau chùi và sử dụng nó thật cẩn thận.

Xúc động ước mơ giản dị của cô bé không mẹ, bố vướng vào vòng lao lý - Hình 5
Chiếc xe đạp màu xanh bà nội tặng được Nhi vô cùng nâng niu. (Ảnh: Chụp màn hình VTV)

Mặc dù sống trong cảnh thiếu trước hụt sau như vậy, nhưng cô bé ấy được dạy dỗ và giáo dục rất tốt. Nhi chia sẻ với VTV: “Bà nội hay dạy con là, tuy nhà mình nghèo nhưng mình phải sống ngay thẳng”.

Xúc động ước mơ giản dị của cô bé không mẹ, bố vướng vào vòng lao lý - Hình 6
Căn nhà cũ kỹ, lụp xụp mà cô bé đang ở. (Ảnh: Chụp màn hình VTV)

Ước mơ sau này của em gói gọn trong một mong muốn đơn giản. Nhi vừa khóc, vừa nghẹn ngào nói rằng: “Ước mơ lớn nhất của con là bố được ra ngoài. Sau này con muốn mình đi làm công ty, kiếm tiền thật nhiều cho bố. Lúc đấy thì bố không cần phải lo, không cần phải làm những điều dại dột nữa”.

Xúc động ước mơ giản dị của cô bé không mẹ, bố vướng vào vòng lao lý - Hình 7
Cô bé 8 tuổi đã bật khóc nghẹn ngào khi kể về ước mơ của mình. (Ảnh: Chụp màn hình VTV)

Thực sự, đằng sau những giọt nước mắt ấy là một cô bé mạnh mẽ, kiên cường. Và có lẽ chính những nỗi đau mà em phải trải qua khi còn nhỏ, phần nào đã tạo nên một Thảo Nhi có vẻ trưởng thành, hiểu chuyện hơn so với độ tuổi lên 8 của em.

Ước mơ giản dị của nữ sinh nghèo không bố, một mình chăm mẹ bệnh

Một cô bé khác đến từ Quảng Bình cũng sống trong hoàn cảnh khó khăn như Thảo Nhi và có một ước mơ giản dị vô cùng. Báo Giáo Dục và Thời Đại đăng tải, em Nguyễn Thị An Na (sinh năm 2004) đến từ Quảng Bình. Em cùng người mẹ bệnh tật của mình sống trong một căn nhà cấp 4 lụp xụp. Khác với nhiều bạn cùng trang lứa An Na từ nhỏ đã không có bố, mẹ thì nhiều bệnh nên em đã cố gắng làm tất cả mọi việc trong gia đình.

Xúc động ước mơ giản dị của cô bé không mẹ, bố vướng vào vòng lao lý - Hình 8
An Na có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. (Ảnh: Giáo Dục Thời Đại)

Không những là con ngoan, An Na còn là học trò giỏi. Trong căn nhà cũ kỹ hai mẹ con ở, chẳng có tài sản nào quý giá bằng những tấm giấy khen suốt nhiều năm học tập và phấn đấu của em.

Xúc động ước mơ giản dị của cô bé không mẹ, bố vướng vào vòng lao lý - Hình 9
Suốt nhiều năm liền cô bé này đều là học sinh giỏi. (Ảnh: Giáo Dục Thời Đại)

Nhìn mẹ ngày ngày chiến đấu với bệnh tật, em thương mẹ vô cùng. Cô bé ấy có một ước mơ giản dị là có thể đỗ vào đại học rồi đi tìm việc làm, có tiền mua thuốc chữa bệnh cho mẹ và nuôi sống bản thân.

Xúc động ước mơ giản dị của cô bé không mẹ, bố vướng vào vòng lao lý - Hình 10
An Na mong muốn đỗ đại học, kiếm được việc làm để có tiền mua thuốc cho mẹ. (Ảnh: Giáo Dục Thời Đại)

Hy vọng ước mơ của những cô bé như Thảo Nhi hay An Na đều có thể được thực hiện trong tương lai. Bạn có cảm nhận thế nào về câu chuyện trên, hãy để lại bình luận nhé!

Đôi khi chúng ta vẫn thường có suy nghĩ rằng, trẻ con là lứa tuổi ngây thơ, hồn nhiên, chưa trải sự đời nên sẽ không thể nào suy nghĩ thấu đáo bằng người lớn. Thế nhưng ngược lại có rất nhiều đứa trẻ, dù tuổi còn nhỏ nhưng đã vô cùng hiểu chuyện, đôi lúc chúng buộc phải gồng mình lớn lên trong suy nghĩ vì hoàn cảnh cuộc sống. Đôi lúc chính cách hành xử và suy nghĩ có phần trưởng thành hơn so với lửa tuổi của các em lại khiến nhiều người lớn cảm thấy đau lòng.

Tin liên quan

  • Bình Phước không bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022
  • Bộ Y tế lên án hành vi hành hung bác sĩ tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định
  • Bà Rịa – Vũng Tàu: Phấn đấu đưa nhiều địa phương đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

#Đời_sống
#gia_đình
#cuộc_đời
#hoàn_cảnh_khó_khăn
#tỉnh_cao_bằng
#tinh_thần
#vật_chất
#ước_mơ_giản_dị
#tinh_thần
#gia_đình
#vật_chất
#cuộc_đời
#hoàn_cảnh_khó_khăn
#tỉnh_cao_bằng
#ước_mơ_giản_dị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X